Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN DUNG “LUẬT SƯ” LÊ QUỐC QUÂN

MOMBO
Chắc hẳn trong chúng ta nhiều người đã được nghe đến cái tên Lê Quốc Quân qua nhiều nguồn dư luận trái chiều, và cũng chắc rằng đại bộ phận quần chúng luôn thắc mắc thật sự Lê Quốc Quân là ai? Tôi xin phép được mang đến cho người đọc những cái nhìn tổng quát và chân thực nhất về con người này.
Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp trường đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Lê Quốc Quân đã từng có thời gian làm giáo viên tại trường đại học Giao Thông Vận tải sau đó thì nghỉ việc và được tham gia một khóa học từ học bổng của tổ chức Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ NED (National Endowment for Democracy) ở Mỹ. Lê Quốc Quân tham gia khóa tập huấn này do Quân là nhà tư vấn cho Ngân hàng Thế giới và Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP tại Việt Nam.
Các báo đài Mỹ và phương Tây gọi Lê Quốc Quân là một luật sư, một blogger và cũng là một nhà tranh đấu dân chủ ở Việt Nam. Quân được xem là một luật sư nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam. Quân được khen ngợi vì lòng dũng cảm lên tiếng bảo vệ quyền tự do tôn giáo và thể chế chính trị đa nguyên. Quân theo đạo công giáo và là một nhà tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng. Quân đã tham dự cuộc diễn hành của các người đạo công giáo vào ngày 29 tháng giêng năm 2009 tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, phản đối chính quyền đã chiếm đất mà nhà thờ cho là của họ. Bên cạnh đó Quân còn có nhiều bài viết đấu tranh cho tự do, dân chủ, đòi đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Quân tự gọi mình là “luật sư bất đồng chính kiến’. Trong lời tâm huyết của mình http://www.youtube.com/watch?v=iyryVrrK5Hw được thu trước khi bị bắt vì trốn thuế và được đăng tải trên đài phát thanh Chân Trời Mới của tổ chức phản động Việt Tân, Quân có nói: “Với sự hiểu biết về pháp luật của mình, tôi khẳng định rằng những hoạt động đấu tranh, những bài viết, những lời nói của mình là tốt đẹp và hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế”.
Tuy nhiên, đó là chỉ là những gì mà các báo đài nước ngoài và các tổ chức phản động xây dựng về một hình tượng “chiến sĩ” Lê Quốc Quân dũng cảm. Sự thật thì, Lê Quốc Quân là:
Một kẻ coi thường pháp luật: Là một luật sư, là người hiểu biết về pháp luật, thế nhưng Lê Quốc Quân lại liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. Năm 2008, Lê Quốc Quân đã từng tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa). Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Chưa dừng ở đó, từ tháng 7-2011 đến nay, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước, biểu tình phản đối Trung Quốc để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, cũng vì tụ tập, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Lê Quốc Quân tiếp tục bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Không những thế, Quân còn bị khởi tố về tội trốn thuế và đang bị tạm giam. Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ khi thành lập Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam ( do Lê Quốc Quân làm giám đốc ) năm 2001 đến nay, công ty này đã có 13 lần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5-6. Công ty này có ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường. Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân đã trực tiếp chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân, sau đó làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống nhằm mục đích để hợp thức việc tăng chi phí của công ty, rồi sau đó làm thủ tục kê khai với Cơ quan Thuế nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Tính đến thời điểm này, Cơ quan chức năng đã đủ chứng cứ kết luận công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã trốn thuế với tổng số tiền là 437.500.000 đồng. Chắc có lẽ, với những bằng chững không thể chối cãi này Lê Quốc Quân không còn có thể biện minh hay rao giảng rằng “mình hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp thế giới”.
Một kẻ phản động, kích động nhân dân gây rối trật tự, an ninh: Quân thường xuyên trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho một số cơ quan truyền thông nước ngoài; đăng tải những thông tin chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cá nhân và tổ chức trên blog cá nhân. Quân nói rằng: “Tôi muốn làm con ruồi Trâu đốt vào mông đít xã hội để cho nó nhảy về phía trước”. Quân bịa đặt những câu chuyện về mặt trái xã hội, kích động những người cả tin, đưa những thông tin sai lệch về tình hình chính trị đất nước gây hoang mang dư luận. Không những thế Quân còn vu khống là bị cơ quan an ninh hành hung đúng kiểu vừa ăn cướp vừa la làng.
Một công dân tồi: Quân liên tiếp có những hành vi vi phạm, bất hợp tác với chính quyền nhân dân, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 163/NĐ-CP. Tối ngày 13-7-2012, UBND phường Yên Hòa đã tổ chức họp tổ dân cư nơi Lê Quốc Quân cư trú để công bố quá trình 6 tháng thực hiện quyết định giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 136/CP đối với Lê Quốc Quân. Dù được chính quyền mời họp nhưng một lần nữa, Lê Quốc Quân thể hiện thái độ bất hợp tác, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền bằng việc tuyên bố từ chối dự họp. Tại buổi họp, đại diện cán bộ, nhân dân tổ dân phố nơi công dân Lê Quốc Quân cư trú đã thẳng thắn phê phán thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền và nhân dân của Lê Quốc Quân. Ông Nguyễn Duy Khoắc ( chủ tịch UBND phường ) khẳng định, quyết định của UBND phường Yên Hòa là hoàn toàn đúng đắn nhưng trong thời gian qua, Lê Quốc Quân thực hiện nghĩa vụ công dân chưa tốt, chưa có ý thức chấp hành pháp luật. Ông Nguyễn Trọng Tình, tổ trưởng dân phố, người được chính quyền phân công trực tiếp giáo dục Quân cho biết thêm: Quá trình 6 tháng thực hiện quyết định của UBND phường Yên Hòa về giáo dục Lê Quốc Quân tại xã, phường, Lê Quốc Quân hoàn toàn bất hợp tác, không khai báo tạm vắng, không chấp hành giấy triệu tập làm việc của chính quyền, không viết kiểm điểm, không những thế còn tham gia gây rối trật tự công cộng."
Có thể nhận thấy rằng, là người có hiểu biết về pháp luật, mang danh “yêu nước”, “ dân chủ” nhưng Lê Quốc Quân lại đang làm trái pháp luật Viêt Nam, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Động cơ thích đáng nhất cho những việc làm của Quân chỉ có thể là những lợi ích vật chất từ các thế lực bên ngoài. Thiết nghĩ rằng kẻ mạo danh “dân chủ”, kẻ bán nước này cần phải được pháp luật trừng trị nghiêm minh, bị xã hội nghiêm khắc lên án.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Một người cũng có hiểu biết về pháp luật lại còn là một luật sư mà trả nhẽ lại không hiểu luật pháp ấy vậy mà hắn lại trà đạp lên luật pháp trà đạp lên lợi ích của dân tộc.Không biết những hành vi đó là vì động cơ gì nhưng mà việc làm phạm pháp việc làm đi ngược lại với lợi ích dân tộc của Lê Quốc Quân là không thể chấp nhận được và hắn cũng đã phải trả giá về điều đó.

    Trả lờiXóa
  2. Nhất là một người từng có thời gian làm trong báo Công An, chắc Nhất hiểu rõ thế nào là những hành động chống phá nhà nước, là chống đối chính quyền, đâu là những hành động đi ngược lại các lợi ích của dân tộc. Nhưng với việc Nhất viết hàng loạt những bài mang hơi hướng, sặc mùi phản động. Khi nói về những vấn đề của đất nước,Nhất lại viết sai sự thật, gây ra những hậu quả đáng ngại cho nhà nước.Đó là sự bức xúc trong nhân dân, là lòng tin của nhân dân vào Đảng bị giảm sút. Đó là hình cảnh của chính quyền bị ảnh hưởng. Với những hậu quả như vậy thì việc Nhất bị bắt và xét xử là hoàn toàn đúng đắn.

    Trả lờiXóa
  3. Nhất là một người từng có thời gian làm trong báo Công An, chắc Nhất hiểu rõ thế nào là những hành động chống phá nhà nước, là chống đối chính quyền, đâu là những hành động đi ngược lại các lợi ích của dân tộc. Nhưng với việc Nhất viết hàng loạt những bài mang hơi hướng, sặc mùi phản động. Khi nói về những vấn đề của đất nước,Nhất lại viết sai sự thật, gây ra những hậu quả đáng ngại cho nhà nước.Đó là sự bức xúc trong nhân dân, là lòng tin của nhân dân vào Đảng bị giảm sút. Đó là hình cảnh của chính quyền bị ảnh hưởng. Với những hậu quả như vậy thì việc Nhất bị bắt và xét xử là hoàn toàn đúng đắn.

    Trả lờiXóa