Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Quan hệ tình dục..... có cần nói ra?

Trung Đức
     Lang thang trên mạng đọc thấy cái tin về giáo dục giới tính cho giới trẻ nghĩ lại mà thấy buồn cười. Chuyện là trong cái buổi tiếp xúc gì đó của một phòng khám đa khoa với một số trường trung học cơ sở tư vấn cho mấy cháu về sức khỏe sinh sản cho mấy cháu cấp 2, tưởng là chuyện đơn giản nhưng khi tiếp xúc đặt câu hỏi mới biết mấy thằng cu, mấy cô trò này chả biết gì sất về vấn đề giới tính, vấn đề về sức khỏe sinh sản . Nhiều câu hỏi mà mấy nhỏ nó đưa ra làm các chuyên gia thì giật mình, vì kiến thức của các em về vấn đề giới tính hầu như là con số không. 
Hình ảnh chỉ để minh họa nhưng gần đúng với thực tế! 
      Người lớn thì một số người đọc xong cũng phải đỏ mặt khi nói về nó như “Quan hệ bằng miệng là gì, có kinh nguyệt thì có quan hệ được không, vòng tránh thai đặt ở chỗ nào.... và nhiều câu hỏi khác.”. Cái thời của mình khi còn học cấp 2 thậm chí là cấp 3 nói đến chuyện sex, quan hệ thì bị coi như một thứ gì đó vô cùng xấu xa, hư hỏng, hỗn láo bị bạn bè tảy chay, thầy cô la mắng, dè bửu, thậm chí có thằng nào lẻn vào quán net xem phim cấp 3 mà bị bắt được thì cứ gọi là no đòn rồi con ơi. Ngẫm lại thấy buồn cười quá, nhu cầu sinh lý của mỗi người đều có, đứa nào chả nghĩ đến cái chuyện đó tuy không dám nói ra mà thôi. Ấy vậy mà như ở trường cũ của mình trước có mấy cô bé lớp 11 phải đứt gánh giữa đường xách cặp về quê lấy chồng gây xôn xao cả trường, cả huyện. Nói thật lỗi của mấy cái việc lùm xùm này chính là ở người lớn chứ không phải ở trẻ em, nếu được giáo dục một cách cẩn thận thì hậu quả đâu có đến nỗi. Thử hỏi mấy đứa nó đang hừng hực khí thế ở cái tuổi dạy thì luôn tò mò tìm hiểu mọi việc đặc biệt là quan hệ tình dục, sức khỏe sinh sản, thế mà các bố các mẹ nào là cấm đoán, nào là quát tháo, lảng tránh nói cho con biết về vấn đề giới tính khi hỏi còn trả lời loanh quanh như con sinh ra từ nách, từ rốn, từ đủ chỗ nhưng không phải là cơ quan sinh sản..
      Các bố các mẹ nghĩ rằng nói về vấn đề này cho con cái là vẽ đường cho hươu chạy, là đưa con vào ngõ hẻm, nhưng nói thật quan điểm như thế này là quá cổ hủ, có không vẽ đường thì hươu nó vẫn chạy, không chỉ chạy mà nó còn chạy lung tung nữa là đằng khác, rồi đến lúc đó mấy ông bố bà mẹ chạy theo hươu mà giải quyết hậu quả của nó. Trong cái thời đại này khi mà mấy đứa bé nó được ăn đầy đủ, phát triển sớm hơn thường lệ thì tuổi dạy thì của nó cũng giảm theo. Đọc báo đài mới biết thậm chí có mấy đứa nhỏ học lớp 5 đã dạy thì rồi nữa là đằng khác, khi không được định hướng, không được giáo dục về vấn đề giới tính thì để thỏa chí tò mò của mình, nhiều em đưa chân làm liều mà không biết gì về vấn đề phòng tránh thai, đến lúc đó hậu quả sảy ra thật là tai hại, bỏ thì thương vương thì tội các em đành phải cuốn chiếu về quê lấy chồng lấy vợ, tương lai coi như xong, bố mẹ thì muối mặt với gia đình, làng xóm khi đó gọi là lợi bất cập hại. Mà đâu chỉ có gia đình lảng tránh đâu, tôi thấy hình như ngay ở nhà trường mấy thầy cô cũng không dám nói về điều này thì phải, may ra thì bắt gặp một vài tiết sinh học được mấy thầy cô giới thiệu về các bộ phận trên cơ thể mà cũng là chỉ nói qua loa.
     Với cách lảng tránh, sự lạc hậu của mấy ông bố bà mẹ này thì hậu quả sảy ra với mấy cô mấy cậu nhỏ này chỉ là điều sớm muộn mà thôi, thiết nghĩ đừng để hươu tự tìm đường chạy cho mình trên báo đài, phim ảnh lúc đó hươu có chạy nhầm đường thì hươu cũng khổ mà bố mẹ hươu cũng khổ. Nói thẳng đã đến lúc mà gia đình, nhà trường cần phải giáo dục về giới tính cho giới trẻ ngay từ lúc nhỏ để chúng có hành trang, được trang bị kiến thức để bước vào cuộc sống của chính mình.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. việc này nếu không phải là chuyên gia tì cũng thật sự rất ngại, rất khó nói thành lời được. làm sao bố mẹ nói chuyện đó với con cái, lại chỉ cho con còn đi học phổ thông là nên dùng bao cao su? làm sao thầy dạy toán lại tự dưng nói học trò là không được quan hệ khi chưa có bảo vệ? rất khó, tôi nghĩ là nhà trường nên có những buổi dạy về giới tính sinh sản cho các em từ cấp 2

    Trả lờiXóa
  2. à, mà tôi nghĩ là lúc dạy nên tách rời hai giới lúc dạy thì sẽ tốt hơn, bởi vì các em đang trong giai đoạn phát triển, các em sẽ ngượng nếu nhắc đến giới tính mà có bạn khác giới bên cạnh. vì thế, việc dạy riêng những điều thầm kín cho các em thì sẽ tốt hơn.

    Trả lờiXóa
  3. mình thấy nay trên mạng các thông tin về tình dục đầy rẫy ra, các em ấy có thể tự tìm hiểu được, và nay các em ấy trưởng thành sớm, những chuyện tình cảm trai gái trong thời học sinh là chuyện trở nên bình thường. là một người mẹ, người bố thì biết rõ con mình hư hay ngoan, để từ đó có biện pháp nhẹ nhàng hay cứng rắn đối với con mình không để chuyện xấu xảy ra

    Trả lờiXóa