Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY TRỞ VỀ ĐỂ THẤY VÀ TIN VÀO SỰ THẬT

Mrs.Nguyễn
            “Trong suốt 36 năm trước khi trở về quê hương lần đầu tiên, Tổng biên tập kiêm nhà báo Việt kiều Nguyễn Phương Hùng của trang web hải ngoại kbchn.net thừa nhận, đó là quãng thời gian ông mù tịt thông tin về tình hình đất nước và đã không ít lần tham gia các cuộc biểu tình chống đối Việt Nam ở Mỹ. Nhưng sau lần đầu trở về quê hương, ông đã thay đổi hẳn cách nhìn về Việt Nam”. Đây có thể nói là trường hợp chung của rất nhiều người Việt Nam sinh sống sở nước ngoài. Sau ngày giải phóng đất nước năm 1975 có rất nhiều người Việt Nam đã nghe lời dụ dỗ của thù địch trốn sang nước ngoài sinh sống mà chủ yếu là sang Mỹ vì khi đó Mỹ đang xâm lược miền Nam Việt Nam, chúng dùng những lời lẽ ngon ngọt, hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp để dụ dỗ bà con ta sang đó với âm mưu, ý đồ sau này sẽ dùng chính người Việt Nam ta chống lại Việt Nam ta. Vì vậy, chúng tìm mọi cách che dấu thông tin về đất nước Việt Nam, thậm chí còn tuyên truyền, cho xuất bản sách báo viết về Việt Nam với nội dung xuyên tạc, thậm chí nói xấu, bôi nhọ đất nước ta, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, chúng làm cho trong tiềm thức của bà con Việt Kiều thì Việt Nam vẫn là một nước nghèo nàn, không phát triển được, cuộc sống của người dân thì lầm than, khổ cực, luôn bị chế độ xã hội chủ nghĩa đàn áp…. Sau đó, chúng kích động, tài trợ bà con Việt Kiều biểu tình, thành lập tổ chức chống lại Việt Nam, chống lại chủ nghĩa xã hội với mục đích lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta…. Khi nước ta mở cửa, chào đón sự trở về của những người con xa xứ, chúng tìm cách bưng bít thông tin đồng thời tung tin nếu bà con Việt Kiều trở về sẽ bị trừng phạt vì trước kia vượt biên trái phép, thế nên bà con ta không dám trở về quê hương, trở về thăm gia đình, người thân. Tuy nhiên, sự thật thì không thể che dấu được lâu, vẫn có những người con bất chấp mọi thông tin của bọn chúng, “mao hiểm” trở về thăm quê hương và họ đã thấy được sự thật, thấy được sự phát triển của Việt Nam, thấy được cuộc sống bình yên của quê hương mình dưới sự lãnh đạo của Đảng, của chế độ xã hội chủ nghĩa. Mà trường hợp của ông Nguyễn Phương Hùng là một ví dụ.
 Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Hùng nói về nhiều câu chuyện trong hành trình “trở về” nguồn cội của mình. 
Ông cho biết lần đầu tiên ông trở về nước là vào tháng 9-2011 để dự Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất. Từ đó đến nay, ông đã trở về 6 lần trong 18 tháng và lần nào về ông cũng chụp rất nhiều ảnh, quay những thước phim phóng sự, tư liệu… rồi đưa lên trang web kbchn.net. Trang web của ông được lập ra với mục đích lưu giữ và ghi lại lịch sử của những người lính dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa, nhưng giờ đây, hai phần ba tin tức của trang web là các tin trong nước, một  phần do ông tự viết còn một phần là chọn lọc đăng lại của báo chí trong nước.


 Ông Nguyễn Phương Hùng
Ông cũng cho biết ngay lần đầu tiên trở về quê hương ông thực sự đã bị bất ngờ trước những hình ảnh thực của đất nước sau 36 năm lưu lạc, không như những gì ông hình dung và tưởng tượng. “Thực tế, suy nghĩ của tôi đã bắt đầu có chuyển biến từ năm 1995, sau khi Tổng thống Mỹ Bin Clin-tơn dỡ bỏ cấm vận chống Việt Nam. Khi đó, tôi đã viết một lá thư cho ông Bin Clin-tơn, trong đó đặt câu hỏi người Mỹ quan niệm thế nào là nhân quyền? Mỹ đã công nhận Việt Nam là nơi có nhân quyền hay sao mà đã giải tỏa cấm vận? Tôi đã nhận được câu trả lời rằng chủ trương của nước Mỹ là họ muốn đặt vấn đề liên kết tất cả các nước trên thế giới. Từ đó, tôi nghĩ rằng như vậy là người Mỹ đã công nhận Việt Nam là một quốc gia trong cộng đồng thế giới. Tôi cũng nghĩ, dỡ bỏ cấm vận sẽ đem lại lợi ích cho chính người Mỹ và nhân dân Việt Nam. Vậy hà cớ gì mình là người Việt Nam lại quá nặng nề với quá khứ và có những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc? Bên Mỹ, sự thực là vẫn còn một bộ phận nhỏ cộng đồng người Việt mang tâm lý nặng nề về quá khứ, thậm chí có suy nghĩ và hành động cực đoan và dường như với họ rất khó thay đổi. Nhưng tôi vẫn nghĩ, mình đã thay đổi được thì không lý gì họ lại không thể.”. Phải chăng đây chính là mục đích mà các thế lực thù địch muốn hướng tới, chúng muốn người Việt Nam ta ở nước ngoài không bao giờ có ý nghĩ sẽ trở về quê hương và luôn có tư tưởng chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa. Với việc làm của mình ông Hùng mong muốn giúp họ thay đổi cách nhìn, ông cho biết kbchn.net có lượng độc giả tại Mỹ nhiều gấp 5 lần trong nước. Điều đó chứng tỏ cộng đồng Việt kiều bên Mỹ cũng rất quan tâm tìm hiểu đất nước.
Theo ông, lý do ở Mỹ vẫn có một bộ phận cộng đồng mang tâm lý chống lại đất nước và có các hành động phá hoại trong nước là: Trong bộ phận nhỏ cộng đồng chống đối hiện nay phần lớn là những người đã cao tuổi, không thạo về máy tính hay Internet nên việc cập nhật thông tin về tình hình đất nước hạn chế. Họ đã bị hướng dẫn sai lạc để hiểu lầm về tình hình đất nước. Cộng thêm những tư tưởng cực đoan, lỗi thời nên càng dễ để bị lừa gạt bởi các trò xuyên tạc sự thật mang mục đích chính trị. Lý do quan trọng nữa là những người này chưa một lần trở lại đất nước nên càng bị “mù lòa” trước sự thật. ông lấy ví dụ trường hợp của ông, “nếu không có lần về Việt Nam tháng 9-2011, có lẽ tôi sẽ không bao giờ mở mắt thấy được thực tế tình hình đất nước. Khi trở lại Mỹ, nhiều người đã không tin những gì tôi nói, những gì tôi đưa lên trang web. Họ còn cho tôi là ngụy biện để che đậy hoặc biện minh cho hành động mà họ gọi là “phản bội” cộng đồng. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại coi việc tôi quay trở về với cội nguồn dân tộc, với đại đa số đồng bào là sự “phản bội”.”….
Và qua Báo Quân đội nhân dân, ông cũng gửi lại lời nhắn nhủ “Ai chưa về Việt Nam hãy về một lần cho biết” tới kiều bào ở hải ngoại. Bà con hãy trở về và tự mình tìm câu trả lời, chứ đừng tin vào những lời kể lại đã bị bóp méo nhằm mục đích tuyên truyền sai trái, phản động về đất nước. 
         Qua đây cũng xin gửi lời tới tất cả những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, xin đừng tin vào những điều không đúng về Việt Nam, xin hãy một lần trở về quê hương để thấy và cảm nhận về đất nước mẹ đẻ của mình.
Trích: Nguoiconyeunuoc.wordpress.com

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Sự thiếu hiểu biết về tình hình đất nước ta hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và hội nhập với thế giới, khẳng định vị thế trên trường quốc tế ra sao của một bộ phận nhỏ người Việt Nam ở nước ngoài khiến họ thiếu cái nhìn chính xác về đất nước, dễ tin vào những thông tin bị kẻ thù bóp méo, những thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch chống phá nước ta tung ra để chống lại nước ta, để lợi dụng họ tham gia vào các hành động chống phá Tổ quốc. Mong những ai đang có cái nhìn không đúng về Việt Nam, hãy về lại quê hương để một lần thấy đc sự đổi thay và phát triển của đất nước ta hiện nay, để có cảm nhận thật sự chính xác về quê hương mình.

    Trả lờiXóa