Mrs.Nguyễn
Trên các trang mạng “không chính thống”, nhất là các blog của một số cá nhân, thời gian gần đây rất hay đăng tải các thông tin, bài viết về đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Hà Nội, viết tốt thì ít, gần như là không có, còn viết láo, viết lung tung, xuyên tạc thì lại rất nhiều, hình như các blog ấy lập ra chủ yếu chỉ là để đăng các bài viết nói xấu Nhà nước ta, các cấp lãnh đạo của nước ta, còn những lời tốt đẹp lại giành cho bọn phạm tôi với các hành vi vô cùng nguy hiểm cho xã hội, bị cả xã hội lên án.
          Những tác giả của các bài viết này chỉ nhìn vào một “con sâu” sau đó đổ bỏ cả một nồi canh ngon, một nồi canh tốt. Chúng chỉ biết nhìn theo kiểu phiến diện, một chiều, thậm chí chúng cũng nhìn thấy vô vàn điều tốt của các vị lãnh đạo nước ta vì những điều đó nó quá rõ ràng, nhưng vì một số tác động nào đó và một hoàn cảnh nào đó nên chúng đã chọn cách nhìn theo phía tiêu cực kia.
Đúng là không thể phủ nhận rằng các vị lãnh đạo của nước ta không mắc phải các sai lầm, gây xôn xao dư luận, nhưng cũng phải hiểu rằng ở đời không có ai là hoàn hảo, không có ai là làm việc gì cũng tốt, cũng không mắc phải lỗi lầm nào, xin thưa là không có. Các bạn có thể tìm hiểu, trên Thế Giới chưa có vị vua, vị Tổng Thống, vị lãnh đạo Nhà nước nào trong suốt thời gian làm việc của mình mà không mắc lỗi, những người này cũng là con người thế nên đó là chuyện bình thường, chỉ có điều khi mắc lỗi thì họ có nhận ra và sửa chữa kịp thời hay không, và những lỗi lầm đó gây hậu quả như thế nào tới đời sống của nhân dân mà thôi.
Đồng chí Phạm Quang Nghị, được phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội từ ngày 28 tháng 7 năm 2006 và được Bộ Chính trị chỉ định làm Bí thư Hà Nội mở rộng (gồm Thủ đô Hà Nội, toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc và 4 xã của huyện Lương Sơn, Hòa Bình) vào tháng 7 năm 2008, hiện nay ông vẫn đang giữ chức vụ này và đang lãnh đạo đưa Hà Nội phát triển đi lên. Vâng không thể nói rằng trong quá trình làm Bí thư Hà Nội đồng chí Phạm Quang Nghị không mắc phải lỗi nào, nói như vậy là không đúng. Trong thời gian qua, đồng chí cũng đã có nhưng phát ngôn mà theo chính đồng chí thừa nhận là “gây nên sự bức xúc và bị phê phán”, đó là vào năm 2008, xảy ra trận lụt lịch sử ở miền Bắc nước ta, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên về việc chống lũ, đồng chí đã nói “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm...”. Nhưng khi bị dư luận chỉ trích, không chọn cách gây áp lực cho tòa soạn báo, đổ lỗi cho phóng viên hay bắt gỡ bài báo xuống mà đồng chí đã chọn cách cũng lên báo và gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân, đồng chí nói như sau: “Tôi thực sự lấy làm tiếc và muốn chân thành xin lỗi bạn đọc, xin lỗi mọi người”. Vâng đây là cách ứng xử rất thông minh, với việc nhận sai và xin lỗi của mình, đồng chí đã lấy lại được lòng tin của nhận dân, sự cảm thông của nhân dân khi mà trong hoàn cảnh của đồng chí chứng kiến cảnh lũ lụt, nhân dân kêu than nên đã nói như vậy, nhưng “sau những ngày mục kích cuộc sống của những người dân trong lũ, chính ông nhận thấy, không phải là dân chúng ngày nay “cứ chờ trên về, cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia”. Người dân đã chống chọi hết sức mình trong mưa lũ. Hơn 20 người đã chết, hàng triệu người dân bị kẹt trong lũ ngay giữa thủ đô vì một hệ thống hạ tầng yếu kém, vì khả năng dự báo chưa tốt, vì phản ứng lúng túng trong ngày đầu tiên, và vì, cho tới nay, cuộc sống của người dân vẫn chưa trở lại bình thường” (báo DânTrí), nhận ra lỗi lầm của mình, ông đã chọn cách gửi lời xin lỗi chân thành của mình tới người dân. Đó là việc làm khiến nhân dân không thể không tha thứ cho ông được.
Bên cạnh đó, với thực trạng thủ tục hành chính hiện nay, đồng chí Phạm Quang Nghị đã đích thân kiểm tra tình hình thực hiện "Năm kỷ cương hành chính" vì "Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, chúng ta xây dựng văn bản tốt nhưng thực thi không tốt sẽ kém hiệu quả, nên cần phải nâng cao trách nhiệm của mỗi cơ quan, mỗi cán bộ, công chức. Muốn vậy, không chỉ cán bộ "một cửa" mà cần sự vào cuộc của cả bộ máy. Niềm nở với nhân dân thôi là chưa đủ mà phải giải quyết tốt công việc cho dân. Bí thư Thành ủy nêu rõ và yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên theo chuyên đề và đột xuất, với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và cả người dân" (báo Kinh tế và Đô thị online.