Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚCTrung Đức
images
           Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử, và ngay cả trong hoàn cảnh hiện tại thì lòng yêu nước cũng không bị giảm sút, mà còn mạnh mẽ  hơn nữa là đằng khác. 
          Trong hoàn cảnh hiện tai khi trung quốc liên tục có những hành vi xâm phạm chủ quyền dân tộc, bắn cháy tàu cá ngư dân, vu khống trắng trợn, tố cáo ngược lại Việt Nam xâm phạm chủ quyền. Đó là những hành động mà bất kỳ con người việt nam nào cũng không thể chấp nhận được. Căm giận là thế ai cũng có quyền lên tiếng để phản đối hành động của trung quốc, nhưng việc thể hiện lòng yêu nước của chúng ta cũng phải biết suy tính xem có lợi cho đất nước không, hay chỉ là để thỏa mãn sự bức xúc, sự tức tối đối với trung quốc mà thôi. Yêu nước cũng cần phải có lý trí, nếu không sự yêu nước của chúng ta lại phản tác dụng thậm chí làm nguy hại đến đất nước cũng nên.
Thời gian vừa qua một số người đi biểu tình ở hồ gươm có thể nói là bức xúc với việc chính quyền “ngăn cản” biểu tình. Lúc đầu tôi cũng nghĩ rằng nhà nước mình nhu nhược là sợ trung quốc tôi cũng cảm thấy bức xúc,  tưởng như nhà nước phản bội lại nhân dân. Nhưng tỉnh táo lại, suy nghĩ một cách có lý trí tôi lại cảm thấy họ làm đúng. Bởi lẽ động cơ, xuất phát điểm của lòng yêu nước của tôi cũng như rất nhiều người là tốt, song không phải ai cũng suy nghĩ đến đại cục suy tính thiệt hơn của việc biểu tình chống trung quốc.
          Tại sao tôi lại nói đến vấn đề suy tính thiệt hơn. Chả lẽ yêu nước cũng không được à. Không phải thế yêu nước là điều cần thiết, thậm chí nhà nước hay chính quyền gì đó còn phải khuyến khích, động viên là đằng khác. Nhưng những việc họ làm cũng xuất phát từ lòng yêu nước, cao hơn họ suy nghĩ đến đại cục quốc gia. Họ cũng căm thù trung quốc, tức giận với trung quốc lắm chứ, trong thâm tâm của họ cũng muốn phản đối, biểu tình, thậm chí là đánh cả trung quốc để bảo vệ chủ quyền  thiêng liêng của dân tộc chứ. Nhưng họ không làm thế bởi họ còn phải suy nghĩ đến lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, họ không vì sự căm giận cá nhân mà làm nguy hại cho dân tộc. Kẻ nào nói họ là dâng đất bán biển, nói họ là vô tâm trước vận mệnh dân tộc là loại nói sàm, nói láo.
          Nói đi nói lại, nói mãi thậm chí có người còn coi đó là bao biện. Nhưng chúng ta thử nghĩ xem một cách đơn giản, logic nhất đó là gì
Trước tiên biểu tình, Trung Quốc nó có sợ Việt Nam không ?. Nó có thấy thế mà dừng những hành động ngang ngược của mình từ bỏ hi vọng độc chiếm biển đông không ?.
Và thử hỏi những hành động ngang ngược của trung quốc gần đây như việc bắn cháy tàu cá, vu khống việt nam xâm phạm chủ quyền trung quốc mục đích là gì. Nó không nằm ngoài âm mưu xâm lược chủ quyền của việt nam ?. Nhưng để làm được việc đó không phải cứ tự dưng đem quân xâm chiếm là được, điều chúng cần ở đây là gì. Đó chỉ là một cái cớ nữa thôi. Trung quốc đã chuẩn bị đầy đủ cho chiến tranh, từ mua sắm vũ khí, tăng cường sức mạnh không quân, hải quân, sẵn sàng đổ bộ, đánh chiếm đảo bất kỳ lúc nào. Việc chúng cần làm bây giờ là khiêu khích, làm cho Việt Nam không chịu nổi mà nổi khùng lên với trung quốc, có những hành động nằm ngoài tầm kiểm soát, chỉ đợi có thế là trung quốc tiến hành đánh chiếm biển đảo của việt nam mà thôi. Một trong những lý do mà trung quốc còn e ngại, chưa dám làm gì đối với việt nam là do đường lối ngoại giao mềm dẻo của Việt Nam, vừa thể hiện sự linh hoạt tronng ngoại giao, đưa ra quốc tế, phản đối trung quốc, và liên tục mua sắm vũ khí trang thiết bị cho quân đội tạo sức mạnh răn đe đối với trung quốc, gần đây nhất chúng ta mua sắm may bay hiện đại nhất, tàu ngầm hiện đại nhất, đầu tư cho quân đội có thể nói là rất nhiều. Làm cho chúng không có cái cớ để xâm chiếm, và cũng e Ngại trước Việt nam.
          Nhiều người nói rằng đánh thì đánh sợ đéo gì nó, nhưng đâu có đơn giản như thế, Việt Nam là một dân tộc anh hùng, không sợ giặc ngoại xâm. Điều đó trung quốc cũng đã được nếm mùi trong lịch sử.  Song với chiến tranh hiện đại, hãy thử xét về tương quan lưc lượng, chúng ta có bao nhiêu máy bay, có bao nhiêu tầu chiến có thể sẵn sàng đối đầu với trung quốc. Và năng lực quân sự của trung quốc như sao ? liệu việt nam có thể sử dụng chiến tranh du kích trên biển không ?. Đó là điều chúng ta cần phải suy nghĩ.  Phải biết mình đứng chỗ nào, đang ở vị trí nào để có cách đối phó hợp lý, “biêt mình biết người mới có thể trăm trận trăm thắng”
          Thế việc biểu tình thì có liên quan gì ?. Nhiều người nghĩ rằng biểu tình phản đối cho trung quốc nó biết, nó sợ, nó thấy rằng mình không phải dễ bắt nạt. Nhưng  cũng là một dường như họ đã lầm. Việc biểu tình tụ tập đông người để phản đối  cũng trở thành một cái cớ để trung quốc vu khống việt nam mà thôi. Mặt khác biểu tình không chỉ có những người yêu nước, mà sau đó là một số thành phần có thể gọi là phản động, dựa hơi yêu nước để kích động mọi người làm loạn, thậm chí còn dẫn đến xung đột mâu thuẫn. Chúng còn dựa vào đó để chửi rủa, bôi nhọ chính quyền vỡi những giọng điệu cũ như “đảng bán đất dâng biển cho trung quốc”, với mục đích chống phá đất nước. Thử hỏi biểu tình mà lại xuất hiện cái loại người “yêu nước, loại rân chủ” như Bùi Thị Minh Hằng, Basam Nguyễn Hữu Vinh, Hay Nguyễn Tương Thụy thì điều gì sẽ sảy ra. Yêu nước gì cái loại người này, chúng còn chỉ mong có cơ hội để bán nước kiếm tiền thôi, chúng kiếm ăn trên chính lòng yêu nước của người dân việt nam.
          Vừa rồi tôi đọc trên mang thấy nhiều người hô hào, vận động đi biểu tình chống trung quốc vào ngày 2-6 (chủ nhật). Mà điều lạ lùng việc hô hào biểu tình lại xuất hiện trên những blog phản động chứ.  Chính vì thế mọi người cần suy nghĩ trước khi hành động, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình sao cho có lợi cho đất nước, đừng vì sự căm giận tức thời mà làm hại đến đất nước.

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Dạo này đúng là thấy nổi lên khá nhiều gương mặt toàn cầm đầu đoàn biểu tình, mang tiếng là chống Trung quốc còn thực chất chống gì thì có lẽ ai cũng hiểu. Không phải nói gì nếu như họ có lòng yêu nước thực sự, nhưng cái khách quan nhìn vào cũng đủ để thấy rằng, cái gọi là "lòng yêu nước" đâu có trong những con người đó, chúng chỉ "muốn" bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Bọn Trung Quốc này thâm thật, chúng định để chúng ta nổi khùng lên để có cái cớ chiếm lãnh thổ nước ta. Mọi người phải cảnh giác trước điều đó, mình cũng không có ngờ chúng lại âm mưu như vậy. Chứ lúc đầu cứ thấy biểu tình yêu nước, mình cũng nghĩ là yêu nước thật, vì Việt Nam mới biểu tình chống Trung Quốc. Nhưng thật không thể ngờ được chúng lại chẳng phải là những người yêu nước gì, từ mấy vụ biểu tình đã làm loạn đường phố lên rồi, không lẽ chúng muốn chống đất nước mình

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng lòng yêu nước thì còn gọi gì là người nữa. Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước thiết nghĩ nên tống chúng vào tù, cho mọt gông. Chẳng lẽ chúng không biết lợi dụng lòng yêu nước thì bản thân chúng làm gì có cái gọi là đạo đức làm người. Chúng đang lợi dụng việc nhiều người dân ghét bọn Trung Quốc để mà làm biểu tình. Tôi cho rằng bản chất của biểu tình có lẽ không xấu, nhưng chính những người như Bùi Thị Minh Hằng, Basam Nguyễn Hữu Vinh hay Nguyễn Tương Thụy đã làm biểu tình mang tính xấu của nó

  Trả lờiXóa
 4. Đọc bài viết của bạn tôi cũng thấy ngấm nghía. Biết được bản chất thực sự của biểu tình đằng sau cái mác gọi là biểu tình yêu nước chống Trung Quốc. Bọn cầm đầu này cũng ghê gớm thật, nhiều người không biết lại tưởng chúng biểu tình vì yêu nước thật, lại đi cổ vũ cho chúng, hành động của những kẻ đang muốn chống lại chính đất nước của mình. Thật đáng buồn khi mà xã hội còn có những kẻ như vậy. Chúng là cho nhiều người mù quáng tin theo, cái gọi tốt và xấu lẫn lộn trong đoàn người biểu tình.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng lòng yêu nước, chúng thích thú với điều này lắm sao. Thật tức giận khi mà xã hội có những kẻ như vậy. Lòng yêu nước đâu phải "trò chơi" của chúng mà chúng muốn làm gì thì làm. Các người chống lại đất nước thì tự các người đi mà làm, các người sai các người lại muốn kéo người khác vào cái sai đó sao. Chúng tôi yêu nước thật sư, các người lợi dụng chúng tôi chúng tôi sẽ không bao giờ tha cho các người

  Trả lờiXóa
 6. 5 comment diễn tả như nhau, phong thái như nhau.. Các bạn cùng lớp à?
  Các bạn yêu nước thế nào là quyền các bạn, cũng như họ, biểu lộ tinh thần chống TQ thế nào là việc của họ, nhưng đừng bao giờ gọi đồng bào mình là phản động khi họ chống lại kẻ xâm lăng- lịch sử chưa bao giờ có chuyện đó!
  - Bạn nhìn thấy gì gọi là phản động trong cuộc biểu tình? Cờ đỏ và biểu ngữ:" Trường Sa-Hoàng Sa là của việt Nam" "Phản đốiTQ bắn giết ngư dân vô tội" ... là phản động chăng?
  - Bạn nhìn thấy gì gọi là gây rối khi họ tuần hành trên hè phố, không dẫm lên cây cỏ và cũng không tràn xuống lòng đường. Bạn có thấy họ đả đảo đảng hay nhà nước không?
  - Những người đi đầu trong các cuộc biểu tình phần lớn đều là những người cộng sản-những trí thức lớn mà tên tuổi và nhân cách họ dù bọn vô học cố tình cũng khó mà bị vấy bẩn!
  - Tôi tự hỏi tai sao chính quyền lại sợ một nhóm ít như vậy khi họ chỉ chống TQ? Dù rất muốn và tìm mọi cách để gán ghép phản động hay có bàn tay của nước ngoài nhưng an ninh không thể có bằng chứng để buộc tội họ. Chỉ có mấy tờ báo đảng lập lờ đánh lận con đen thôi!
  - Các bạn tin rằng cứ "phản đối" "quan ngại" bằng ngoại giao và giơ "16 chữ vàng và 4 tốt" là TQ sẽ nể và sẽ trả lại đất và biển cho chúng ta?
  - Các bạn nghĩ sao khi cuộc biểu tình chống TQ có đến hàng triệu người Việt cùng tham gia. Thế giới và TQ sẽ hiểu về tinh thần đoàn kết của người Việt!
  - TDN có nói thế này về phản động: "Phản động là “nhóm lợi ích” đang thâu tóm tài sản, tài nguyên quốc gia, những “bầy sâu ăn hết phần của dân”, những “bộ phận không nhỏ” bọn vinh thân phì gia, những kẻ đang cài nhét con cháu vào ghế này chức nọ bất chấp nguyên tắc và đạo lý, đục khoét ăn hại tàn phá đất nước trong đảng, cả những kẻ bất chấp lương tâm bợ đít chúng hòng hưởng ít tiền là xương máu của dân, chính chúng đang đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ."
  ... Và sau cùng, nếu vì tiền đồ chính trị hay vì đồng lương ở cơ quan đơn vị mình mà các bạn không dám nói hay không dám hòa cùng dòng người mang cờ đỏ và hô vang "Trường Sa, Hoàng Sa, Việt Nam!" thì các bạn cũng đừng vào hùa mà chỉ trích họ vì chính họ mới mang dòng máu Việt anh hùng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến của bạn cũng đúng. Nhưng bạn với chỉ nghĩ đến một mặt của một vấn đề. Trung quốc biểu thị lòng yêu nước của họ bằng biểu tình, bằng đập phá các cơ sở của Nhật, đó có phải là hành động đẹp của người yêu nước chăng. Việt nam ta chưa diễn ra cảnh đó, không phải vì ý thức của con người việt nam cao hơn họ. Mà bởi vì việt nam không cổ xúy cho những hành động ngu ngốc như thế. Chúng ta biết cách sử dụng, biết cách kêu gọi lòng yêu nước đúng thời điểm. Đó là điểm thông minh của việt nam, chính nhờ điểm này mà việt nam nhận được sự ủng hộ của quốc tế.
   Mà bạn bảo những người comment trên gọi đồng bào mình là phản động là bạn đã sai. Tôi thấy không ai nói như thế cả. Bạn nên đọc lại kỹ comment và bài viết. Họ chỉ nói đến những mặt tiêu cực mà việc biểu tình không đúng cách mà thôi.
   Tất nhiên 16 chữ vàng và 4 tốt không phải vì việt nam ngu ngốc tin vào những thứ đó. Chúng ta đã quá hiểu trung quốc như thế nào. Việc để ra 16 chữ vàng 4 tốt cũng là một điều thông minh mà việt nam sử dụng để giữ sự ổn định, tránh xung đột với trung quốc khi nào còn có thể.
   Chiến tranh sảy ra, người việt nam ai cũng sẵn sàng cầm súng bảo vệ tổ quốc, nhưng nếu trong khả năng có thể tại sao chúng ta không đem lại hòa bình cho dân tộc. Sự khổ đau của chiến tranh không ai hiểu hơn con người việt nam.

   Xóa
  2. việc biểu tình tại việt nam là có được pháp luật quy định cả đấy. tổ chức hội họp ngoài trời từ 5 người trở lên có giấy xin phép cơ đấy. biểu tình thì chắc không ít hơn 5 người đâu bạn nhỉ. đi dẹp mấy con người đó thì không phải là sai, theo pháp luật làm thì cũng không thể gọi là sai.
   cuộc biểu tình chống TQ có tới vài triệu người đi nữa thì khi đó đi trên vỉa hè thôi chắc không đủ đâu, như thế thì cũng đảm bảo được an ninh, trật tự sao? ở các nước khác xem người ta biểu tình thì sao? trở thành bạo loạn thôi.
   họ làm đúng thì chẳng ai chỉ trích, có chỉ trích thì là sai mà thôi. họ làm sai về luật pháp thì lên tiếng chỉ trích là điều tất yếu rồi.

   Xóa
  3. Họ yêu nước thế nào đến mức nào thì tôi không biết và cũng không cần biết cái tình yêu nước của những con người đó làm gì đi nữa thì cũng đừng để ảnh hưởng đến xã hội đừng ảnh hưởng tới đất nước.Hành động biểu tình là lấy lại được Hoàng Sa Trường Sa sao?Hay là chỉ gây mất trật tự công cộng ảnh hưởng tới tình hình đất nước và chỉ làm mọi việc thêm rối ren mà thôi và còn đáp ứng lợi ích của một số kẻ đây.Thay vì biểu tình ấy hãy làm việc gì ý nghĩa đi hãy đừng là một kẻ phá hoại xã hội đi.

   Xóa
  4. gửi bạn MrTusedo: tôi nghĩ bạn cũng nên nhìn nhận lại những gì mà mình nói trước khi nói người khác. Bạn nói rằng họ chỉ "tuần hành trên hè phố, không dẫm lên cây cỏ và cũng không tràn xuống lòng đường", thật vậy ư? không tràn xuống lòng đường mà lại đi nằm giữa đường làm tắc nghẽn giao thông? bạn bảo những kẻ cầm đầu là những nhà trí thức yêu nước ư? Nhưng theo tôi biết thì không phải thế. Tôi lại nghe rằng họ là những người vì tiền mà bán rẻ lương tâm mình đấy bạn ak. và cái chuyện bạn nói phét kinh nhất đó là biểu tình có hàng triêu người tham gia, mà tôi thì không thấy hàng triệu mà bạn nói ở đâu

   Xóa
 7. Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng.
  nhưng không phải ai cũng trực tiếp được cầm súng bảo vệ tổ quốc. đưa súng cho 1 người không biết dùng không những là không đảm bảo được yêu cầu mà còn làm cho họ và người xung quanh gặp nguy hiểm. yêu nước cũng vậy nếu không thể hiện đúng cách thì liệu TQ có sợ hay không, ngày xưa khi đánh giặc xâm lăng tàu cha ông ta có mưu lược, sách lược không phải xuất phát bộc trực thấy thế nào làm thế. đất nước chúng ta giải quyết với TQ có sách lược cả đấy, mọi người chờ đợi rồi sẽ thấy. không lẽ nào mà chính phủ để yên chuyện TQ lấn chiếm biển đông như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 8. Bạn Dr tusedo nói cũng có lý nhưng không đúng hoàn toàn, nhiều cái sai sờ sờ ra đấy. Làm gì có cái kiểu yêu nước nhưng lại vừa đi vừa hô hào chống Đảng, kêu gọi nhân dân chống Nhà nước thế được. Đấy phải gọi là những kẻ cơ hội mới đúng. Đất nươc đang lâm nguy mà kêu gọi làm rối loạn lên để đục nước béo cò thì là bọn cơ hội. Tình yêu nước phải trong sáng, nếu lợi dụng cho các mục đích chính trị này nọ thì đấy là thủ đoạn rồi, không còn gì là tình yêu nước nữa. Bạn hãy xem Philipine cũng biểu tình chống Trtung Quốc rầm rộ đấy nhưng cuối cùng thì họ làm được gì nào, Trung Quốc nó vẫn chiếm Scaborough đấy. Bởi vì việc giữ gìn chủ quyền biển đảo được hay không là phụ thuộc vào tiềm lực quân sự, kinh tế, ngoại giao chứ không phụ thuộc vào biểu tình đâu bạn ạ. Bạn đừng ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 9. đây là chiêu bài mà mấy bọn phản động mài đi mài lại suốt ngày, một kẻ bán nước hại dân, luôn núp bóng lòng yêu nước đế tìm cách phá hoại đúng là treo đầu dê bán thịt chó, chúng như những con chuột chũi không bao giờ lộ ra ánh sáng chỉ biết đào bới nấp trong tối, hì hục đào bới mong gặp thứ gì đó ăn được là vơ ấu lấy vào mồm, mấy con rận phản động này thì cần có biện pháp dạy cho một bài học để biết làm người!

  Trả lờiXóa
 10. tóm lại bác bảo biểu tình là hợp lý là tự do dân chủ chứ gì.thế thử hỏi bác biểu tình như thế này thì trung quốc sẽ nể sợ và trả biển đảo cho chúng ta chắc.hay biểu tình chỉ làm rối loạn dân chúng tốn tiền của và làm tình hình thêm rối ren.đảng đã lo việc ngoài chưa xong trong nước lại nỗi lên như thế thì xoay sở thế nào được hả

  Trả lờiXóa
 11. nói tóm lại phản động thì là cái tổ chức chống lại cái cầm quyền bây giờ được gọi là phản động,tôi chẳng cần biết anh thế nào nhưng anh chống lại cái nhà nước hiện giờ đảng nắm quyền muốn lật đổ thì anh là phản động chứ còn là gì nữa,nào la thay lời của nhân dân đi đầu cho nhân dân hay tiếng dân lên tiếng kêu oan thì chỉ là cái vỏ bọc hoàn hảo mà các người muốn thiết lập để dễ dàng hoạt động thôi lũ đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 12. cái tình cảm thiêng liêng thế mà chúng dám mang ra để lợi dụng vì cái mục đích trái với tình cảm đó, sao chúng cũng là con dân Việt Nam chúng lại là người như vậy chứ, chúng biến chất tha hóa đến vậy àh! vậy thì không có thuốc chữa nữa rồi! bọn chúng cần đặt ra khỏi vòng pháp luật xử lí mạnh tay để cho chúng hiểu thế nào là sự tức giận của lòng yêu nước thực sự như thế nào!

  Trả lờiXóa
 13. đây là trò của chúng nó rồi. thử nhìn từ vụ biểu tình 0602 vừa qua mà xem. chúng nó kêu là chống Trung Quốc, nhưng sau vụ biểu tình toàn thấy chúng nó kêu đau, kêu là bị đàn áp này nọ, trong khi đó, sự thật thì không hề tồn tại trong lời chúng nó nói. bọn này không đủ tư cách làm dân Việt Nam chứ đừng nói là xưng lên 2 từ "yêu nước"!

  Trả lờiXóa
 14. việc đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước thì cũng là việc nên làm, nhưng liệu sau đó, tác dụng của cuộc biểu tình này là gì, liệu những người tham gia các cuộc biểu tình này đã nghĩ đến sau đó sẽ được lại những gì chưa? có tốt hơn cho đất nước mình không? dường như họ chỉ biết làm mà không biết nghĩ, thật bị động.

  Trả lờiXóa
 15. lòng yêu nước nếu đặt nhầm chỗ sẽ thật nguy hại. cứ như bây giờ, chẳng khác gì là bọn xấu xa, bỉ ổi kia đang lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để làm trò cười, để chúng đạt được những mục đích mà chuyển từ bảo vệ đất nước thành tự diễn biến hòa bình nhằm gây hại cho đất nước ta?

  Trả lờiXóa
 16. Những tên nguyễn xuân diện, ng tường thụy, bùi thị minh hằng, jb nguyễn hữu vinh nguyễn văn đài vv... (tên không viết hoa). Không nhận được tiền US từ nước ngoài lieu xem họ có biểu tình không?
  Họ yêu nước thật chỉ khi họ dâng hiến tiền bạc, tài sản của ho cho việc nâng cấp vũ khí, thiết bị quốc phòng không thì... chỉ là bọn phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử, và ngay cả trong hoàn cảnh hiện tại thì lòng yêu nước cũng không bị giảm sút, mà còn mạnh mẽ hơn nữa là đằng khác. Trong hoàn cảnh hiện tai khi trung quốc liên tục có những hành vi xâm phạm chủ quyền dân tộc, bắn cháy tàu cá ngư dân, vu khống trắng trợn, tố cáo ngược lại Việt Nam xâm phạm chủ quyền. Đó là những hành động mà bất kỳ con người việt nam nào cũng không thể chấp nhận được. Căm giận là thế ai cũng có quyền lên tiếng để phản đối hành động của trung quốc, nhưng việc thể hiện lòng yêu nước của chúng ta cũng phải biết suy tính xem có lợi cho đất nước không, hay chỉ là để thỏa mãn sự bức xúc, sự tức tối đối với trung quốc mà thôi. Và đừng lợi dụng cái gọi là yêu nước để thực hiện các âm mưu, các thủ đoạn nhằm chống phá, kích động kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân. tiêu biểu cho những trò bẩn thỉu, lố bịch đó chính là những rận chủ, suốt ngày nghĩ đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ vấn đề này đã được nói đi nói lại nhiều rồi nhưng nhiều người vẫn không chịu "tỉnh ngộ", cần khẳng định lại một lần nữa là yêu nước không gắn liền với biểu tình và ngược lại, cấm tình không có nghĩa là không yêu nước... Người biết địch biết ta là người biết nên hành động thế nào để bảo vệ được chủ quyền đất nước một cách hòa bình nhất, hãy hành động bằng đầu óc, đừng cậy vào sức mạnh vũ trang, đó không phải là thế mạnh của chúng ta đâu.
  Như bài viết đã phân tích, gần đây những hoạt động biểu tình diễn ra ở Hồ Gươm không những không bảo vệ được đất nước mà còn làm tình hình thêm phức tạp, mong bà Minh Hằng cùng những người tham gia hãy biết suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 19. Vớ vẩn tất. Các rận chủ biểu tình cả đấy. Chúng nó có mục đích sâu xa chứ chẳng yêu nước gì cả đâu. Lòng yêu nước đối với bọn rận chủ chỉ là sự xa xỉ. Chúng nó chỉ cần tiền mà các quan thầy cho chúng thôi. Còn yêu nước gì cái thớ chúng nó chứ. Lòng yêu nước trong sáng là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đang bị bọn rận chủ lợi dụng cho những ý đồ xấu xa của chúng. Đó là chống Nhà nước và lật đổ cái chính quyền mà chúng đang rất thù hằn. Chúng muốn làm quan, làm cha mẹ của nhân dân. Chúng muốn rằng có người khác hầu hạ chúng nó. Chúng không có yêu nước đâu. Mấy kẻ biểu tình này trước đây đã từng đi theo giặc cả. Hoặc là dòng dõi con nhà bóc lột cả mà thôi. Không thể tin bọn phản bội này được đâu. Tin chúng nó là mất nhà mất nước đó. Phải có các biện pháp trừng trị đích đáng với bọn lợi dụng cái mác yêu nước này. Không thể để chúng lừa bịp nhân dân mãi như vậy được. Nếu để chúng làm như vậy mãi sẽ là tội ác đối với đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. thực chất các cuộc biểu tình chống Trung Quốc chỉ với mục đích lợi dụng lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam để các kẻ chống đối thực hiện mục đích chống phá chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. những người đứng đằng sau các cuộc biểu tình này thực chất là những kẻ xấu, các bạn bị lôi kéo đi biểu tình chỉ là nạn nhân của những kẻ xấu thôi, họ lợi dụng các bạn để thực hiện mục đích chống chính quyền của họ, các bạn phải thật tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 22. lòng yêu nước mà chúng cũng dám mang ra mà lợi dụng thì đúng là chịu hết nỗi luôn, cái bọn đầu đường xó chợ ấy thì làm được cái quái gì chứ, chúng chỉ biết hùa theo thôi, cũng vì mấy đồng $ mà bán đứng lương tâm, quay lưng lại để bán đất nước bán dân, bọn chó cùng mà!

  Trả lờiXóa