Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TINH THẦN 30/4 BẤT DIỆT

Mrs.Nguyễn
      Trong những ngày này, trên khắp cả nước Việt Nam ta đâu đâu cũng thấy cờ đỏ sao vàng, nhuộm sáng cả vùng trời, kỉ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2013. Đây là một ngày thiêng liêng và vô cùng quan trọng trong mốc lịc sử của Việt Nam, ngày Việt Nam “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, hoàn toàn giải phóng, thống nhất hai miền Nam – Bắc, có thể nói “giang sơn quy về một mối”. Để chào mừng ngày kỉ niệm thiêng liêng này, không chỉ ngoài đời thực trên các tuyến phố người dân treo cờ kỉ niệm mà ngay cả trên “thế giới ảo” – mạng facebook người người, nhà nhà cũng lấy hình ảnh cờ đỏ sao vàng, hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại làm ảnh đại diện hay ảnh bìa. Các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, bài viết về ngày kỉ niệm để giúp dân ta ôn lại, hồi tưởng lại sự chiến thắng vẻ vang ấy. Một số kênh truyền hình đang cho phát sóng lại bộ phim “Biệt động Sài Gòn”, bộ phim là sự mô tả lại các hoạt động bí mật của các chiến sĩ biệt động năm ấy, chính những hoạt động âm thầm và đầy nguy hiểm này đã góp phần lớn cho chiến thắng vẻ vang năm xưa.

Bộ phim Biệt động Sài Gòn
       Bộ phim nói về các chiến sĩ Biệt động sài gòn có những bí danh riêng dùng để hoạt động, với một số nhân vật tiêu biểu như Hoàng Sơn, Ngọc Mai, Huyền Trang, hay K9…. Khi xem bộ phim này tôi thấy thật khâm phục lòng dũng cảm của các đồng chí ấy. Các đồng chí ấy đã hi sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước , hi sinh cả tình yêu tuổi trẻ, dù bị tra tấn như thế nào thì cũng tuyệt đối giữ bí mật nhiệm vụ của mình, và giữ bí mật cho đồng đội mình. Tiêu biểu như đồng chí Huyền Trang, là một người con gái chân yếu tay mềm nhưng lòng dũng cảm của đồng chí ấy có thể nói là cao như núi, bị giặc bắt, bị chúng tra tấn bằng cách rất dã man đó là cho dòng điện chạy qua người, nhưng đồng chí ấy vẫn cương quyết không khai dù chỉ một thông tin nhỏ bé. Hay như Hoàng Sơn, anh yêu Huyền Trang nhưng lại phải làm đám cưới giả với Ngọc Mai vì nhiệm vụ cao cả. Khi Huyền Trang hi sinh thậm chí trên bia mộ còn khắc tên người khác cho tới khi cuộc chiến giành thắng lợi, ngôi mộ mới được trả lại tên cho người nằm phía dưới,...Đó mới chỉ là những ví dụ nhỏ về những hi sinh của họ cho cuộc chiến này.
Nhân vật Huyền Trang - khi đóng gỉ làm nhà sư
     Để giành được chiến thắng này đã có biết bao đồng chí đã ngã xuống, đã hi sinh thân mình cho dân tộc, cho cuộc sống bình yên ngày hôm nay, cho nhân dân ta, cho chính chúng ta, vậy mà có những kẻ lại nỡ chà đạp lên nó, có những kẻ nỡ bán rẻ lương tâm mình để nói những điều phi lý về cuộc chiến tranh này, cái gì mà “có chiến thắng thật không”, vâng xin thưa là, có chiến thắng hay không thì sự thật đã chứng minh rồi và cả Thế giới này đều biết, chính Chính phủ Mỹ cũng đã thừa nhận sự thất bại của mình trong cuộc chiến tranh đó. Sự thật đã rành rành vậy mà có những kẻ còn “cố đấm ăn xôi”, viết những bài viết vớ vẩn, với nội dung vớ vẩn, đăng trên những trang cũng vớ vẩn không kém để nhằm kiếm những đồng tiền bẩn thỉu của cái bọn cũng không kém phần bẩn thỉu. Thật không hiểu tại sao bao nhiêu người hiền lành tốt bụng, có ích cho xã hội thì lại cứ mắc các bệnh hiểm nghèo rồi chết còn cái bọn này lại cứ sống nhơn nhơn ngoài xã hội cơ chứ. Tôi mong tất cả chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng chào mừng kỉ niệm ngày Thống nhất đất nước không chỉ bằng cách treo cờ ,mà hãy cũng nhau chung sức ngăn chặn và đấu tranh với những loại người có thể nói là phản động, là bán nước này. Và nếu có thể hãy giành thời gian xem lại bộ phim “Biệt động Sài Gòn” để có thể thấy và hiểu được sự hi sinh, tinh thần quả cảm của các đồng chí Biệt động năm ấy.

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Những ngày này, cả đất nước đang được bao trùm một không khí vui tươi, kỉ niệm 38 năm ngày đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối. Tuy vậy, không thể chỉ biết vui mừng mà quên mất sự hi sinh mà những chiến sĩ đã đánh đổi mọi thứ để có được chiến thắng, dành lại độc lập cho nước nhà. Sự hi sinh của họ quá lớn lao, khồng thể nói hết bằng lời. Là thế hệ sau, chúng ta cần hiểu và biết ơn họ, đồng thời phấn đấu làm việc thật tốt để xứng đáng với sự hi sinh của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng rất ấn tượng với phim này đặc biệt là nội dung của phim kể về những biệt động ngày xưa, tuy là phim lâu lắm rồi, chất lượng hình ảnh không được cao lắm nhưng nội dung phim thì hay rồi, kể lại cả một quá trinh hoạt động của những chiến sĩ tình bào Việt Nam mà

  Trả lờiXóa
 3. Bộ phim đã khắc họa lại được phần nào những khó khăn gian khổ của bộ đội ta khi tiến quân vào Sài Gòn để giải phóng miền nam, có biết bao con người đã phải ngã xuống vì hòa bình thống nhất cho dân tộc và chúng ta sẽ không bao giờ quên đi công ơn to lớn của họ đối với quê hương đất nước cả

  Trả lờiXóa
 4. Biệt động Sài gòn, cánh đông hoang... những bộ phim cách mạng tuy đã cũ nhưng lại hàm chứa những thông điệp vô cùng sâu sắc gửi đến thế hệ trẻ ngày nay, Ngày xưa cha ông ta đã chiến đấu và hi sinh anh dũng như vậy đó tất cả là để danh cho chúng ta cuộc sống no đủ như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 5. Biệt động Sài gòn, cánh đông hoang... những bộ phim cách mạng tuy đã cũ nhưng lại hàm chứa những thông điệp vô cùng sâu sắc gửi đến thế hệ trẻ ngày nay, Ngày xưa cha ông ta đã chiến đấu và hi sinh anh dũng như vậy đó tất cả là để danh cho chúng ta cuộc sống no đủ như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 6. Qua những thước phim lịch sử này chúng ta thấy lại một phần nào sự ác liệt trong thời kỳ chiến tranh ngày ấy, sự vui sướng tột độ khi nước ta hoàn toàn độc lập tự do, và giờ đây không khí của những chiến thắng lịch sử đó vẫn còn vang vọng đến mãi về sau, hưởng ứng không khí 30-4 rất nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra nhằm nhớ lại một thời hào hùng của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 7. Qua những bộ phim lịch sử này mình hiểu thêm về cuộc chiến tranh giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. Mình rất thích xem bộ phim tài liệu: Những hình ảnh chưa biết đến về chiến tranh ở Việt Nam lắm. Thật tự hào vì là một người con của đất nước Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi năm khi đến ngày 30 tháng tư trong lòng tôi lại cảm thấy hồi hộp, xao xuyến. bởi vì ngày này năm 1975 đã đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử của nước việt nam chúng ta đó là giải phóng miền nam thống nhất đất nước. đó là điều mà mỗi con người việt nam luôn mong muốn và ước ao.

  Trả lờiXóa
 9. tinh thần ngày 30 tháng 4 bất diệt. ngày này năm 1975 nhân dân ta đã chiến thắng vẻ vang hiển hách chính thức đánh đuổi được giặc Mỹ ra khỏi bờ cõi, từ đó thống nhất đất nước. Làm sao mà chúng ta có thể quên được chiến công đó được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 10. từ nhỏ mình đã được nghe ông bà kể chuyện ngày tết độc lập rồi. trong lòng lúc nào cũng tự hào và bồi hồi tưởng tượng lại niềm vui đại thắng toàn dân ngày đó của bà con. Tự hào lắm là người con Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Tuổi trẻ Việt Nam luôn luôn nung nấu trong mình lòng yêu nước nồng nàn - một truyền thống quý báu của dân tộc. KHông những ngày xưa lòng yêu nước của thế hệ trẻ được thể hiện bằng sự hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, mà ngày nay thế hệ trẻ thể hiện lòng yêu nước bằng các hành động thiết thực của bản thân, từ việc các bạn làm rất nhiều việc có ích cho xã hội, đến việc các bạn cố gắng học tập, nâng cao tri thức...

  Trả lờiXóa
 12. Tôi luôn tự hào là người Việt Nam. Tôi biết có nhiều kẻ luôn rêu rao những lời khó nghe nói xấu về người Việt Nam. Nhưng với tôi người Việt Nam luôn là những người nhiệt thành, hồn hậu, chân thật.

  Trả lờiXóa
 13. Tinh thần ngày 30/4 bất diệt. Chúng ta không để cho bất cứ kẻ thù nào dập tắt được ngọn lửa yêu nước đang cháy hừng hực trong tim mỗi chúng ta. Thế hệ trẻ Việt nam quyết tâm chiến đấu và xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Mình thích cái câu đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào. hê hê...Bọn Ngụy nào mà còn vương vấn cái chế độ Mỹ ngụy thì hãy coi chừng.

  Trả lờiXóa
 15. Tinh thần ngày chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 bất diệt, không một kẻ thù nào có thể làm lay chuyển khối đoàn kết toàn dân tộc của Việt Nam. Ngày 30/4 là một mốc son trong lịch sử Việt Nam đánh dấu ngày Việt nam có được độc lập, tự do.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng tịch thu đất của người dân VN rồi giao cho TQ xây phố Tầu và nghĩa trang. Bây giờ tỉnh Phú Thọ, rồi lại Điện Biên xây nghĩa trang cho giặc TQ. Tại tỉnh Quảng Nam, Đảng mời dân TQ vào đào vàng tự do, còn dân VN thì bị nhà nước đuổi. Đúng là các lãnh đạo đảng bây giờ đang từ từ dâng đất cho TQ.

  Trả lờiXóa
 17. Cứ đến ngày này là các bộ phim nổi tiếng của nước ta sản xuất lại được chiếu rầm rộ trên tivi và các phương tiện truyền thông. Mình cũng thích xem những bộ phim như thế này lắm bởi vì nói mang lại cho mình những cảm giác khó tả, giống như được trở về với thời kì chiến tranh ấy

  Trả lờiXóa
 18. Mình thích nhất bộ phim Biệt động sài gòn. phim rất chân thực và có những hình ảnh sống động về chiến tranh. mỗi lần xem phim lại được bố mẹ kể cho nghe thêm những câu chuyện mà ngày xưa bố mẹ đi kháng chiến để góp phần giành được thắng lợi cho nước nhà, kỉ niệm thật là vui. Bây giờ không còn được ở nhà cùng bố mẹ nữa, thấy nhớ quá đi

  Trả lờiXóa
 19. Dù mình không được sống và chứng kiến ngày 30 tháng tư vĩ đại của dân tộc ta. tuy nhiên qua những tuyên truyền, báo chí, phim ảnh, lời kể mình cũng hình dung được phần nào không khí của cuộc chiến tranh. chiến tranh có sự đau thương, chia ly, mất mát nhưng khi thành công thì đó là niềm vui không thể tả nổi, hạnh phúc đổi lại bằng nước mắt.

  Trả lờiXóa
 20. đúng vậy: TINH THẦN 30/4 BẤT DIỆT. Cứ mỗi năm đến ngày này là dân ta lại sống trong niềm vui khôn xiết khi nhớ về những chiến thắng vẻ vang một hời của dân tộc. đó là kỉ niệm, là quá khứ hào hùng và đáng ghi nhớ của dân tộc ta. Sẽ không ai có thể quên được ngày 30 tháng tư bất diệt này

  Trả lờiXóa
 21. Mới đây có bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn cũng rất là hay, nếu bộ phim Biệt động Sài Gòn là sự chiến đấu gan dạ, cam go với những tình huống hồi hộp của thế hệ trước, thì Những đứa con biệt động Sài Gòn lại ca ngợi những người chiến sĩ Công an trong thời bình phải không ngừng nghỉ để đấu tranh với tội phạm rất nguy hiểm thời nay.
  Nhưng quy chung, cả hai bộ phim đều thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường về tình yêu Tổ quốc với mỗi con dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Bộ phim này đúng là rất hay, Nhưng mình không thích kết thúc câu chuyện này lắm, xem mà thấy buồn thay, nhiều cảnh còn khóc lóc thảm thiết nữa, đúng là thời xưa các bác quá dũng cảm, tuổi trẻ chúng ta ngày nay có bằng phần nửa các bác không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 23. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, 21 năm sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh cùng đi tới và làm nên thắng lợi: Vang ca khúc khải hoàn - Đại thắng mùa Xuân 75.

  Trả lờiXóa
 24. 38 năm đã trôi qua, nhưng âm hưởng hào hùng của chiến thắng lịch sử 30-4 năm 1975 vẫn còn vang vọng khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, dân tộc Việt Nam đã trường kỳ kháng chiến, không ngại hy sinh gian khổ, làm nên chiến tích lừng lẫy năm châu, “ đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, giang san thu về một mối, xây dựng một quốc gia độc lập, phồn vinh và không ngừng phát triển, khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên trường Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. Biệt động Sài Gòn mở đầu với Quyết tử quân (tập 1) làm sống lại lịch sử biệt động Sài Gòn - Gia Định bắt nguồn từ những đội vũ trang, tự vệ của người dân ở khu vực này từ thời tiền khởi nghĩa và Nam bộ kháng chiến. Nhưng chính thức ra đời thì phải kể đến chuyến mạo hiểm vào thành thị sát của khu trưởng Nguyễn Bình để rút ra kết luận “có thể đánh du kích ngay trong lòng địch, xuất phát từ căn cứ nằm trong lòng dân...”.

  Trả lờiXóa
 26. mình xem phim thì luôn sống vào tâm trạng của phim nhất là tập 10: Hòa bình và người ở lại là tâm trạng của những cựu biệt động thành, vinh quang đó nhưng cũng nặng trĩu bao nỗi niềm ray rứt về đồng đội – những con người cho đến nay vẫn còn là những liệt sĩ vô danh, là việc giải tán tổ chức để bây giờ không còn chính danh giải quyết chế độ chính sách cho đồng đội. Là tâm trạng của những gia đình biệt động, với nỗi niềm thương nhớ khôn nguôi...

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Tổ quốc Việt Nam thân yêu, do bao thế hệ từ ngàn xưa xây đắp bằng máu xương, mồ hôi, trí tuệ, công sức... Cả nước đồng lòng, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chung một hướng, cùng chung một con đường xóa đói nghèo, đi tới ấm no, hạnh phúc, công bằng, dân chủ, giàu mạnh và văn minh. Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do đi lên chủ nghĩa xã hội, cùng nhau "xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như lời căn dặn trong Di chúc lịch sử trước lúc Người đi xa.

  Trả lờiXóa
 28. bộ phim này cũng được nghe nhiều người bạn khen hay, mà chưa có thời gian xem được, chắc là thi xong, phải giành ít thời gian cho việc này mới được. cũng hay. những bộ phim này ắc hẳn sẽ làm tăng thêm lòng yêu nước cho các bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 29. tôi nhớ từng đọc ở đâu đó có nói rằng trẻ em trung quốc am hiểu về lịch sử nước các em hơn trẻ em việt nam biết về lịch sử việt nam, và người việt nam lại hiểu sâu, nhớ rõ mồn một về lịch sử trung quốc trong khi lịch sử của dân tộc ta lại rất kém, tất cả là vì do người trung quốc có những bộ phim hay về lịch sử, dễ đi sâu, in đậm vào người xem. còn việt nam thì công tác tuyên truyền này còn khá kém. vì vậy, việt nam cần sản xuất nhiều bộ phim như thế này hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 30. làm sao mà quên được cảnh anh hùng, hình ảnh những con người gầy gò mà vác còng lưng vũ khí, phương tiện đi dọc chiến trường hồ chí minh để vào nam, giải phóng dân tộc, đem lại hòa bình cho nhân dân ta, đem lại thống nhất cho hai miền nam bắc. điều quý giá này đã được ghi vào lịch sử,và tôi thấy thật quý giá, thật biết ơn những con người của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 31. mỗi năm trong dịp 30/4 lại có cơ hội xem lại bộ phim Biệt động Sài Gòn, bộ phim thật hay nó đã phản ánh được phần nào những con người hoạt động ngay trong lòng địch, những con người không sợ nguy hiểm, hoạt động giữa đầu não địch mà chúng không hề biết, để đến khi chiến tranh kết thúc chúng mới biết đó không phải người của chúng.

  Trả lờiXóa