Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XẤU HỔ VỚI THẾ GIỚI VÌ NƯỚC MÌNH NGHÈO SAO?

Tử Thi
Tựa trích câu nói của ông bà "Chó không chê chủ nghèo...!"
       Sáng nay, mát giời! Anh lượn lờ qua một số trang mạng anh thấy có bài của gã nào đấy tên Hoàng Tám, chín quái gì đấy, đéo thèm để ý tên vì thằng này, được thằng Diện mang ra khoe ầm ầm, mà nó cũng tầm cỡ tôm tép thôi. Ấy thế mà bật kinh phết, nó viết nội dung thì rất dài, chê một Bộ nào đó trong chính phủ mình là nhục khi đăng tải trưng cầu ý kiến dân tình về biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam trong thời điểm này. Úi xời, đoạn sau thì bắt đầu mới lòi đuôi ra là chửi nước mình nghèo các em ạ. Nó bảo là sự xấu hổ khi nước mình quá nghèo, khi mà nước mình mới vượt qua ngưỡng các nước nghèo nhất thế giới, xấu hổ khi nước mình chưa đáp ứng được hết mọi thứ điều kiện vật chất, xấu hổ mọi thứ... nói chung thằng cha này xấu hổ mọi thứ về nước mình anh em nghe thế có được ko, nó cứ cái kiểu "cũ" xấu hổ khi cầm tấm hội chiếu việt nam ra thế giới ấy...

       Ngày trước anh nhớ có lần, có con mẹ nào đó chửi con: "Chó không chê chủ nghèo" nghe có vẻ chối nhưng cũng hay thật. Thằng này đã là công dân Việt, là dòng máu Việt, tắm mình trong dòng chảy lịch sử Việt nam mà chẳng hiểu cái đéo gì? Chỉ biết ngồi một chỗ mà chê bai nước mình này nọ, trong khi mày nhìn lại mày đi mày cống hiến được cái đéo gì cho nước này thoát nghèo, mà cũng không cần thằng này cống hiến, tầm cỡ nhận thức thế này thì nó chỉ tổ phá hoại đem bắn bỏ đi thôi, chỉ được cái nhiễu nhương cuộc đời thôi. Chỉ cần mày vắt não ra nghĩ một chút thôi thì sẽ hiều là sự xấu hổ mà thằng này nói thật đáng khinh bỉ, dân mà biết mày thế này thì cả nhà mày tru di cửu tộc..

     Thằng này chỉ biết có xấu hổ mà không biết thấu hiểu cảm thông cho nước mình, cho dân tộc mình, khi trong chuỗi thời gian xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì 2/3 quỹ thời gian là chiến tranh tàn phá khốc liệt, là giặc giã, bão lũ, thiên tai, hỏa hoạn ngu lắm, có biết nghĩ không? Anh còn nhớ câu nói rất hay của nhà thơ nào đó rằng "Xưa nay dân tộc nào chiến thắng cũng là nước chịu đau thương nhiều nhất" ờ, sau giải phóng gần 40 năm rồi, nhưng mà mày nhìn nước mình sau giải phóng đi, có phải đi lên từ một đống đổ nát không, may mà đợt tập kích năm 72 dân tộc mình kiên cường thắng lợi đấy, chứ mà thua á "Mĩ nó quyết đánh cho miền Bắc quay về thời kì Đồ Đá" thời kì đồ Đá đấy nước mình đi sau chúng nó hàng thế kỉ, khi nước nó công nghiệp hóa phát triển kinh tế thì bố mày, ông mày, cụ mày đang chung lưng ra mà đánh giặc, để đổi lấy cái hóa bình. Nước nào mà chả muốn giàu lên, nhưng gặp phải chiến tranh tàn phá ghê gớm như vậy, khôi phục và phát triển từ đống đổ nát mà phát triển sầm uất được như ngày nay là tốt quá mức quy định rồi. Ngày xưa còn mặc áo rách chứ giờ áo lành đi cho người đời còn vả cho vào mặt. Dân giờ sung túc thế còn xấu hổ cái nỗi gì? Những Liệt sĩ, Cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẵn lòng đàm thoại vs thằng này xem vì sao "anh xấu hổ"?
Trẻ em thời chiến...!
     Nghèo nhưng không hèn, dân tộc ta nghèo thật, so với thế giới chưa là gì nhưng bao giờ cũng hiên ngang, hùng dũng trước mọi kẻ thù, có uy thế dân tộc riêng trên trường quốc tế. Chỉ có những thằng như thằng này mới xấu hổ vì nước nghèo. Đầu đề mày còn bảo sự kiểm định của lịch sử, chính sự phũ của thằng này sẽ bị lịch sử đào thải.
      Mà ngài biết rồi đấy, mỗi năm nước mình chứng kiến bao nhiêu trận bão, lũ, thiên tai, mày về miền trung đi, quằn quại trong nắng giông, bão lũ, cứ xây dựng được cái gì là lại bị cuốn đi hết, kinh phí nhà nước còn phải chi cho chống thiên tai, bão lũ hằng năm và khắc phục nó, đảm bảo an sinh cho dân từ trên trời roi xuống hả?

      Nghĩ nhục, sao có thằng vô ơn, phản phúc thế này giữa nước mình. Cho nó ăn học lớn khôn để quay mặt vào chê xấu hổ? Đang trong thời kì chuyển mình lên CNXH, khi cái mới đang hình thành, cái cũ đang tồn tại xen lẫn, khi những tiêu cực nó vẫn còn hiện hữu thì bình tĩnh cùng nhau mà khắc phục loại bỏ, có những cái tiêu cực như tham nhũng thì hỏi xem TBCN giờ có tham nhũng không, những vấn đề như giao thông, bệnh viện quá tải, trường học quá tải thì toàn Đảng, toàn dân đang tập trung tháo gỡ, giải quyết. Cũng nên biết cảm thông cho Đảng, Nhà nước, chứ các vị cũng trăn trở nhức nhối khi dân kêu chửi nhiều chứ có ngồi yên được đâu. Mà ngài giỏi thì ra mặt tư vấn giải quyết xem nào? Xã hội nào chả có những vấn đề phức tạp, nước mình mới thoát nghèo, kinh tế có quy mô còn nhỏ, giải quyết cũng phải có tiền, có tài chính, mà phải tập trung phát triển kinh tế trước đã, thì các vấn đề xã hội mới được đảm bảo. Cái gì cũng đòi luôn và ngay đáp ứng sao kịp!
Trẻ em XXI..!
      Tóm lại anh ko đồng tình thái độ của thằng này, anh em chằng có đứa nào xấu hổ với thế giới về dân tộc mình chỉ vì nghèo cả, sinh viên Việt Nam du học vẫn khẳng định đẳng cấp tầm cỡ của dân tộc, các cuộc thi đấu trường quốc tế dân tộc ta vẫn khẳng định được mình, vị thế và uy tín của ta không hề nhỏ? Nên cũng đừng vội xấu hổ khi nói tôi là người Việt!

      Gạch đá anh cũng chuẩn bị sẵn để ném những thằng có thái độ xấu hổ này rồi đấy. Yêu nước thì nên khác....

Đăng nhận xét

70 Nhận xét

 1. Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta sẽ làm gì cho tổ quốc mai sau. Việt nam là một nước đi ra từ trong chiến tranh, chính vì thế sự phát triển sau so với các nước tiên tiến khác là điều đương nhiên. Nhưng thực tế cho thấy việt nam đã có những bước phát triển vượt bậc, tuy vẫn còn thua kém rất nhiều nước. Nhưng là thế hệ trẻ, là những người thanh niên sinh ra, lớn lên trong hòa bình thì cần phải góp công góp sức để xây dựng đất nước chứ không phải ngồi đó mà than thân trách phận, chê bai tổ quốc mình nghèo.

  Trả lờiXóa
 2. Nước ta còn nghèo là điều ai cũng có thể nhận biết được, nhưng không phải vì thế mà ngồi chơi xơi nước đứng bên tây đồng, ngó bên tây đồng chê bai nước mình thế nọ, thế kia, phải biết đứng lên mà xây dựng, thay đổi nó đó mới chính là những con người đích thực, chứ còn phê phán thì ai mà chả làm được, ai chả nói được, còn việc bắt tay vào làm thì mấy người trong số chúng ta sẵn sàng đây.... ????

  Trả lờiXóa
 3. Nước ta nghèo là đúng rồi. Nhưng có điều nước ta nghèo nhưng so với những năm trước đây thì nước ta đã phát triển hơn rất nhiều rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ nhận thức được nước ta còn nghèo là một điều cần thiết. Nhưng không phải vì như vậy mà để chê nước ta lên xuống rồi nhân tiện chửi luôn cả lãnh đạo của đất nước mình. Việc lãnh đạo cả một đất nước đâu phải việc đơn giản.

  Trả lờiXóa
 5. nước ta nghèo về vật chất điều này đúng ở hiện tại. nhưng tương lai thì sự thật này sẽ thay đổi. điều quan trọng chúng ta bắt đầu xây dựng đổi mới kinh tế của đất nước và đang cải thiện. So với 30 năm về trước nước ta đã đổi mới, xây dựng được rất nhiều. Tương lai sẽ còn những thay đổi to lớn khác điều này phụ thuộc vào sự đóng góp của mỗi chúng ta bằng những việc làm không phải là lời nói

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước chúng ta còn nghèo, nhưng mà tinh thần yêu nước, bề dày lịch sử của chúng ta thì chưa bao giờ là nghèo cả. "chó không chê chủ nghèo", là người con VN, nếu như không làm gì được cho đất nước, cho tổ quốc thì chớ nên nói ra những lời thiếu suy nghĩ và không có hiểu biết như thế. Đất nước có nghèo, nhưng là nơi che chở, nuôi dưỡng ta khôn lớn. vì vậy, nếu có sức, có trí tuệ thì hãy chung tay góp sức giúp đất nước cùng phát triể, ngày càng lớn mạnh. CHứ đừng than vãn hay kêu ca. Những kẻ như Hoàng Tám không xứng đáng được sinh ra và mang trong mình dòng máu Việt.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy chó còn không chê chủ nghèo thì người lấy lí do gì để chê đất nước, nơi thân yêu đã nuôi ta lớn lên và bồi dưỡng ta.Đất nước nghèo thì phải cố gắng phấn đấu làm giàu đất nước chứ. Đường này lại đi chê bai, nói xấu đất nước. thật là bó tay với những con người này thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đúng vậy. dân tộc ta nghèo nhưng không hèn, dân tộc ta nghèo thật, so với thế giới chưa là gì nhưng bao giờ cũng hiên ngang, hùng dũng trước mọi kẻ thù, có uy thế dân tộc riêng trên trường quốc tế. Chỉ có những thằng vô ơn với tổ quốc mới xấu hổ vì nước ta nghèo mà thôi, nhưng mày cũng không xứng đáng với nước chúng ta đâu

  Trả lờiXóa
 9. Uhm đất nước ta so với các nước phát triển thì là một nước nghèo. Nhưng chúng ta tự hào vì lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước đã từng đánh bại các cường quốc mạnh hơn ta rất nhiều, tự hào vì nền văn hiến lâu đời cha truyền con nối với những truyền thống tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước tôi nghèo nhưng tôi vần luôn tự hào vì là một công dân Việt Nam. Vì đất nước còn nghèo nàn so với thế giới nên tôi càng phải phấn đấu để xây dựng và phát triển kinh tế văn hóa đất nước, mỗi công dân ai cũng có ý thức xây dựng đất nước thì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, đất nước ta sẽ là một nước giàu có và hùng mạnh

  Trả lờiXóa
 11. nhìn xem những gì chúng làm với nhân dân ta bao nhiêu khổ đau mất mát khiến cho đất nước không một ngày được ổn định khó khăn vất vả. Bao nhiêu mảnh đời thương tâm đã phải chịu bất hạnh những cuộc chia ly người thân mà tới hàng chục năm vẫn không thể gặp lại người thân của mình liệu tội ác đó có đáng bị lên án?

  Trả lờiXóa
 12. anh Tử Thi có bài viết hay thiệt đó. đã làm người thì có những cái mình không bao giờ được lựa chọn, đó là cha mẹ mình là ai, dòng họ mình là ai, dân tộc mình là dân tộc nào. cái thằng chê nước mình nghèo e tin nó cũng chẳng tốt đẹp gì đâu, nó cũng thấy kẻ sang mắt quàng làm họ thôi anh chị em ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Từng có lời bài hát rằng "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã là gì cho Tổ quốc hôm nay...". Thử hỏi Hoàng Tám có phải là người công dân của Việt Nam hay không? Đã làm được gì cho Tổ quốc hay chỉ là con chó săn, tay sai cho bọn đế quốc rồi nói xấu đất nước? Dân Việt Nam có nghèo nhưng giàu lòng tự hào về truyền thống hàng ngàn năm lịch sử hào hùng. Dù có nghèo nhưng chính đất nước này đã đánh bại những kẻ thù sừng sỏ như Pháp, Mỹ... Tôi tự hào là con dân đất Việt, tôi sẽ cố gắng để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Xấu hổ vì đất nước quê hương của mình vẫn còn nghèo sao? Những kẻ như gã Hoàng Tám nào đấy không xứng đáng được tôn trọng, không hiểu rằng hắn có hiểu và có biết về lịch sử của con người Việt Nam không? Sau bao nhiêu có gắng nhân dân và nhà nước Việt Nam đã xây dựng đất nước như hiện nay, mặc dù còn nghèo nhưng chúng ta vẫn đang làm mọi cách để cải thiện điều đó. Vậy mới nói chúng ta không có quyền chọn nơi được sinh ra nhưng có quyền chọn cách sống, sống sao cho phải xứng đáng với bản thân, đất nước của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Cái thằng chó tám, chín gì đó đuổi nó ra khỏi nước luôn đi, cái loại thằng đó mà đòi làm công dân Việt Nam. Nó ăn ở kiểu gì vậy không biết. Biết nước Việt Nam còn nghèo thì làm việc đi, làm cái gì đó có ích giúp cho đất nước; chứ ngồi đó mà chê này chê nọ. Mày xấu hổ là người Việt Nam thì tao xấu hổ khi Việt Nam sinh ra một thằng như mày. Loại chó chết làm bực cả mình.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là đất nước ta còn nghèo so với các nước, nhưng sao không đặt câu hỏi là phải làm sao để chúng ta thoát nghèo mà lại có thể thấy xấu hổ vì nước Việt Nam nghèo. Nói như thế khác nào ông ta xấu hổ vì ông ta là người Việt Nam. Thử hỏi ai chấp nhận được người như ông ta chứ. Đất nước ta đã chịu đô hộ bao nhiêu năm, để có sự phát triển như ngày nay cũng đã là sự nỗ lực rất lớn rồi, ông ta là cái thá gì mà dám chà đạp lên sự cố gắng của nhân dân ta chứ

  Trả lờiXóa
 17. nghèo đâu phải là cái tội mà lại xem đó là nổi nhục nhã chứ? nếu thế thì nếu ba mẹ anh giàu, anh nhận làm ba mẹ, còn nếu nghèo thì a chỉ xem ba mẹ a là người ở, là người giúp việc cho anh thôi hả? bạn bè anh đến chơi anh sẽ thấy xấu hổ vì ba mẹ anh chỉ là người nông dân hay quét rác thôi hả?

  Trả lờiXóa
 18. Ông Hoàng Tám này nói ngu không chịu được, nói mà không nghĩ mình cũng là người Việt Nam. Ông ăn cơm uống nước Việt Nam mà nói thế. Tôi cũng biết nước mình nghèo, nhưng tôi tự hào là người Việt Nam. Con người Việt Nam anh hùng như thế nào chả lẽ ông không thấy.

  Trả lờiXóa
 19. nghèo mà sang, còn hơn là giàu mà làm nô lệ. làm vua xứ mù còn hơn là làm nô lệ cho giặt. giàu mà giữ được mình, được làm người, được sống tự do, được làm những gì mình thích, được có chủ quyền, độc lập của đất nước, chứ đừng nhìn vẻ bề ngoài của các nước giàu có mà không biết bên trong chúng là những lỗ hổng xấu xa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nghèo hay không thì hãy tự hỏi lại bản thân bạn đi. Ông cha ta đã vất vả giành lại độc lập bằng mọi giá rồi và chúng ta đi lên từ con số không và đôi bàn tay trắng. Thử hỏi xem các bạn không cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước thì còn ai có thể giúp đất nước thoát nghèo được đây?

  Trả lờiXóa
 22. không biết cái ngày mà mấy việt nam bị mỹ tàn phá, nhà cửa, ruộng vườn tiêu tan, hoang xác, tiêu điều thì mấy tên này có biết không? hay chúng nó cũng chỉ biết theo tây chạy trốn? giờ lại ngồi nói chê nước ta nghèo? nếu như ngày đó nước Mỹ cũng bị tàn phá như ta ngày đó, thì liệu giờ chúng có được bằng ta hay không?

  Trả lờiXóa
 23. các bạn nói nghèo? các bạn khinh? nhưng các bạn nghĩ lại xem nghèo do ai? chính cũng bởi vì một phần các bạn không chịu làm ăn, cứ mong ngóng vào sự trợ giúp của người khác thôi thì lấy đâu ra tiền mà giàu có được? cá nhân cố giàu thì xã hội mới giàu được chứ?

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước ta còn nghèo, đó là thực trạng không thể chối cãi, nhưng vì đất nước ta nghèo nên mới cần những bàn tay xây dựng và phát triển đất nước. Ngồi một chỗ và than thở " Đất nước ta còn nghèo" thì có giúp đất nước phát triển hơn? Mà cần hành động thực tế, mỗi công dân đóng góp xây dựng và phát triển vì xã hội chung mới là việc làm thiết thực

  Trả lờiXóa
 25. Một cách tiếp cận khác mà dễ dàng chấp nhận hơn đó là đất nước ta bị chiến tranh tàn phá và đang hồi phục, sự phát triển của đất nước như hiện nay là một dấu hiệu cho sự phát triển bền vững đất nước. Việc của mỗi công dân đó là hành động chung tay xây dựng đất nước, phát triển kinh tế và đoàn kết cộng đồng lại.

  Trả lờiXóa
 26. Không ai chọn cho mình quê hương. Đất nước ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh khốc liệt. Những cuộc chiến đó đã kéo nền kinh tế của chúng ta về mức thấp nhất có thể rồi. Nếu như ai chứng kiến cảnh chết đói năm 45 thì không khỏi thấy nhói lòng. Ấy vậy mà dân ta vẫn kiên cường vượt khó đi lên. Đến nay mới gần 60 năm thôi, chưa qua một đời người. Tình hình nước mình như thế này đã là sự cố gằng vượt bậc rồi. Đừng so sánh với phương Tây để rồi lại chê mình nghèo khó.

  Trả lờiXóa
 27. Nước ta tuy còn ngheo nhưng là một nước vĩ đại. Chúng ta đã chiến thắng bao nhiêu nước lớn, vì sao chúng ta làm được. Đất nước Việt Nam có Bác Hồ mà anh em thế giới đều tôn trọng. Điều đó là đáng tự hào. Nghèo là cái tôi? Vì sao nước mình ngheo? bao nhiêu năm đô hộ như vậy, chúng ta đã có sự phát triển đến ngày nay là tốt lắm rồi. Ông ta nói "xấu hổ vì nước mình nghèo" nhưng ông ta đã giúp gì cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
 28. Chỉ có những kẻ bại não mới xấu hổ vì nước mình nghèo mà thôi. Thử hỏi rằng vì đâu mà chúng ta nghèo khó? Chiến tranh liên miên làm cho đất nước chẳng còn gì. Có được độc lập rồi mà không biết xây dựng đất nước tiến bộ cho bằng quốc tế mà cứ ngồi than vãn chẳng khác nào những kẻ bỏ đi cả. Hãy nhìn lại bản thân trước khi phát ngôn ra những điều ngu xuẩn đó nhé

  Trả lờiXóa
 29. Con không chê bố mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. Đừng có lấy lí do này nọ mà cảm thấy xấu hổ với người khác. Đất nước có điều kiện hoàn cảnh như thế nào thì hãy chấp nhận mà vươn lên chứ ngồi một chỗ than vãn chẳng giải quyết được cái gì đâu. nghèo vẫn hoàn nghèo mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Điều gì mà khiến phải xấu hổ? nước ta nghèo sao. vì chữ nghèo mà phải xấu hổ sao? người nào thấy xấu hổ không đáng là người dân Việt. Chúng ta không chọn cho mình nơi sinh ra nhưng chúng ta chọn cho mình cách sống. nói như vậy không phải chúng ta tự hào. ai thấy xấu hổ chắc chắn người đó ỷ lại, sống không tích cực.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nói nước mình nghèo thì chẳng lẽ anh ta không biết tại sao. Chính là tại vì có những con người như anh ta, đã không giúp được gì cho đất nước lại còn ngồi đó mà chê bai này nọ. Kẻ không có tinh thần yêu nước thì lấy đâu ra nhiệt huyết phục vụ Tổ quốc. Anh ta có xứng đáng là công dân Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 33. Là một công dân Việt Nam thì phải luôn tự hào vì trong người mình đang chảy dòng máu Việt Nam. đất nước chúng ta đã trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, chiến thắng những cường quốc. Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển. Dần khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Một đất nước anh hùng. Nếu cho tôi sinh ra thêm một lần thì tôi vẫn muốn tôi là người Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 34. "nghèo nhưng không hèn" đó mới đúng là một người Việt Nam thực thụ, chúng ta phải luôn tự hào về điều này, chỉ có những kẻ ngu si mới không biết và cảm thấy xấu hổ. Tôi dù đi bất cứ đâu cũng luôn tự hào và ngẩng cao đầu vì mình là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Tại sao phải xấu hổ, không có gì là phải xấu hổ ở đây cả, chỉ có những kẻ có vấn đề về tâm lí thì mới có những suy nghĩ thiếu thông minh đến vậy. Hãy ngẩng cao đầu nói tôi là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. thằng này sống sung sướng, hưởng thụ quen rồi nên đếch biết gì đâu. Sao thay vì thấy xấu hổ vì đất nước mình nghèo thì mày hãy dành hết thời gian để góp phần làm cho đất nước mình thoát nghèo đi. anh happy nói hay: chó không chê chủ nghèo. cái hạng như nó đến chó còn không bằng nữa là...

  Trả lờiXóa
 37. ai có tư tưởng vậy thì không phải là người Việt Nam đích thực, dân tộc ta, nhân dân Việt Nam ta có hàng ngàn năm văn hiến lịch sử văn hóa lâu đời, điều đó không phải nước nào cũng có được điều đó! dân tộc vĩ đại chúng ta có tinh thần đoàn kết, yêu nước nồng nàn, có tinh thần yêu chuộng hòa bình, đoàn kết các dân tộc trên thế giới, mỗi quốc gia mạnh yếu từng lúc khác nhau... sao lại có thể nói là "xấu hổ" vì nghèo! tôi thấy người nào nghĩ vậy thì tôi thấy xấu hổ thay cho họ!

  Trả lờiXóa
 38. Nước ta từ một đất nước bị tàn phá nặng nề từ chiến tranh đã vươn lên trở thành 1 nước đang phát triển và hội nhập với quốc tế... con ngu9owif Việt Nam luôn quật cường trước mọi thách thức . Tuy nước đang hơi nghèo nhưng không óc gì là phải xấu hổ vì chuyện đó cả. Nước VIệt Nam luôn là số 1 trong tim mỗi con người Việt, những ai thấy xấu hổ vì đất nước ta nghèo thì phải nên xấu hổ thay cho họ là đúng hơn

  Trả lờiXóa
 39. Sẽ không người VIệt Nam nào yêu nước lại thấy xẩu hổ với thế giới vì đất nước mình nghèo cả.. chỉ có những kẻ chạy theo đồng tiền vì nững kẻ phản động mới nói được điều đó!!! người Việt Nam đang xây dựng một hình ảnh đẹp trong cộng đồng thế giới và chúng ta luôn tự hào được nói "Tôi là người VIệt Nam"

  Trả lờiXóa
 40. Đất nước Nghèo hay không thì hãy tự hỏi lại bản thân mình đã làm được gì cho đất nước đất nươc ta tuy còn nghèo thât những không có nghĩa là sẽ nghèo mãi chúng ta thế hệ trẻ đất nước hãy cố gắng học tập lao động để thay đổi đất nước đừng ngồi một chỗ rồi than nghèo . Hãy tự minh là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. là một sinh viên du học, bản thân tự nhận thấy Việt Nam là đất nước thanh bình nhất mà tôi từng thấy,ở đó có tiếng cười của sinh viên, có nụ cười của mẹ, cuộc sống thanh bình đến kinh ngạc, đến nỗi đâu đâu dù người ta cũng thiếu thốn nhưng đều sống một cuộc thanh bình

  Trả lờiXóa
 42. chúng ta nhận thấy nước mình còn nghèo so với các nước tư bản, nhưng chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn họ vì chúng ta không sống trong cảnh lo sợ chiến tranh cảnh chết dỡ sống dỡ hàng ngày như ở các nước tư bản, chế độ đa đảng độc lập khiến có sự tranh chấp xung đột diễn ra hàng ngày

  Trả lờiXóa
 43. nghèo nhưng không có nghĩa là không hạnh phúc. sự an toàn của mọi người dân việt nam đều được chăm sóc bởi sự lãnh đạo quan tâm chính sách và pháp luật của nhà nước Việt nam . điều đó không có nghĩa là dân ta nghèo, dân ta không hề đòi hỏi sự giàu có như bên các nước tư bản để rồi phải sống trong cảnh lo sợ chiến tranh khủng bố

  Trả lờiXóa
 44. đứng trên phương diện của một người dân bình thường mà nói thì dân ta không hề nghèo, mức sống và mức thu nhaatpj đang được tăng hàng năm , và tỉ số hộ nghèo đang giảm xuống, chính sách của nhà nước đã thể hiện được tính thực tiễn đó. cuộc sống đời sống người dân hiện nay phản ánh cuộc sống người dân

  Trả lờiXóa
 45. cho phép tôi được nói, có lẽ nói điều này các bạn sẽ cho tôi là người của bên lề trái, nói thật nước mình nghèo thật đấy, trên đường vẫn còn nhiều em bé lang thang để bán báo kiếm tiền vẫn còn hiện tượng em bé , người lang thang ngủ ở công viên hay ở các nơi công cộng, đáng buồn là những người này đến bao giờ việt nam mới hết. những người giàu tiền tiêu không hết , người nghèo thì không có cơm mà ăn

  Trả lờiXóa
 46. người giàu thì càng giàu mà người nghèo thì càng nghèo, đời nào công tử nhà giàu nó thèm xỉa đến mấy đứa ăn xin hay mấy nhà không có điều kiện, còn mấy con kênh kiệu nhà giàu thì nó thèm mà đếm xỉa đến mấy thằng đi xe đạp nên nghèo vẫn hoàn nghèo mà giàu vẫn là giàu, xã hội này bao giờ cho đến được công bằng

  Trả lờiXóa
 47. đúng là nước mình nghèo thật nhưng mà chỉ ở những vùng dân tộc thiểu số , hay vùng nông thôn thôi chứ ở thành phố có nghèo đâu mà nói cho cùng thằng cha nào mất dạy nói tổ quốc mình nghèo, nghèo hay giàu thì cũng phải từ từ gây dựng chứ

  Trả lờiXóa
 48. nước việt nam mình nghèo nhưng 54dân tộc đều yêu thương nhau và con người giúp đỡ nhau để cùng vươn lên, không có chết chóc khủng bố, không có hiện tượng chính quyền thích giết ai thì giết thích chém ai thì chém như bên nước mỹ thường đàn áp dân tộc của họ. nên nhận ra là dân tộc Việt Nam thật may mắn

  Trả lờiXóa
 49. con đường để đưa Việt Nam từ một đất nước lầm than ngày xưa, hình ảnh đói nghèo của năm 1945 làm cho người ta rợn mình thương xót, khiến cho nhiều người dỡ khóc dỡ cười, khóc vì thương người xưa sống khổ quá, cười vì họ đã có một cuộc sống như ý nguyện, đầy đủ

  Trả lờiXóa
 50. tôi không nói mình giàu nhưng tôi không nghĩ là mình nghèo, tôi nghĩ mình đã có đầy đủ để hạnh phúc, bàn về nước mình nghèo hơn thì tôi không chắc chắn nhưng mà nhìn hình ảnh người dân sống khổ sở trong ổ chuột. tôi nghĩ dân mình còn sung sướng hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 51. giả sử xã hội có nhiều người như hắn, xấu hổ vì nước ta nghèo thì xã hội này mãi nghèo, và làm sao phát triển được. thế nên đáng xấu hổ là có những người việt nam như hắn không biết tự hào tự tôn dân tộc , không biết sự đóng góp bao con người để gây dựng nên tổ quốc

  Trả lờiXóa
 52. dù có giàu hay nghèo thì chúng ta vẫn có quyền tự hào về một dân tộc đã anh dũng đứng lên chống thế lực Mỹ hùng mạnh , bọn Mông - Nguyên mạnh hưng. thế nên bài học lịch sử dạy cho chúng ta một bài học về tự tôn dân tộc, dân tộc Việt nam là dân tộc chúng ta tự hào

  Trả lờiXóa
 53. Thằng này đã là công dân Việt, là dòng máu Việt, tắm mình trong dòng chảy lịch sử Việt nam mà chỉ ngồi một chỗ để ở nhà chém gió nhận những đồng lương bẩn thỉu từ bọn thù địch rồi chê bao nước mình nghèo, bộ nó tưởng chỉ có nhà nó giàu thôi sao, chậc

  Trả lờiXóa
 54. con mẹ nó chứ , chỉ có ngửa c** ăn nằm ở nhà để nhận tiền rồi còn chửi nước mình nghèo, nghèo cái thá gì nhà nó, nhà nó được cái thá gì ngoài việc gây dựng cờ nghiệp từ mấy đồng tiền thối rửa. thế mà luôn miệng kêu ca là xấu hổ, mẹ! đã thấy xấu hổ thì sống trên đât Việt này làm gì cho nó chật đất ra

  Trả lờiXóa
 55. nhiều thanh niên sinh viên việt nam sang nước ngoài du học họ nói với tôi rằng: sống ở việt nam đúng là họ cảm giác thanh bình nhất, dù họ thấy vẫn còn có người nghèo khó nhưng họ thấy yêu đất nước và tổ quốc mình hơn bởi không khí thanh bình và con người thiện chốn Việt Nam

  Trả lờiXóa
 56. nói chung vẫn còn người nghèo, và có người thì giàu không hết ấy thế mới nói xã hội này thật bất công, người giàu không biết chia cho người nghèo họ cứ tích tụ để cho con cháu thế là đời họ cứ giàu mãi còn người ngèo mãi, ai thay đổi vận mệnh này cho người nghèo

  Trả lờiXóa
 57. Từng nghe câu nói: Bạn không được chọn cha mẹ cho mình, nhưng bạn được chọn tương lai cho chính bản thân mình.
  Đất nước ta đã trải qua rất nhiều khó khăn, đau thương trong lịch sử, đó là điều kiện khách quan khiến chúng ta có giai đoạn đã vô cùng "nghèo". Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta hổ thẹn với thế giới, tương lai phát triển của Việt Nam nằm trong tay chính chúng ta, và nếu không biết tự thân vận động,,cứ cúi mặt tự ti thì không bao giờ khá lên được

  Trả lờiXóa
 58. Xấu hổ vì đất nước nghèo cũng đúng thôi. Vì bản thân mình cảm thấy xấu hổ vì không có cách gì để làm cho đất nước giàu cả. các bạn trẻ thấy Việt Nam mình có nhiều Cường Đô la, nhiều thiếu gia, đại gia trẻ đó nhưng thử hỏi có mấy ai làm giàu chính đáng không.Trong khi có những kẻ ăn phở bò Kobe, cua Mỹ 5 triệu thì những em bé dân tộc dựng lều học cơm độn sắn ăn với muối trắng, có bà mẹ tự tử vì bị bệnh nặng, nhà xiêu vẹo, ba đứa con đi học mà không có sổ hộ nghèo. Những công nhân Việt Nam sang làm thuê ở Angola, một nước CHÂU PHI gần 45 ngàn người mà Bộ LĐ TBXH không biết.Những cô gái sang Singapo bán dâm, sang Đài loan là OSIN để đổi lấy ngoại tệ về thì bạn cảm thấy XẤU HỔ không? HÃY BIẾT XẤU HỔ VÌ NƯỚC TA NGHÈO VÀ PHẢI LÀM THẾ NÀO ĐỂ NƯỚC TA GIÀU.

  Trả lờiXóa
 59. Đúng là đất nước ta nghèo hơn so với 1 các nước tư bản nhưng đất nước ta có những thứ mà đất nước khác không có được đó là sự hòa bình và tình đoàn kết giữa mọi người. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Đảng và nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 60. Đất nước nào cũng muốn đất nước mình phát triển giàu mạnh nhưng thử hỏi đã có nước nào trải qua nhiều chiến tranh như ở Việt Nam mà khôi phục nền kinh tế được như ngày hôm nay chưa. Những nước xâm chiếm nước ta đã vơ vét tài nguyên của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 61. Kẻ đáng xấu hổ chính là kẻ dám mở miệng chê đất nước nghèo đói !
  Tại sao khi biết đất nước nghèo đói lại không đứng lên làm điều gì đó để giúp cho đất nước ngày càng phát triển mà chỉ ngồi 1 chỗ viết linh tinh chê bai quê hương đất nước !
  Nói được mà không làm được cũng chỉ là kẻ vô dụng , kẻ hám tiền tài vật chất !

  Trả lờiXóa
 62. Đúng là nước ta còn nghèo ! Nhưng vì sao nước ta nghèo như vậy ? Là vì có những kẻ chê quê hương nghèo mà không biết làm gì giúp cho quê hương đất nước mà chỉ nói xuông như vậy thôi !
  Chỉ mong 1 cuộc sống hưởng thụ mà không chăm lo xây dựng đất nước thì con người đó cũng chỉ là sự phí phạm của tạo hóa , chẳng có ích cho xã hội nữa !

  Trả lờiXóa
 63. Chó quên không chê chủ nghèo ! Con người dù không được học hành đầy đủ thì vẫn có thể hiểu được đất nước quê hương vẫn là nơi bao bọc chở che cho họ !
  Vậy mà có những kẻ có ăn , có học lại có thể chê đất nước mà nơi họ lớn lên , học tập thành tài lại chê nó nghèo !
  Liệu học cao thêm nữa thì họ sẽ chê cả cái trái đất này không đáp ứng được điều kiện sống nữa ! Lúc đấy chỉ có nước mà lên mặt trời mà thôi !

  Trả lờiXóa
 64. Nếu như nghèo mà chê thì chẳng có gì đáng để nhận xét về con người đó cả !
  Thấy sang bắt quàng làm họ thì cũng chẳng ai tôn trọng !
  Cần phải biết rẳng đất nước ta đang ở đâu và cần đi tới đâu từ đó có hướng phát triển và làm việc !

  Trả lờiXóa
 65. Sống nghèo nhưng mà không nhục còn hơn sống trong giàu sang mà bị xã hội chửi rủa cho thì còn khổ hơn những người nghèo mà có cuộc sống vui vẻ , hạnh phúc. Tình đoàn kết hàng xóm láng giềng với nhau.
  Bọn phản động chỉ vì muốn cuộc sống sung sướng nhưng cả đời phải mang tiếng nhục.

  Trả lờiXóa
 66. Là con người sinh ra trong nghèo khó mà biết vươn lên trong cuộc sống thì làm sao nghèo được suốt đời chứ.
  Để có được sống trong giàu sang phú quý mà đi phải bội lại chính tổ quốc của mình nỗi nhục đó gấp mấy vạn lần của những người sông trong cảnh nghèo khó.

  Trả lờiXóa
 67. Nghèo hay không thì có ảnh hưởng gì đâu. Bọn phản động chúng mày làm tay sai cho các thế lực thù địch rồi xong đó kiếm lấy cái cớ là do đất nước nghèo để biện minh cho hành động sai trái của mình. Nhưng sự thật sẽ không bao giờ thay đổi đâu nhân dân cả nước Việt Nam khinh rẻ chúng mày.

  Trả lờiXóa
 68. Những người mà không muốn làm mà vẫn có ăn thì mới nói là đất nước ta nghèo. Những người dân Việt Nam chịu khó làm ăn kinh tế thì họ đâu có nghèo đầy những hộ nông dân từ đói nghèo trở thành các ông chủ doanh nghiệp trong nước ta. Thế mà 1 số kẻ phản động chạy ra nước ngoài được chúng cho ít tiền mà đã quay lại nói nước ta nghèo đói.

  Trả lờiXóa
 69. Dân ta tuy nghèo nhưng có rất nhiều truyền thống tốt đẹp và quý báu.Dù chúng ta nghèo nhưng chúng ta vẫn sống tốt đời,đẹp đạo,không làm những gì hổ thẹn với lương tâm.Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam luôn đẹp trong lòng bạn bè thế giới.Có lẽ vì thế mà chúng ta không có gì phải xấu hổ với ai hết.Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để theo kịp được họ.

  Trả lờiXóa
 70. Đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ.Chúng ta đang tiến tới những thành tựu quan trọng trong tương lai.Có lẽ vì thế mà đời sống người dân được cải thiện đáng kể.Không ai chê chúng ta nghèo mà chúng ta phải biết làm thế nào để cho đất nước được sánh ngang với các cường quốc năm châu.chúng ta phải tự hào về một dân tộc Việt Nam anh hùng,giàu mạnh.

  Trả lờiXóa