Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KÊU OAN HAY KÍCH ĐỘNG LÀM LOẠN VẬY?

Mây Mây
        Từ ngày 2 đến 5/4, ông Đoàn Văn Vươn cùng 5 người liên quan bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại TAND thành phố Hải Phòng. Nhưng từ trước đó vài ngày thì tại Hải Phòng đã có rất nhiều các phần tử kéo về đây “tụ tập” để theo dõi phiên tòa. Chả biết có theo dõi thật không hay chỉ là lợi dụng sự kiện này để kích động gây mất trật tự công cộng. Không chỉ thế, trên các trang blog của các phần tử này trong những ngày gần đây có đăng hàng loạt các bài viết liên quan tới vụ việc này mà chủ yếu là kêu oan này kia cho ông Đoàn Văn Vươn, nhưng kêu thì ít mà lợi dụng nói xấu chính quyền thì nhiều. Lật lại vụ án của ông Đoàn Văn Vươn, trong vụ việc này, đúng là chính quyền huyện Tiên Lãng – Hải Phòng đã làm sai, trái luật, nhưng ông Vươn cũng hành động không hề đúng, là một người dân mà ông lại có những hành động chống lại lực lượng vũ trang của nhà nước, không chỉ đơn thuần là chống lại, các vũ khí mà ông Vươn sử dụng như: làm 5 hàng rào ngăn cản tại các lối vào khu đầm và trải rơm và tưới xăng trên đường, sử dụng 4 kíp nổ điện cất giữ sau khi rời quân ngũ đấu nối dây điện vào bình ắc quy đến hai quả mìn tự tạo chôn ở hai lối vào để kích nổ bình gas, trên mỗi bình gas có hai nửa bao đá với mục đích khi gas nổ đá sẽ văng vào người tham gia cưỡng chế, gây sát thương… là vô cùng nguy hiểm, đều là những vũ khí gây sát thương, thậm chí giết người, có thể cùng lúc gây thương tích và cái chết cho nhiều người, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Dẫn vẫn biết, có thể do ông Vươn bức xúc với cách làm không đúng của chính quyền nhưng việc làm của ông như vậy thử hỏi có đúng không? Mặt khác, sáng 5/1/2012, thấy tổ công tác số 3 của đoàn cưỡng chế đến sát hàng rào, ông Quý (em trai ông Vươn) kích nổ mìn làm bình gas tung lên nhưng không phát nổ. Khi tổ công tác vào thêm chừng 12 m, ông Quý bắn hai phát súng hoa cải. Thấy Thoại cầm súng mang lên tầng 2, ông Quý tiếp tục bắn phát thứ ba. Vụ việc khiến 7 người bị thương, trong đó người nặng nhất bị 23 vết thương. Hành vi này đã gây ra thương tích cho rất nhiều người, thế nên ông Vươn cùng những người liên quan bị xử lý về mặt hình sự là đúng đắn.
                        

                       Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý

Trọng vụ việc, chính quyền huyện Tiên Lãng – Hải Phòng cũng đã làm sai, không đúng nên đã gây ra hậu quả này, chính vì thế, các cấp lãnh đạo có liên quan tới vụ việc cũng đã bị xử lý (Trước đó, nguyên phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh và 3 bị can Phạm Xuân Hoa (nguyên trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện, phó trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế), Lê Thanh Liêm (nguyên chủ tịch xã Vinh Quang) và Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã) đã bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại tài sản) và vào ngày 8/4 tới Ông Hiền cùng các thuộc cấp sẽ bị xét xử tại TAND Hải Phòng.
Trên các trang blog cũng đăng tải những hình ảnh về việc xét xử ngày hôm nay, chúng nói nào là lực lượng CSGT chặn xe từ 3h sáng, nào là có hàng chục chiếc xe chở CSCĐ, nào là ngăn không cho người dân vào xem tờ xử án….. Vâng xin hỏi, 3h sáng các vị ùn ùn chạy về Hải Phòng làm gì để CSGT chặn xe, các vị về đó xem xử án thật hay là về đó với mục đích và ý đồ khác, các vị về đó biểu tình thì những việc mà ông Vươn đã làm có bị xóa đi không?.... Còn vì sao có nhiều Công an thế? Xin thưa, khi có một vụ án được đưa ra xét xử thì lực lượng Công an được huy động để làm nhiệm vụ, giải tỏa ách tắc giao thông. Và vì đây là vụ án xẩy ra do có sự sai trái của chính quyền nên có nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước đăng ký đưa tin là chuyện hết sức bình thường. Phiên tòa thì chưa diễn ra mà đã đã có biểu tình rồi, thật khâm phục khả năng lôi kéo của các vị, các vị kích động biểu tình như thế rồi khi không thực hiện được hành vì ấy thì kêu oan này kia đúng không, thật là vừa ăn cướp vừa la làng mà. Thưa các vị, các vị làm thế với ý đồ gì vậy, xin hỏi bà con mặc áo, cầm khẩu hiệu đi biếu tình được bao nhiêu tiền một ngày vậy, nếu có thời gian như thế thì hãy ở nhà mà chăm lo sản xuất, lo cho chính cuộc sống của mình trước đã, nếu ông Vươn không có tội thì sẽ được xử vô tôi, còn nếu ông Vươn làm sai, trái pháp luật thì sẽ được xử đúng với tội của mình, các vị có kêu gì đi nữa thì sự thật nó cũng rõ ràng ra đó, có làm thay đổi được đâu mà cứ mất công mất sức tin vào những điều không đâu để làm loạn, làm khó cho người thi hành công vụ làm gì. Tôi tin rằng chính bản thân ông Vươn và người nhà ông biết hành vi của họ là đúng hay sai, biết họ có tội hay không?

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Tất nhiên với bản chất chuyên đi soi mói để xuyên tạc, vu khống đảng và nhà nước ta thì đám rận chủ phải bù lu bù loa lên nhằm bôi lem nước ta ra thế giới ấy mà. Kêu oan chỉ là hình thức, là cái cớ thôi. Chứ cái lũ người này làm gì tốt bụng đến thế mà đi kêu oan hộ chứ.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng hay sai, oan hay không oan thì cứ hỏi hẳn gia đình nhà ông Đoàn Văn Vươn sẽ rõ, chứ cần gì phải có đám rân chủ kia kêu oan cho. Tội trạng đã rõ, sai phạm của các bên liên quan đã được làm rõ, nghiêm trị. Vậy thì còn cái gì để mấy bác kêu oan đây. Thật không hiểu nổi mấy ông con giời này làm như vậy để làm gì nữa đây? Định làm loạn chăng?!

    Trả lờiXóa
  3. Phải kêu oan chứ, kêu oan mạnh là khác. Không kêu oan thì các bác phản động bên ngoài biết đâu mà rót tiền, bơm đôla vào cho đây. CŨng phải thông cảm cho mấy bác rân chủ, cần câu cơm của các bác ấy đấy. Kêu oan ra tiền thì các bác mới sủa dai như vậy! Chứ không có tiền thì các bác câm mồm từ lâu rồi!

    Trả lờiXóa