Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NÀNG UYÊN LỠ BƯỚC

Anh Còi
Nguyễn Phương Uyên tại phiên tòa
        Tại Toà án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Nguyễn Phương Uyên và Nguyễn Đình Kha về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Kết thúc phiên tòa, Nguyễn Đình Kha bị tuyên phạt 10 năm tù gồm tổng hợp hai tội “cố ý gây thương tích” và tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Còn cô gái Phương Uyên bị tuyên phạt 6 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

        Phương Uyên một cô gái được đánh giá là khá thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát, cộng thêm lòng yêu nước của một sinh viên thì Anh Còi thực sự hiểu và cảm thông với em. Nhưng thật sự không thể chấp nhận được khi em lại để lòng yêu nước của mình thành luận điệu xuyên tạc để quay ra nói xấu hạ bể chính Nhà nước mình. Em đã thể hiện tinh thần yêu nước của mình không đúng cách, đã để những kẻ “tiểu nhân”, “bẩn thỉu”, suốt ngày “ăn tục nói phét” lợi dụng chỉ đạo em, đưa em vào con đường cụt. Chính em đã rơi vào cái bẫy mà chúng đã lập sẵn, để giờ đây ai sẽ cưu mang được em đây? Ai sẽ giúp em thoát khỏi tiếng xấu muôn đời này đây?

        Nghĩ đến em mà Anh Còi lại liên tưởng đến câu chuyện “Nàng Kiều lỡ bước” lắm! Thật sự không ít người thương tiếc cho em, cảm thông với em nhưng những việc em làm sẽ phải chịu một hình phạt thích đáng. Với bản án 6 năm tù không phải là quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn để em có thể thức tỉnh và làm lại cuộc đời của mình. Điều đáng nói ở đây và sự hy vọng của mọi người là em sẽ tỉnh ngộ và nhận ra rằng em đã thật sự “lỡ bước” để rồi em có thể sớm quay lại được với cuộc sống của mình.

        Giờ đây khi đứng trước vành móng ngựa, đối mặt với tất cả mong em hãy thức tỉnh và nhận ra được sự sai lầm, lỡ bước của mình. Em hãy nhìn lại xem, vì sự bồng bột của em mà chính em đã phải trả giá. Vì em mà chính gia đình em cũng bị bọn “ác ôn”, “thâm độc” ấy lợi dụng làm cho cuộc sống chính gia đình em bị đảo lộn tất cả. Em thử nghĩ xem cuối cùng chính em là bia đỡ cho bọn chúng, nếu thật sự chúng muốn tốt cho em thì đã không để xảy ra như vậy. Đáng lẽ ra chính bọn chúng mới là những kẻ phải chịu những hình phạt ấy.
        Chính bọn chỉ biết núp sau cái danh nghĩa yêu nước, vì dân chủ hay vì nhân quyền mới là những kẻ đáng bị trừng trị. Không chỉ có riêng em và Đinh Nguyên Kha là nạn nhân của chúng mà còn nhiều bạn trẻ khác cũng đang bị chúng lợi dụng. Nghe theo và tin lời chúng một cách mù quáng chính là sự bồng bột và thiếu hiểu biết để rồi chính các em đã giúp các tổ chức phản động này chống phá Nhà nước ta. Với bọn nhân sĩ dởm này chỉ được cái dẻo mồm, dẻo miệng bám lấy những người như em thì may ra mới tồn tại được. Sớm muộn thì chúng nó cũng tan rã hết thôi.
        Cuối cùng, mong em sớm tỉnh ngộ và quay về được với cuộc sống đúng nghĩa. 6 năm tù sẽ là một thời gian thử thách đối với em. Nhà nước ta luôn có sự khoan hồng đối với những người biết tỉnh ngộ và quay lại với tổ quốc của mình. Mong rằng em sẽ làm được điều đó và qua phiên tòa này hi vọng sẽ không có một – “NÀNG UYÊN LỠ BƯỚC” nữa.

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. cái con trẻ rănh,. vắt mũi chưa sạch
  tuyên truyền phãn động xong lên toà ăn nói hàm hồ
  trước khi đăng bài này thì mày nên nói rõ lí do tại sao con ranh này bị tào tuyên án nhé, đừng có đường nói nẽo lên đây
  bọn này cứ tù mọt gông cho nó tiệt đường phãn động,.làm hại Việt Nam muôn năm.

  Trả lờiXóa
 2. Xã hội mình còn rất là nhiều tiêu cực, từ trên xuống. nhưng một điều quan trọng rằng chúng ta có được như ngày hôm nay vẫn là nhờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh, nhờ Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo theo con đường Chủ Nghĩa Xã Hội. cái gì cũng có mặt tốt và xấu,quan trọng là chúng ta phát huy cái tốt và hạn chế cái xấu như thế nào. thay vì chỉ nói ko, chính Tôi và tất cả các Bạn hãy chung tay góp 1 phần nhỏ bé công sức của mình để XD xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. đừng để những kẻ phá hoại nhà nước ta có cơ hội mượn tay chính các Bạn để thực hiện âm mưu của chúng. bảo vệ đất nước chính là quyền và cũng là nghĩa vụ của thế hệ trẻ chúng ta. Chúng ta mãi là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự yêu nước thì sẽ không gây mất trật tự,gây rối đất nước như bạn mà hãy học tập tốt mà xây dựng đất nước hay hãy ra biên giới thay các anh bộ đội mà giữ nước.
  Hành động của Trung Quốc không phải mình bạn thấy khó chịu mà ai là ngươì dân Việt Nam đều khó chịu.Nhưng bạn phải biết nhìn tổng thể vấn đề.Đất nước mình có khả năng làm được những gì.Bạn có thể thấy như Nhật cũng có thể làm gì. Những việc bạn làm chẳng qua là để gây kích động,gây mất lòng tin của mọi người vào Đảng.hay nói thẳng ra là để gây mất trật tự của đất nước. Bạn hãy nhìn Thái Lan như một ví dụ.bạn có muốn ngày nào người dân cũng phải sống trong bất an và có thể chết bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và Nhà Nước là thống nhất về lập trường, đường lối, bạn không nên có tư tưởng như thế. Bạn có hiểu gì về tình hình hiện nay không? Bất kì một mô hình nhà nước nào cũng có ưu và nhược điểm. Bạn sống trên đất nước Việt Nam yên bình ntn, bạn nên biết ơn và suy nghĩ về điều đó, bạn nên nhớ rằng : Chân lý chỉ mang tính tương đối. Nên nhìn sự việc từ 2 phía. Nếu bây h VN và TQ xảy ra chiến tranh, bạn biết hậu quả ntn k? Không hiểu đc bản chất của vấn đề thì đừng phát biểu liều. Không chỉ 1 mình bạn bức xúc đâu, phương uyên

  Trả lờiXóa
 5. hãy tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam trong vẫn đề bảo vệ tổ quốc. nếu như làm mấy cái truyền đơn chống trung quốc rãi khắp nơi mà đòi lại được biển đông thì chúng ta đã đòi lại dc từ lâu rồi các thánh ạ. giọng điệu của phương uyên cho thấy cô ta rõ ràng là đã được đào tạo chuyên nghiệp. rõ ràng là lợi dụng vấn đề chủ quyền để tuyên truyền kích động nhân dân. đừng bao giờ tin vào những điều mà mắt bạn trông thấy. bề ngoài hào nhoáng đang cũng có thể che đậy bên trong âm mưu khó lường

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu quê hương đất nước thì ai cũng có, nhưng thể hiện tình yêu nước bằng cách kích động đám đông, rải truyền đơn tuyên truyền... là một việc làm ko đúng mực. Nếu yêu nước các bạn hãy tham gia vào các tổ chức chính thống, có tính tập thể được đào tạo và nuôi dưỡng ý chí chiến đấu. Học tập nâng cao kiến thức và lý luận chính trị, không đơn giản mà Việt Nam lựa chọn con đường XHCN.

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì cũng có ưuvà khuyết điểm của nó. Đồng ý phản đối TQ. Sao còn rải cờ 3 sọc làm gì. Chắc lại được mấy đứa bên nước ngoài hứa hẹn tài trợ hay là cho sang định cư bên đấy à @@.

  Trả lờiXóa
 8. nếu yêu nước thật thì thử xug phog ra Hoàg sa-Trườg sa canh giữ đi,k thì lên mjền núj làm bộ đội biên phog bảo vệ biên giới đi.nhữg nơi đó đag rất cần nhữg người mag tjếg yêu nước như em lắm đó.
  nhữg ngườj ngày đêm kah jữ tổ quốc,gặp biết bao hjểm nguy,chưa bjết nay sốg maj chết còn chưa lên tiếg thì em lấy tư cách j mà mở mồm.
  em cũg chỉ đag là sjh vjên,ăn bám bố mẹ,tự lo thân mìh chưa x0g,chưa trảj đờj là bao,chưa làm vjệc tr0g xh này thì em hjểu nó đc bnhjêu mà đi phán xét.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đồng cảm với lửa yêu nước của bạn, nhưng tôi buồn vì ngọn lửa ấy không được thắp lên bằng sự chính chắn và am hiểu tường tận, mà lại bị lôi kéo và khi sa cơ thì bạn trở thành con chốt bị thí, thành con gà luộc bị phanh thây trong sự cười nhạo của những kẻ vô tâm. Tôi cũng tự hỏi giờ đây ngồi trong khám, bạn có vui mừng không với những cmt ủng hộ hay tủi thân không với những lời chê trách. Nhưng tôi biết chắc rằng trứng không thể chọi đá, và tôi khẳng định bạn đã hoàn toàn thất bại. Giờ đây, cứu cánh của bạn chỉ còn là sự khoan hồng của Chính phủ và Nhà nước. Tôi chúc bạn gặp được quý nhân công bằng chính trực ra tay nghĩa hiệp giúp bạn thoát khỏi kiếp khổ này. Ký tên : kẻ hèn nhát.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. mình chưa hiểu được tại sao, mình đang sống ở thời bình rồi mà vẫn phải học ra rả những môn chính trị khô khan, nào là âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch? bây giờ mình trưởng thành, mới hiểu được những điều đó là không thừa, đối với những người yêu nước tâật sự! Mình không tiếc cho Phương Uyên, bởi vì cô ta không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam - một quốc tịch mà để có được nó, chúng ta đã hy sinh thế nào? Ai cũng hiểu, trừ người có cái tên Phương Uyên kia

  Trả lờiXóa
 12. !những lời lẽ của nó dễ lừa mọi người quá!nhiều người nghe thấy nó nói nhiều cái rất yêu nước!hỡi ôi,các bạn chỉ nhìn cái vẻ hào nhoáng nó viết ra mà không để ý mục đích của nó là gì!những con người trong bộ máy lãnh đạo đủ sáng suốt để quyết định 1 vấn đề lớn!các bạn mới lớn nên rất bồng bột,hiếu chiến.gặp chuyện gì là cũng muốn giải quyết bằng vũ lực!

  Trả lờiXóa
 13. Lấy cái cớ chống trung quốc để thực hiện ý đồ chống nhà nước.nếu bị bắt thì làm bù lu bù loa lên là TÔI LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC.thử hỏi chống trung quốc liên quan gi đến cờ ba sọc của chế độ cũ.nếu 2 người đó có lòng yêu nước thì chúng ta nên ủng hộ,còn đằng này lại lấy lý do đó để chống đối nhà nước thì phải xử thật nặng để người khác noi gương.các bạn là người ngoài cuộc.nên nhìn nhận sự việc 1 cách thật khách quan khi đưa ra suy nghĩ của mình

  Trả lờiXóa
 14. 6 năm tù một khoảng thời gian dài, có lẽ sẽ đủ để Phương Uyên nhận ra những sai lầm của mình và biết hối cải. 6 năm tù là cái giá phải trả cho những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của cô ta. Là một người có học thức nhưng bản thân cô ta lại bị cám dỗ về tiền bạc để rồi bị lợi dụng và sa bước vào vòng pháp luật. Cô ta đã không phân biệt được cái nào đúng cái nào sai. Chống chính quyền nhân dân là một hành động không thể tha thứ. Ở cái tuổi trẻ mà đáng ra cô ta có thể học hỏi nhiều thứ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì cô ta lại tự dẫn mình vào đường thế này.

  Trả lờiXóa
 15. Công nhận Uyên là một cô gái trẻ xinh xắn, nhìn cũng khá thông minh. Thế mà không hiểu vì sao cô ta lại đi tin vào những lời dụ dỗ của địch để rồi làm những chuyên phạm pháp chống lại đất nước. Có lẽ cô ta đã bị đồng tiền làm cho mờ mắt. Nói thật tiền thì ai cũng muốn có, thế nhưng những đồng tiền kiếm được phải là từ việc làm chân chính chứ không phải như Phương Uyên bán rẻ lương tâm của mình cho giặc

  Trả lờiXóa
 16. Lỡ bước rồi thì bây giờ phải bước lại thôi, cũng tại chính bản thân cô ta đẩy cô ta vào tù. Một tuổi xuân đang ở phía trước như vậy mà... Cô ta vào tù 6 năm rồi thì sau này ra ngoài cũng khó mà hòa nhập cùng với xã hội khi mà cái tội của cô ta chính là chống lại đất nước của mình. Sự việc của Phương Uyên cũng là bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ hiện này, đừng để ma lực của đồng tiền kéo các bạn vào con đường tội lỗi

  Trả lờiXóa
 17. Tác giả ví von cũng khá hay đấy chứ nhỉ. Tôi thích cái từ "nàng Kiều lỡ bước" phù hợp với Phương Uyên. Vì nông nổi dại dột mà lầm đường lỡ bước, làm cái chuyện mà cả xã hội lên án đấy. Hậu quả để lại thì sao, không chỉ mình cô ta mà cả gia đinh cô ta cũng bị xã hội nhìn với con mắt khác. Tôi nghĩ đấy là sự thật. Cô ta tự đánh mất tương lai của mình thì cũng không nên kéo cả gia đình vào hoàn cảnh đáng buồn như thế

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thì không nghĩ cô ta có lòng yêu nước, và tôi cũng không bao giờ chấp nhận cô ta là một công dân Việt Nam. Yêu nước là gì, tôi nghĩ cô ta hiểu. Thế nhưng cô ta lại hành động trái với lòng yêu nước thế thì gọi gì là yêu nước. Phương Uyên đã ngu muội đã bị kẻ địch lợi dụng vào việc chống phá Nhà nước. Thiết nghĩ trong tâm tưởng của cô ta chắc cũng không có tinh thần yêu nước nên mới dễ dàng bị lôi kéo như vậy

  Trả lờiXóa
 20. những con người không biết đến công lao, và sự vất vả của những người đi trước họ phải đổ bao công sức để cho chúng ta có ngày hôm nay, nhưng lại có những con người việt nam đi theo kẻ thù chống phá lại nhà nước, để nhận được những đồng tiền dơ bẩn mà đồng bọn chúng gửi từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 21. Phương Uyên và Nguyễn Đình Kha 2 con người đã chống phá nhà nước nhưng mức hình phạt đã đưa ra cho chúng vẫn còn nhân đạo, vì những người lãnh đạo luôn muốn cho họi con đường sửa sai. mỗi con người việt nam cần sáng suốt, không bị bọn chúng lợi dụng để rồi có kết cục bi thảm.

  Trả lờiXóa
 22. chỉ vì nhất thời nông nổi chỉ vì những cám đõ lôi kéo mà đã kéo theo hàng loạt những hành động sai trái của uyên. em đã sai và ngày càng phải lún sâu vào cái sai mà mình đã mắc phải để giờ đây em phải chịu hậu quả nặng nề và tiếng xấu muôn đời sau. chống lại nhà nước thì đúng là có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa hết tiếng nhơ bẩn đó

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là ai cũng yêu nước nhưng cách thể hiện của mỗi người khác nhau. Nhưng cái cách Phương Uyên để cho bọn phản động dễ dàng lôi kéo thực hiện những hành vi với mục đích chống phá nhà nước Việt Nam thì không thể chấp nhận được. Cứ mang cái danh yêu nước của mình để thực hiện những điều sai trái thì chỉ khiến cho những người yêu nước thực sự lên án, tẩy chay mà thôi. Không hiểu Uyên có hiểu ra lỗi lầm của bản thân không nữa? Nếu không thì không còn thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 24. uyên đã phạm phải một sai lầm không thể níu kéo nổi, hành động tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam như thế là không thể chấp nhận không thể dung thứ được, là một sinh viên còn trẻ tuổi lại có những hành động nông nổi như vậy thì phải nhận sự trừng phạt của luật pháp

  Trả lờiXóa
 25. Khổ thân cô e, trông mặt mũi sáng sủa,xinh xắn , lại có ăn có học thế kia mà dại dột thế. Đất nước mình còn nghèo, còn khó khăn, vậy nên cần chính những con người trẻ tuổi, nhiệt huyết và có tài như e để góp phần xây dựng đất nước phát triển hơn chứ không phải vì nước ta khó khăn mà e lại chống Đảng, muốn phục hồi cái nhà nước ngụy quyền cộng hòa như thế.

  Trả lờiXóa
 26. xinh gái không có nghĩa là hiền lành, tốt bụng. hồ ly tinh con nào chẳng xinh đẹp cơ chứ. vể bên ngoài không đánh giá được phẩm chất bên trong con người. nhìn vao hành động để đánh giá như thế nào và nhìn vào hành động của Phương Uyên chúng ta biết em là người có tội.

  Trả lờiXóa
 27. cái bộ mặt Phương Uyên đòi sánh với Nàng Kiều hay sao? có phải là đề cao con bé này không? một con bé phạm tội chống lại Nhà nước, tội danh nghiêm trọng chúng ta nhìn nhận đây là tên tội phạm. mọi lời nói của em để giải thích cho hành vi của mình là ngụy biện. chứng cứ của vụ án là xác thực. không lấy lời nói ngụy biện cho hành vi của mình được

  Trả lờiXóa
 28. Nàng Uyên lỡ bước hay không thì không biết nhưng xét trên một góc cạnh pháp luật thì em ấy đã quá sai lầm. Có thể đây cũng do ý thức chính trị của em ấy lồi lóm hoặc cũng do em ấy tham tiền này nọ, hay em ấy bị Kha dụ dỗ... Nhưng điều đáng nói là những kẻ đang núp bóng Uyên nhưng cứ lớn miệng chửi đổng mà không dám ra mặt. Bọn này mới là thủ phạm chính rút dây xúi giục Uyên chống Nhà nước, vô tình đã hại đời con trẻ nhà người ta.

  Trả lờiXóa
 29. Biết chuyện của Phương Uyên, những gì cô ta đã làm thì tôi tự hỏi lòng yêu nước của cô ta đặt ở đâu. Thiết nghĩ chính Uyên đã đẩy mình vào con đường tội lỗi thì cô ta phải tự gánh chịu, thế nhưng đâu phải chỉ mình cô ta mà còn gia đình cô ta nữa, họ cũng phải gánh chịu những gì mà con gái họ gây ra. Uyên và Kha 2 con người trẻ tuổi nhưng bị đốn ngã bởi đồng tiền đã làm những việc trái với đạo đức lương tâm, và trái với pháp luật. Thử hỏi chống lại dân tộc thì ai có thể thương hai cho cô ta chứ đừng nói đến chuyên tha thứ hay không

  Trả lờiXóa
 30. thật là đáng tiếc cho những con người có lòng nhiệt huyết nhưng không biết phân biệt được đâu là trắng đâu là đen, rồi để cho những kẻ phản quốc lợi dụng để biến các em thành những con cờ trong bàn tay của những kẻ bẩn thỉu đó, tôi mong rằng thời gian các em ngồi tù sẽ giúp các em nhận ra được những hành vi mà các em đang làm là sai trái và cần phải sửa đổi.

  Trả lờiXóa
 31. những đứa như trên cần phải có những hình phạt nghiêm minh hơn nữa để răn đe những người đang có những hành vi tương tự diễn ra như trên, những hành động tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam là một hoạt động không thể nào tha thứ được vì đó là biểu hiện của một lòng phá rối an ninh quốc gia, những kẻ theo gót giặc để bán đứng tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 32. những người có trình độ nhận thức như hai em Uyên và Kha thì phải có cái nhìn khác về chính trị ở Việt Nam chứ, ai ngờ các em lại chọn con đường sai trái khi đã chống đối lại Đảng và nhà nước, không biết công ăn học của các em trở nên công cốc, các em trả nghĩa cho đất nước của mình như thế à, thời gian trong tù tôi mong các em hãy hiểu về những hành động sai trái mà các em đã làm, để từ đó hãy biết ăn năn và sửa chữa nhé.

  Trả lờiXóa
 33. Nói thật dù có tỉnh ngộ hay không bây giờ cũng đã muộn rồi, bản án 6 năm tù là một bản án mà nhiều người việt nam yêu nước còn cảm thấy chưa thỏa mãn, nó nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia rồi. Nói chung tuổi trẻ tài cao quá, cao quá thì ngã đau thôi hậu quả của trèo không đúng chỗ, của trèo trộm....

  Trả lờiXóa
 34. Mong em sớm tỉnh ngộ và quay về được với cuộc sống đúng nghĩa. Đời vẫn còn dài lắm em à. Hi vọng trong thời gian 6 năm em có thể tỉnh ngộ được và trở về cuộc sống của một người bình thường.

  Trả lờiXóa
 35. Một người nhanh nhẹn hoạt bát, xinh đẹp như em mà lại có thể làm những điều dại dột thế. đáng lẽ ra người như em phải có cái nhìn rộng và xa hơn. biết cách phấn đấu để góp công sức của mình cho đất nước chứ. thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa