Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TUỔI TRẺ VIỆT NAM YÊU NƯỚC NHƯỜNG NÀO?


--- NAM PHƯƠNG ---
Gần đây trên VTV6 online có diễn đàn Tuổi trẻ và Tổ quốc, trong đó, mở đầu diễn đàn là những câu hỏi mở được đặt ra cho bạn đọc cùng suy ngẫm: Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với lịch sử và có biết trân trọng sự hy sinh của các thế hệ đi trước hay không?
Thực tế cho thấy ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, sự mở cửa hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực của Việt Nam, một bộ phận thanh thiếu niên đã không biết “uống nước nhớ nguồn” mà biểu hiện của nó là những bài thi lịch sử “biến tấu”, một bộ phận thanh thiếu niên còn thờ ơ với những ngày lễ ghi dấu của lịch sử nước nhà,… Nhưng đó liệu có phải là tâm lý của tất cả thế hệ trẻ ngày nay?
Rất vui khi trả lời là không phải vậy. Tuy xã hội vẫn còn một bộ phận nhỏ giới trẻ còn thờ ơ với lịch sử, nhưng đó chỉ là con số quá nhỏ so với một lực lượng đông đảo thế hệ thanh niên hiện nay của Việt Nam, còn nhiều lắm những hành động “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ thế hệ mới. Hành động tuy nhỏ nhưng tình cảm chứa trong nó lại vô cùng sâu sắc. Hãy tìm hiểu những hành động đó qua lễ kỷ niệm 38 năm thống nhất nước nhà 30/4/1975.
Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc. Đó là ngày “giang sơn thu về một mối”, bắc nam sum họp một nhà, hòa bình trở lại trên toàn đất nước. Sau 38 năm, để ghi nhớ những công ơn vô cùng to lớn của cha anh đã không quản ngại hy sinh vì ngày độc lập của nước nhà, cũng như để kỷ niệm ngày đất nước hoàn toàn độc lập, Đảng và Nhà nước ta đã tổ chức những sự kiện trọng đại, tổ chức các lễ hội chào mừng.
Hòa chung với không khí tưng bừng chào đón ngày lễ của đất nước, giới trẻ Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước tự hào dân tộc của mình. Với giới trẻ ngày nay, tuy được sống trong hòa bình, quá khứ khói lửa, hào hùng của thế hệ cha ông chỉ là qua những lời kể của ông bà, cha mẹ, hay qua sách vở, nhưng họ luôn ý thức sâu sắc những cống hiến, hy sinh của thế hệ trước, từ đó để dâng lên lòng tự hào, tự tôn dân tộc.
Thể hiện rõ nhất phải kể đến chiến dịch “nhuộm đỏ” Facebook bằng lá cờ đỏ sao vàng của giới trẻ trên cộng đồng mạng. Nó được thể hiện cụ thể bằng việc thay đổi đồng loạt avatar Facebook bằng lá quốc kỳ Việt Nam. Không chỉ có vậy, kèn với đó là những câu status về tình yêu quê hương đất nước hào hùng và thiêng liêng “Tôi yêu Việt Nam”, “Yêu quá Việt Nam ơi”, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”,… Sau cùng mọi người cùng nêu cao khẩu hiệu “Hãy chia sẻ thông điệp này để thể hiện sức mạnh của Việt Nam”. Không chỉ giới trẻ trong nước, giới trẻ du học sinh ở ngoài nước cũng nồng nhiệt, hòa chung với không khí mừng đại lễ này, khiến không khí đại lễ càng thêm sôi nổi và tưng bừng.
Nhuộm đỏ Facebook bằng màu cờ Tổ quốc
Hội du học sinh cùng hòa nhịp
Nhiều lời kêu gọi thể hiện tình yêu đất nước của các bạn trẻ
Bài hát “Lá cờ” của nhạc sĩ trẻ thế hệ 8X Tạ Quang Thắng khi mới ra đời đã được sự yêu thích đặc biệt của giới trẻ, tuy có bài báo đã đánh giá Lá cờ là bài hát có chất lượng nghệ thuật ở mức khá, cách biểu diễn mang tính “phong trào”. Vậy tại sao bài hát lại được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình như vậy? Điều khiến bài hát “nổi lên” chính là Ý NGHĨA sâu sắc của bài hát, những lời kể với tình cảm thân thương dành cho thế hệ ông cha, lòng tự hào dân tộc cùng lòng yêu nước nồng nàn, tất cả đã tạo nên thành công của “Lá cờ”. 
Bài hát "Lá cờ" của Tạ Quang Thắng nhanh chóng được giới trẻ yêu thích vì ý nghĩa của nó
Hãy cùng ngâm nga lại những giai điệu lắng đọng tình cảm:

"Tôi lớn lên khi đất nước không còn chia Bắc- Nam
Chẳng biết chiến tranh là gì, chỉ được nghe trong những câu chuyện của cha.


Tôi lớn lên khi tháng tháng không còn lo phiếu tem.
Không biết Bobo là gì, chỉ còn lại trong những ký ức của mẹ.
Chuyện của cha tôi
Là những giấc mơ dở dang
Là xếp bút nghiên, chiến đấu vì một màu cờ đỏ tươi thấm máu bao người
Chuyện của mẹ tôi
Là cất tiếng ca cho đời
Là đến những nơi xa xôi với những con người cài ngôi sao vàng trên mũ.
Một thời chiến đấu cha tôi anh hùng
Một thời gian khó mẹ tôi đảm đang
Vẫn giữ nụ cười và tiếng hát át tiếng bom
Để rồi nay bước trên con đường đời
Dù bao gian khó, chông gai đời tôi
đứng dưới bóng cờ, là con tim ngân lên tiếng ca :
'Đoàn quân Việt Nam đi...'
Rồi ngày tháng trôi
Bao đổi thay đến với cuộc đời
Thì trong trái tim tôi luôn tự hào là người Việt Nam
Màu cờ thắm tươi vẫn phấp phới với những cuộc đời
Lòng bồi hồi nhớ…”

Trên đây chỉ là số ít hành động bình thường nhỏ bé, nhưng lại cho thấy rằng giới trẻ Việt Nam ngày nay vẫn luôn mang trong mình dòng máu anh hùng, giữ vững tinh thần thép như đời ông cha. Và dù bằng cách này hay cách khác tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam sẽ mãi rực cháy. Đó cũng là tiếng nói cho kẻ thù của chúng ta thấy rằng, thế hệ thanh niên mới sẽ giữ vững bờ cõi nước nhà, xây dựng một Việt Nam ngày càng phát triển, thịnh vượng, tất cả những kẻ âm mưu xâm hại Việt Nam sẽ sớm thất bại bởi làn sóng yêu nước chưa bao giờ ngưng.
Những người lính ngày đêm canh gác bảo vệ biên cương Tổ quốc


Đăng nhận xét

45 Nhận xét

 1. Có rất bạn trẻ rất yêu nước, thể hiện tình yêu của mình bằng những hành động thiết thực bên cạnh đó lại có những kẻ chưa hiểu biết gì về mùi đời cả lại đi tin theo những luận điệu sai trái để rồi rơi vào vòng lao lý như Uyên chẳng hạn. Vậy các bạn muốn là người yêu nước chân chính hay chỉ là kẻ ăn theo thôi? Hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình chứ đừng để rơi vào cạm bẫy của cuộc đời nhé

  Trả lờiXóa
 2. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta - những thanh niên Việt Nam - ai cũng có lòng yêu nước và mỗi người lại có cách thể hiện riêng của bản thân, nhưng đừng để chúng ta bị các thế lực thù địch lợi dùng lòng yêu nước của mình nhằm phục vụ cho mưu đồ lật đổ chính quyền của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 3. Giới trẻ Việt Nam với sức trẻ, sự năng động và lòng yêu nước nồng nàn đang ngày càng thể hiện mình xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước, đủ sức đảm đương trọng trách giúp đất nước ngày càng đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy! các bạn cần rèn luyện trao dồi nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ không chỉ về các lĩnh vực xã hội mà còn ở các lĩnh vực chính trị nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Việt Nam là như vậy đấy, tất cả con người ở nơi đây đều phấn đấu hết mình để xây dựng và bảo vệ vững chắc cho tổ quốc thân yêu, đặc biệt là thế hệ trẻ những người chủ nhân tương lai của đất nước luôn sẵn sàng dùng sức trẻ của mình để góp phần dựng xây đất nước to đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 5. thanh niên Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung bất kỳ trong thời đại nào đều là những người yêu nước, Sẵn sàng bảo vệ tổ quốc với bất cứ giá nào. Chúng ta hãy hành động để cho lũ phản động trong nước và bè lũ phản động nước ngoài biết rằng tất chúng ta là những người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Điều này còn phải hỏi sao. Đã là thanh niên Việt Nam thì ai cũng có lòng yêu nước và bằng sức trẻ, khỏe của mình sẵn sàng chiến đấu với cái sai trái của các thế lực thù địch vì nền độc lập dân tộc vững bền trường tồn với thời gian

  Trả lờiXóa
 7. ngày xưa nhân dân ta đã có truyền thống yeu nước nồng nàn. Và bây giờ cũng vậy. từ các cụ già, em nhỏ cho tới các thanh niên hăng hái. không kể đàn ông đàn bà tất cả đều có lòng yêu nước và mỗi người mỗi giai cấp đều có cách thể hiện riêng. tôi cũng vậy còn bạn thì sao

  Trả lờiXóa
 8. thanh niên việt nam đã phát động rất nhiều phong trào, và nhiều hoạt động thể hiện lòng yêu nước, đặc biệt mới đây là phong trào nhuôm đỏ facebook bằng cờ tổ quốc, là một hoạt động được sự ủng hộ của hầu hết những người con việt nam, bên cạnh đó một bộ phận nhỏ những thanh niên việt nam chơi bời xa hoa, bỏ quên tương lai, và chống phá đất nước. mong rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay tinh thàn yêu nước của nhân dân Việt Nam chúng ta vẫn không hề giảm sút so với thời kì chiến tranh. mà đặc biệt là lực lượng thanh niên đông đảo, họ là chủ nhân tương lai của đất nước nên họ ý thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc yêu nước. và ở thanh niên họ có nhiều cách để bày tỏ và thể hiện lòng yêu nước đậm nét

  Trả lờiXóa
 10. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta là không bao giờ giảm xuống cho dù thời gian có thay đổi đi nữa.Hòa chung với không khí tưng bừng chào đón ngày lễ của đất nước, giới trẻ Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước tự hào dân tộc của mình. Với giới trẻ ngày nay, tuy được sống trong hòa bình, quá khứ khói lửa, hào hùng của thế hệ cha ông chỉ là qua những lời kể của ông bà, cha mẹ, hay qua sách vở, nhưng họ luôn ý thức sâu sắc những cống hiến, hy sinh của thế hệ trước, từ đó để dâng lên lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi bản thân chúng ta thì ai cũng có lòng yêu nước và mỗi người có thể thể hiện lòng yêu nước theo một cách riêng nhưng một điều rất quan trọng đó là không nên để bọn xấu lợi dụng cái lòng yêu nước đó để phục vụ cho việc xấu làm ảnh hưởng đến xã hội,đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam là đáng tự hào,nó được thể hiện qua rất nhiều hành động được giới trẻ thực hiện từ những việc làm thực tế cũng như trên các trang mạng xã hội,thể hiện một sự gắn bó thân thiết với nhau.

  Trả lờiXóa

 13. Clip khôi hài nhất trong năm :
  https://www.youtube.com/watch?v=4CyX7OiG6zc

  Trả lờiXóa
 14. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình. việc nhỏ nhưng thể hiện được ý nghĩa của tình yêu quê hương đất nước.nói suông thì có ý nghĩa gì phải ko? tuy nhỏ đấy nhưng có khá nhiều người không là được. thanh niên là thế hệ bước tiếp con đường của cha anh.phát huy truyền thống của dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. Đảng tịch thu đất của người dân VN rồi giao cho TQ xây phố Tầu và nghĩa trang. Bây giờ tỉnh Phú Thọ, rồi lại Điện Biên xây nghĩa trang cho giặc TQ. Tại tỉnh Quảng Nam, Đảng mời dân TQ vào đào vàng tự do, còn dân VN thì bị nhà nước đuổi. Đúng là các lãnh đạo đảng bây giờ đang từ từ dâng đất cho TQ.

  Trả lờiXóa
 16. tôi là thế hệ trẻ của đất nước. Tôi tự hào vì sinh ra tôi mang dòng máu người Việt Nam, một dân tộc anh hùng và bất khuất. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi những thế hệ tương lai của đất nước, phải nỗ lực hết mình, góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của đất nước. Chúng ta thế hệ trẻ ngày nay phải nêu cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay trong xã hội vẫn còn một bộ phận nhỏ giới trẻ còn thờ ơ với lịch sử, nhưng đó chỉ là con số quá nhỏ so với một lực lượng đông đảo thế hệ thanh niên hiện nay của Việt Nam. Những con người đông đảo còn lại vẫn đang ngày đêm đóng góp hết những sức lực và khả năng của mình cống hiến cho Tổ Quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 18. Những việc làm và cách cư xử của đại đa số các bạn thanh niên hiện nay trong việc thể hiện lòng yêu nước đang ngày càng làm đẹp hơn cho hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam. Mooic bạn trẻ cần phải tìm ra cho mình một phương pháp Học tập, tu dưỡng đạo đức và tư tưởng lối sống đúng đắn để phục vụ đắc lực hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Bên cạnh một số ít giới trẻ hiện nay còn thờ ơ với chính cuộc sống và tương lai của mình, thờ ơ với xã hội, thờ ơ với lịch sử nước nhà, thì phần lớn lớp thanh niên hiện nay vẫn đầy nhiệt huyết với tinh thần uống nước nhớ nguồn, dù thể hiện cách này hay cách khác, như hoạt động tình nguyện, thăm những gia đình thương binh liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng... đó đều là những hành động đáng quý của giới trẻ thế hệ mới.

  Trả lờiXóa
 20. Mình cũng rất thích bài hát Lá cờ, ngôn từ bài hát bình dị nhưng lắng sâu tình cảm, bài hát vang lên là lúc mỗi người dân Việt chúng ta nhớ rằng có những hi sinh thầm lặng trong cuộc sống thời bình ngày nay. Mỗi lần tôi nghe, tôi lại thấy Lá cờ như một "Vết chân tròn trên cát" thứ hai vậy.
  Mong rằng các bạn trẻ ngày nay sẽ phát huy được tinh thần của thế hệ ông cha,dũng cảm, hào hùng, yêu nước nồng nàn... người Việt!

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Thanh niên Việt Nam là người Việt Nam mà, đừng ai dại dột xâm hại Việt Nam, khi đó thanh niên sẽ là những người đầu tiên xung kích, chỉ cần lòng tự tôn dân tộc của thanh niên Việt bị xúc phạm sẽ làm làn sóng hành động vì quê hương của họ chỗi dậy.
  Mong rằng tinh thần tự tôn dân tộc sẽ còn giữ mãi trong lòng mỗi thanh niên Việt

  Trả lờiXóa
 23. Tuổi trẻ Việt Nam sống thời bình nên họ yêu nước theo kiểu mới, họ không còn phải tay súng, balô lên đường ra trận nhưng họ có trái tim để gắn kết xã hội cùng hòa vào những hoạt động tình nguyện của họ; họ không xả thân hy sinh ngoài mặt trận , nhưng có những con người miệt mài học tập và rèn luyện, bỏ qua bao vật chất ở ngoại quốc để về đóng góp cho nước nhà... đó là cách mà thanh niên thời nay thể hiện...

  Trả lờiXóa
 24. Thế nên cũng nên có nhiều hoạt động để đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, dâng cao lòng yêu nước trong mỗi thanh niên Việt Nam, nó cần thiết thực như các hoạt động "nhuộm" đỏ face bằng màu cờ Việt Nam, tình nguyện đến những vùng sâu, vùng xa,... Đó có lẽ là những hoạt động vừa thiết thực và vừa hiệu quả :)

  Trả lờiXóa
 25. Hi hưởng ứng Kỷ niệm 30/4 vừa rồi mình cũng thể hiện lòng yêu nước bằng việc thay đổi avarta bằng màu cờ tổ quốc, nhiều lúc lên face thấy rợp màu đỏ vàng cũng thấy tự hào thật. Mong rằng có nhiều những phong trào thể hiện tinh thần vì tổ quốc Việt Nam như vậy ^^

  Trả lờiXóa
 26. Thừa kế và phát huy tinh thần yêu nước của cha ông,những người đi trước, chứng kiến thực tế Trung Quốc và các nước âm thầm lăm le muốn xâm chiếm Việt Nam ta, chúng tôi, thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ học tập và làm theo lời Bác để bảo vệ và xây dựng Việt Nam hùng mạnh

  Trả lờiXóa
 27. Tuổi trẻ Việt Nam ngày ngày không ngừng tu dưỡng, trau dồi đạo đực kiến thức để cống hiến sức nhỏ góp vào sự nghiệp lớn của đất nước. Tuổi trẻ hiện nay ý thức được toàn diện về tình yêu nước, nhanh nhạy trước mọi âm mưu của kẻ thù để bảo bảo vệ tổ quốc. Tôi tự hào là tuổi trẻ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Qua hoạt động lần này tôi lại thấy vui vui vì còn nhiều lắm những bạn trẻ còn dạt dào tình yêu tổ quốc, yêu cách mạng và yêu chính con người Việt Nam, hãy nhân rộng phong trào ý nghĩa này hỡi các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 29. tuổi trẻ Việt Nam luôn luôn hướng về đất nước và luôn sục sôi tinh thần muốn công hiến cho đất nước tuy nhiên một số nhỏ lại có tư tưởng cổ hủ và lạc lối cần cảnh tỉnh những người như vậy chỉ có thếm mới góp sức xây dựng đất nước và làm cho đất nước tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 30. Chúng tôi những con người trẻ tuổi đã và đang có những hành động có thể nói là thiết thực thể hiện lòng yêu nước tự hào dân tộc của mình. Với giới trẻ chúng tôi ngày nay, tuy được sống trong hòa bình, quá khứ khói lửa, hào hùng của thế hệ cha ông chỉ là qua những lời kể của ông bà, cha mẹ, hay qua sách vở, nhưng tôi ý thức sâu sắc những cống hiến, hy sinh của thế hệ trước, từ đó để dâng lên lòng tự hào, tự tôn dân tộc và có thể làm bàn đạp , động lực phấn đấu để đem sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng một tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Khi một người ngoài muốn biết về lịch sử của đất nước Việt Nam chúng ta , thì đầu tiên chúng ta không khỏi không tự hào về lòng tự tôn dân tộc , tinh thần đoàn kết ,và có một bề dày lịch sử , đánh đuổi rất nhiều những kẻ thù mạnh , đó là những điều khiến lớp trẻ như chúng ta ngày nay có thể tự hào , ngẩng cao đầu và có thể giới thiệu với các nước về những điều đó và tự nhủ trong ta cần phải cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 32. Hòa chung với không khí tưng bừng chào đón ngày lễ của đất nước, giới trẻ Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước tự hào dân tộc của mình. Với giới trẻ ngày nay, tuy được sống trong hòa bình, quá khứ khói lửa, hào hùng của thế hệ cha ông chỉ là qua những lời kể của ông bà, cha mẹ, hay qua sách vở, nhưng họ luôn ý thức sâu sắc những cống hiến đó và có thể tự hào và cố gắng tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó để làm cho đất nước ngày 1 phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Facebook hiện nay đang được giới trẻ việt nam ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất , và tinh thần yêu nước cũng được thể hiện qua đó , nhân ngày giải phóng thống nhất đất nước 2 miền nam bắc , non sông thu về một mối , hưởng ứng ngày lễ truyền thống đó , nhiều bạn trẻ đã có những lời viết những bức ảnh nhằm thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc , tôi rất mừng vì điều đó ,và mong rằng các bạn trẻ sẽ phát huy được tinh thần đó qua những hành động cụ thể ngoài đời để có thể đưa đất nước ta ngày một giàu mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta tự hào về tuổi trẻ Việt Nam. Luôn chảy trong mình dòng máu anh hùng, yêu nước nồng nàn. cùng với đó là lòng nhiệt huyết, tinh thần bất khuất. Tuổi trẻ Việt Nam luôn thể hiện được vai trò tiên phong của mình. Chúng ta hãy tin tưởng vào thế hệ tương lai của đất nước, những chủ nhân tương lai của đất nước, đủ sức gánh vác trọng trách đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 35. Giới trẻ ngày nay có những điều kiện được phát triển đầy đủ , ý thức về truyền thống cha anh đi trước cũng như phát huy sức mạnh của cả dân tộc trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước , thì cần phải làm nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa , cần có những hành động cụ thể trong từng lĩnh vực để có thể hoàn thành tốt được nghĩa vụ của 1 người công dân trong thời đại mới , góp phần to lớn trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước ngày 1 tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 36. Tôi là một thanh niên được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất giàu truyền thống dân tộc , ý thức được điều đó , như bao bạn bè cùng trang lứa khác tôi đã cố gắng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước bằng khả năng của mình cho phép , bằng nhiều hành động thiết thực chúng ta có thể tuyên truyền được sức mạnh dân tộc trong mỗi người dân việt nam , để ngọn lửa đó sống mãi trong lòng chúng ta .

  Trả lờiXóa
 37. Ngày nay, lòng yêu nước của thanh niên đã và đang được thể hiện nhiều hơn, nhất là khi vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Tràn ngập trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội là vô vàn những ý kiến công khai trái chiều của thanh niên về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Hầu hết là thái độ chỉ trích, phê phán gay gắt về cái gọi là “đường lưỡi bò” và các hành động mà Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. tuổi trẻ yêu nước thể hiện ngay trong những hành động nhỏ nhặt hàng ngày như giúp đỡ người già, đồng cảm với những người có số phận bất hạnh cũng thể hiện sâu sắc lối sống lành mạnh của những lớp trẻ hiện nay. Mỗi năm có hàng trăm nghìn bệnh nhân được cứu sống vì những hành động hiến máu nhân đạo trong đó phần lớn là của sinh viên, thanh niên tình nguyện hiến tặng

  Trả lờiXóa
 39. Lòng yêu nước là một tình cảm tự nhiên, luôn có sẵn trong trái tim mỗi người trẻ. Mỗi thời điểm thì cách thể hiện lòng yêu nước sẽ khác nhau. Thế hệ trẻ hôm nay được sinh ra trong hòa bình, được thừa hưởng bầu không khí của một đất nước độc lập, tự do, được bình yên dành tuổi trẻ của mình cho việc học tập, lao động, vui chơi, cho những công việc mà mình yêu thích và lựa chọn. Với thế hệ trẻ, có muôn vàn cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học hành tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó là yêu nước...

  Trả lờiXóa
 40. Thế hệ trẻ hôm nay có yêu nước không? Tôi nghĩ là “CÓ”. Nhưng như thế nào là yêu nước, và làm gì để thể hiện lòng yêu nước, thì đôi khi, các bạn lại khó trả lời một cách rõ ràng. Thể hiện lòng yêu nước không hẳn phải là những hành động lớn lao, mà nó có thể chỉ là những việc làm bình thường trong cuộc sống hàng ngày của các bạn trẻ như: học tập, lao động, tình nguyện,... Và một thể hiện tôi thấy rất hay đó là chiến dịch “nhuộm đỏ” Facebook bằng lá cờ đỏ sao vàng của giới trẻ trên cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 41. thanh niên chúng ta yêu nước việt nam. cờ đỏ rợp trời, rợp khắp đường phố. tôi thích nhất là cái kiểu vào facebook mình, nhìn đâu đâu cũng thấy cờ việt nam đỏ rực cả list của mình, nhìn mà thấy tự hào, thấy yêu dân tộc, quê hương mình hơn.

  Trả lờiXóa
 42. người việt nam, được sinh ra trong lúc hai miền đã không còn chiến tranh, không còn chết chốc, là những người thanh niên, chúng tôi thấy thật tự hào, và biết ơn những người đã khuất rất nhiều, tôi biết trong đó có cả ông bà, những người thân của tôi, nhưng ở đây, tôi muốn nghĩ đến tất cả những người đã làm đều như nhau, đều vì mục đích cứu dân, cứu nước, và trong họ đều mang chung một dòng máu Lạc Hồng với lòng câm phẫn quân thù sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 43. tôi cũng đọc trên các báo đài và biết được cái ngày mà người một vài người bị chúng dụ dỗ, mua chuộc, đi vào cuộc dã ngoại về nhân quyền, thì lại có hàng trăm người thanh niên, cầm biển hiệu, khẩu ngữ hô to Đảng Cộng sản việt nam muôn năm. điều này đủ biết thanh niên ta yêu nước như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 44. chúng ta là thanh niên, chúng ta tự hào là người việt nam, chúng ta yêu màu cờ sắc áo của chúng ta, nếu như một ngày đất nước cần chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng đứng lên, cùng đất nước đánh lại mọi âm mưu, mọi hành động làm cản trở bước đi của đất nước.

  Trả lờiXóa