Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LŨ KỀN KỀN ĂN XÁC THỐI

_Người Hà Nội_
      Lại nói đến chuyện của Nguyễn Phương Uyên, một sinh viên của trường đại học thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh bị cơ quan chức năng bắt giữ và sắp đưa ra xét xử với cái tội danh vô cùng ô nhục đó là tham gia vào tổ chức phản động hay là tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam gì đó.
Tại sao tôi lại nói đến Nguyễn Phương Uyên ?.  Bởi lẽ những hành động của một cô nữ sinh tuổi cũng  không  còn nhỏ,  nhưng vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại không chịu học hành, vì lợi ích vật chất mà mù quáng làm những việc đáng xấu hổ, làm những việc đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Nhưng cụ thể ở đây Phương Uyên đã làm cái trò gì. Tôi xin được trích y nguyên một đoạn được đăng tải trên báo tin tức
      “Đại tá Nguyễn Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Long An cho biết, ngày 11/10/2012, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã kiểm tra, phát hiện tại nhà Đinh Nguyên Kha, địa chỉ 584, quốc lộ 62, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An nhiều bằng chứng về việc Đinh Nguyên Kha tán phát tài liệu có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam. Quá trình điều tra đã chứng minh Nguyên Kha và Phương Uyên cùng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật này theo sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành (một đối tượng quê ở Long An, vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn ra nước ngoài, là thành viên cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, mà thực chất là một tổ chức phản động), để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trong bản nhận tội, Đinh Nguyên Kha khai: Thành đã đề nghị Kha nghiên cứu chế tạo bom và hướng dẫn Kha làm kíp nổ từ bóng đèn. Kha báo đã thí nghiệm thành công việc chế tạo kíp nổ và Thành cho biết sẽ giao nhiệm vụ cho Kha đặt bom tại một địa điểm… Do Phương Uyên là đồng phạm với Đinh Nguyên Kha, nên Công an tỉnh Long An khởi tố và thụ lý cùng trong một vụ án.”http://baotintuc.vn/phan-hoi/su-that-ve-vu-sinh-vien-nguyen-phuong-uyen-20121108000931537.htm
      Lạ lùng một điều với những hành vi “Phá hoại” này của uyên một số kẻ lại cho rằng Uyên thể hiện lòng yêu nước chứ. Thử hỏi ai có cái thứ tình yêu nước quái đản như Uyên. Yêu nước phải chăng là chế tạo bom mìn để gây nổ, yêu nước phải chăng là rải truyền đơn để chống phá nhà nước. Cái thứ yêu nước này tôi không làm được. Mà một điều đáng khinh trong việc rải truyền đơn của uyên đó là dán tiền với nhiều mệnh giá khác nhau ở sau mỗi tờ truyền đơn rồi rải xuống đường, coi đó như là việc trả công cho người nhặt, hay chỉ là một trò câu view bẩn thỉu của Uyên mà thôi. Nhưng dù gì ả cũng đã bị bắt, và sẽ bị trừng trị với những hành vi của mình mà thôi.

      Tưởng việc đến đó coi như chấm dứt khi uyên bị đem ra xét xử, nhưng thừa nước đục thả câu, thấy xác chết là lũ kền kền thi nhau bâu đến rỉa. Một số blog thúi hoắc, thi nhau nói láo như nguyentuongthuy, danlambao, xuandienhannom. Chúng tôn vinh Uyên như một vị anh hùng dân tộc, một người đấu tranh vì công lý thế mới lạ chứ, chúng nghĩ uyên là ai, chúng định sánh uyên với anh hùng võ thị sáu, hay là Trần Thị Lý thật là nực cười, nếu có theo gót chân của người đi trước thì uyên cũng được xếp vào dạng máu trên máu dưới như  Bùi Thị Minh Hằng, hay là kẻ mất nết Tạ Phong Tần mà thôi
      Sau cái vụ kiến nghị 72 của các nhân sĩ rởm bị lật tẩy, bị tẩy chay, thì bây giờ lại xuất hiện cái trò mèo đám nhân sỹ (gồm 157 người) không biết thật giả ra sao chuyển hướng để bảo vệ cho kẻ phá hoại Phương Uyên này được cái bờ lốc..xuandienhannom đăng tải chứ. Kể ra các vị cũng rảnh nhỉ không lẽ các này cũng có cái tư tưởng, cái suy nghĩ khốn nạn như Uyên, cái suy nghĩ phá hoại cái đất nước này. Một con người sống trong một xã hội phải làm chủ bản thân, chịu trách nhiệm trước mọi hành vi của mình gây ra. Trước khi uyên làm những việc như thế lẽ ra phải nghĩ trước hậu quả mà mình phải gánh chịu.
Hình ảnh mang tính chất minh họa
      Còn về mặt Nguyễn Tường Thụy có thể nói là một người cũng khá lớn tuổi nếu xét ra thì cũng đáng bậc cha bậc chú của tôi, nhưng ông chỉ được cái nhiều tuổi, nhưng nhiều tuổi lại không đáng để người ta tôn trọng. Mặc dù Uyên vẫn còn đang bị tam giam song ông ta cũng không vì đó mà quên nhảy vào mong hòng kiếm chác một chút gì đó. Trong vụ Kha chế tạo bom thì ông Thụy lại gọi đó là chế tạo, thử nghiệm vật liệu gây nổ. Tuy về cách tiến hành thì có vẻ giống nhau đó nhưng mục đích là hoàn toàn khác nhau, không lẽ ông đã già, đã lũ lẫn đến nỗi không phân biệt được điều này, ông thụy còn so sánh việc rải truyền đơn của Uyên và Kha giống như việc rải truyền đơn của nhân viên tiếp thị và đây không phải là cái tội. Đúng là quá nực cười không chỉ lú lẫn mà ông còn không có một chút hiểu biết nào về luật pháp nữa, cứ như ông nghĩ thì thế nào mới là tuyên truyền chống nhà nước ?. Ông còn lý sự cùn việc uyên tuyên truyền chống Đảng khác với tuyên truyền chống nhà nước. Có lẽ phải có ai đó bổ túc cho ông thụy mấy buổi về pháp luật để ông khỏi nói nhảm.

      Thiết nghĩ những vị như ông thụy, như diện là những người có thể gọi là lớn, có suy nghĩ có những hiểu biết nhất định nên xem lại chính bản thân mình, xem có xứng là con người việt nam không. Đừng tự biến mình trở thành những con kền kền chuyên đi kiếm ăn ở những xác chết.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét