Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THANH NIÊN XUNG KÍCH XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC


QĐND – Ngày 26-3, tuổi trẻ cả nước tưng bừng hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh. Suốt 82 năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân cả nước, tuổi trẻ Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc, cho dân tộc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Thanh niên tham gia làm đường. Ảnh: Internet
82 năm qua, Đảng ta luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới thế hệ trẻ nói chung, thanh niên Việt Nam nói riêng. Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng, quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng lao động chủ yếu trên các lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sự sáng tạo. Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) khẳng định: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng CNXH… Chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước”. Đặc biệt, tại Đại hội XI, Đảng không những đánh giá cao vai trò, sự đóng góp to lớn của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, mà cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém của công tác đoàn và phong trào thanh niên. Điều đó cho thấy, Đảng ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò và sự đóng góp to lớn của thanh niên nói chung, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, năm 2013, Trung ương Đoàn xác định các cấp bộ đoàn tập trung nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, thiếu niên. Trung ương Đoàn xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm để các tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên cả nước tập trung trí tuệ, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Nội dung trọng tâm trong chương trình hành động năm 2013 của Trung ương Đoàn là triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay”; thí điểm nhân rộng các mô hình giáo dục mới, hiệu quả. Triển khai các phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", đẩy mạnh cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động "Tuổi trẻ với văn minh đô thị”...

Như vậy, năm 2013, các tổ chức đoàn trong cả nước đã xác định phải tập trung làm chuyển biến và tạo sức bật mới trong tiến hành công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, trước những bước phát triển mới của xã hội, trước thực trạng một bộ phận người trẻ tuổi lười lao động, ngại học tập, phấn đấu, thích hưởng thụ, chạy theo lối sống thực dụng; xa rời mục tiêu lý tưởng phấn đấu, vi phạm đạo đức, thậm chí còn có những biểu hiện đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, thì những nội dung được Trung ương Đoàn xác định ở trên là những đòi hỏi mang tính cấp bách. Nhiều vấn đề đang đặt ra, nhưng vấn đề cốt lõi nhất, bản chất nhất là nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh, hình thành lối sống vì cộng đồng, vì xã hội, vì Tổ quốc Việt Nam XHCN giàu mạnh và phát triển cho thanh niên có ý nghĩa quyết định.

Hiểu đúng vai trò, thấy rõ thực trạng trong đời sống thanh niên hiện nay để từ đó mỗi cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là tổ chức đoàn các cấp xây dựng cho mình những chủ trương, biện pháp quản lý, bồi dưỡng, giáo dục, giúp đỡ để thanh niên có cơ hội cống hiến được nhiều cho Tổ quốc, cho dân tộc... 

Thanh niên Quân đội là bộ phận ưu tú của thanh niên Việt Nam, là lực lượng quần chúng chủ yếu của Đảng trong quân đội, là lực lượng đông đảo có tiềm năng to lớn, chiếm tỷ lệ cao và có mặt trên mọi lĩnh vực của hoạt động quân sự. Điều đó càng đỏi hỏi tuổi trẻ quân đội phải phát huy hơn nữa bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ. Thanh niên Quân đội không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ; phát huy tính sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, mà còn phải tích cực tham gia lao động sản xuất giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội bằng những công trình, những việc làm thiết thực; thể hiện vai trò nòng cốt trong phòng, chống thiên tai, bão lũ…

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện tốt các mục tiêu trong năm 2013 đã được Trung ương Đoàn xác định thực sự là dịp để tuổi trẻ cả nước thể hiện rõ trách nhiệm và tài trí của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

QĐND

Đăng nhận xét

91 Nhận xét

 1. Thanh niên ,đoàn viên của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nòng cốt ,nắm giữ tương lai của đất nước.Những đoàn viên nguyện học tập ,phấn đấu rèn luyện thật tốt để sau này có thể tiếp bước cha anh ,xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên Việt Nam luôn luôn trung thành với sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm lực lượng nòng cốt, phấn đấu thật tốt để trở thành những đảng viên xuất sắc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp bước cha anh, bảo vệ và xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng thanh niên là nòng cốt của đất nước, họ có sức lực và sự sáng tạo để có thể làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên trong giới trẻ hiện nay một bộ phận không nhỏ lại xa vào những tệ nạn xã hội rất nguy hiểm như nghiện game và các chất kích thích

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên Việt Nam là thế hệ trẻ sáng tạo và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh,là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển lên một bước tiến mới.đây là niềm tự hào của dân tộc và đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. thanh niên là lực lượng nòng cốt của đất nước sau này, cần phải tạo nhiều hoạt động để thanh niên tham gia, tránh xa những cám dỗ trong xã hội hiện đại ngày nay

  Trả lờiXóa
 6. Thanh niên Việt Nam là lực lượng cực kì quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.Trong đó,thanh niên Quân đội là bộ phận ưu tú của thanh niên Việt Nam, là lực lượng quần chúng chủ yếu của Đảng trong quân đội, là lực lượng đông đảo có tiềm năng to lớn, chiếm tỷ lệ cao và có mặt trên mọi lĩnh vực của hoạt động quân sự.

  Trả lờiXóa
 7. thanh niên là lực lượng đông đảo! là lực lượng tiếp cận với nền khoa học mới và tiên tiến, lực lượng đảm bảo cho sự phát triển vững chắc trong tương lai! bắt kịp với các nước phát triển khác! nói cách khác thanh niên là lực lượng nòng cốt cho tương lai, gánh vác tương lai và vận mệnh của đất nước!

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Thanh niên Việt Nam với lòng yêu nước, và tinh thần người Việt Nam đang ngày càng hăng hái, trưởng thành. Chúng ta cùng hi vọng những chủ nhân tương lai của đất nước này sẽ đưa đất nước ngày càng đi lên.

  Trả lờiXóa
 9. 26 - 3 vừa qua có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh những chàng trai cô gái trong trang phục quần âu áo xanh da trời đang có những hoạt động rất tích cực như hiến máu, khuyên góp giúp đỡ người nghèo, tuyên truyền HIV.... đó là thế hệ trẻ có sự nhiệt tình và sông xáo trong công tác tập thể và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 10. thanh niên thế hệ trẻ hôm nay ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" xây dựng đất nước giàu mah văn minh.

  Trả lờiXóa
 11. thanh niên là trụ cột của xã hội trong tương lai, cần phải tạo những điều kiện để thanh niên được phát triển và trưởng thành hơn.

  Trả lờiXóa
 12. màu áo xanh tình nguyện đã mang lại bao niềm vui, bao hạnh phúc, bao nụ cười, làm lòng người ấm lên. thanh niên ngày nay hãy cùng chung sức để ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đoàn thanh niên cộng sản HCM luôn là cánh tay phải đáp lực cho Đảng Cộng Sản VN, họ định hướng dẫn đường chỉ nối cho các bạn đoàn viên thanh niên có những bước đi đúng đắn trước đường đời đầy dẫy những cạm bẫy.

  Trả lờiXóa
 14. Thanh niên Việt Nam yêu nước đang từng ngày từng giờ góp sức lực của mình bảo vệ quốc gia dân tộc, chống lại những kẻ thù xâm lược trên mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa tư tưởng. Bên canh đó cũng có một vài nhóm trẻ chưa nhận thức được điều đó vẫn đang đắm mình trong sự ăn chơi nhảy múa.

  Trả lờiXóa
 15. Hình ảnh những thanh niên trẻ tràn ngập trên các cánh đồng ở các vùng quê ngèo để giúp đỡ nông dân ngèo cho thấy sự xung kích của họ thật đáng khâm phục và tự hào. Thế hệ trẻ biết yêu thương những người dân VN và sau này chắc chắn họ sẽ trở thành những chủ nhân có ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. thanh niên đoàn viên lực lượng nòng cốt chủ nhân của đât nước,nắm giữ vận mệnh của đât nước.trọng trách trên vai lớn vậy nên các thanh niên cần học tâp rèn luyện để đóng góp xây dựng đât nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 17. thanh niên Việt Nam đang thể hiện được vai trò và bản lĩnh của mình. Trong thời đại mới thanh niên đang là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Thanh niên xung kích là thanh niên luôn dẫn đầu, tất nhiên! là thanh niên mà, làm gì có lứa tuổi nào có thể nhanh nhẹn và nhiệt tình hơn thanh niên, mọi việc khó đều có thanh niên. Thanh niên VN là như vật đó!

  Trả lờiXóa
 19. thanh niên là phải xung kích, thanh niên là sức mạnh tiềm tàng của dân tộc, thanh niên nhận thức được vai trò và trach nhiệm của mình càng sớm thì đất nước càng mừng. hihi

  Trả lờiXóa
 20. Hình ảnh các thanh niên trẻ trong màu áo xanh nhiệt huyết đang làm những con đường bê tông dân tới những ngôi làng xa xôi nơi mà rất nhiều nông dân nghèo đang sinh sống, việc làm ấy ý nghĩa biết bao.

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta nên tự hào về thế hệ trẻ thanh niên hiện nay vì thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng, quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng lao động chủ yếu trên các lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sự sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 22. nhưng chủ nhân của đat nước những người quyêt định tới sự phat triển của đât nước đó là thế hệ thanh niên.vì vậy nhà nước ta cân động viên tổ chức các hoạt động để thanh niên có thể phat huy quyền làm chủ của mình khẳng định mình với xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. thanh niên cả nước tập trung trí tuệ, huy động mọi nguồn lực, năng động tham gia các hoạt động tình nguyện để có thể biết trách nhiệm và bản năng của chính bản thân, cần trau dồi bản chất chính trị vững vàng không để cho bọn phản dộng lôi kéo xúi dục

  Trả lờiXóa
 24. đối tượng Phản động như Phương uyên và đinh Kha đã trở thành một bài học đắt giá cho thanh niên trên cả nước, đó chính là thanh niên cả nước cần cảnh giác và không nên vì lợi ích vật chất trước mắt mà chọn sai con đường

  Trả lờiXóa
 25. tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội, có những con người trẻ tuổi năng động, đầy nhiệt huyết với lý tưởng cao đẹp, luôn xung kích xây dựng và bảo về Tổ quốc, thật đáng mừng khi đất nước ta có những con người như thế

  Trả lờiXóa
 26. Thanh niên Việt Nam rất năng động, giàu tính sáng tạo. Thanh niên Việt Nam đang thể hiện được phẩm chất và bản lĩnh của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Sự xung kích của thanh niên là khá quan trọng có vai trò quyết định đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Có những phong trào, những ngày kỷ niệm như vậy thì những công trình, đóng góp cho người dân càng được đẩy mạnh lên. Tích cực tạo điều kiện để đoàn thanh niên phát huy vai trò của mình, đặt đúng vị trí, đúng trọng tâm

  Trả lờiXóa
 28. thanh niên Việt Nam là lực lượng tiên phòng, thanh niên với sức trẻ và lòng nhiệt huyết to lớn, họ càng góp sức bao nhiêu thì sức mạnh của đất nước ta càng tăng lên bấy nhiêu. Vì vậy Đảng và Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đối với thanh niên

  Trả lờiXóa
 29. Với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân cả nước, tuổi trẻ Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc, cho dân tộc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.Thanh niên Việt Nam luôn phấn đấu trở thành cháu ngoan của Bác.

  Trả lờiXóa
 30. Trước những bước phát triển mới của xã hội, trước thực trạng một bộ phận người trẻ tuổi lười lao động, ngại học tập, phấn đấu, thích hưởng thụ, chạy theo lối sống thực dụng; xa rời mục tiêu lý tưởng phấn đấu, vi phạm đạo đức, thậm chí còn có những biểu hiện đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc đoàn thanh niên cần phát huy vai trò của mình. Mở nhiều cuộc trao đổi tọa đàm giúp những thanh niên có tư tưởng lệch lạc cúo thể định hướng lại tư tưởng để có thể giúp ích cho nước nhà

  Trả lờiXóa
 31. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, đất nước ta ngày càng phát triển về kinh tế văn hóa... nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thách thức, khó khăn, vì vậy lực lượng thanh niên không chỉ là lực lượng đông nhất mà là nhân tố quyết định tương lai của dân tộc thanh niên VN hãy trau dồi tri thức, sức khỏe, đạo đức để có thể đưa đất nước phát triển tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 32. Đoàn viên thanh niên là nòn cốt, là tương lai, là lực lượng nòng cốt của đất nước, Đoàn viên thanh niên cần học tập tốt, rèn luyện tốt để phát huy được sức trẻ của mình nhằm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 33. Thế hệ thanh luôn là người đi đầu trong mọi công việc là lực lượng xung kích không ngại khó, ngại khổ sẵn sàng đương đầu với thử thách. Do vậy với tình hình hiện nay Đảng và Nhà nước cần có những chiến lược giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên hướng lái họ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của dân tộc

  Trả lờiXóa
 34. Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng, quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng lao động chủ yếu trên các lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sự sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 35. hãy à một trụ cột vững chắc của xã hội, tạo lòng tin cho mọi người. màu xanh tình nguyện làm yên vui, ấm lòng bao nhiêu mảnh đời. thật không dễ gì để lấy được lòng tin yêu của mọi người. nhưng tin chắc thanh niên việt nam có thể làm được, chúng ta có sức mạnh, có lòng nhiệt huyết, sẽ đem lại sự tin cậy cho xã hội. bảo vệ vững chắc tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Trong giai đoạn hiện nay, đoàn viên thanh niên phải có trách nhiệm và phải đi đầu trong học tập, để đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tôi nghĩ mình phải tham gia xây dựng môi trường văn hoá học đường, trung thực và đấu tranh chống các hành vi tiêu cực trong học tập, chấp hành và tuyên truyền, vận động người khác thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 37. đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên..đúng vậy - Thanh niên những người chủ tương lai của đất nước phải có được suy nghĩ và nhận thức đúng như thế. thanh niên việt nam những con người không sợ khó, không sợ khổ, luôn có ý trí và nghị lực, luôn có lý tưởng sống và phấn đấu đúng đắn, chúng ta tin tưởng và đặt niềm tin vào họ những người chủ tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 38. Clip khôi hài nhất trong năm :
  https://www.youtube.com/watch?v=4CyX7OiG6zc

  Trả lờiXóa
 39. Thanh niên luôn là lực lượng xung kích nhất trong xã hội. thanh niên luôn thể hiện lòng nhiệt huyết, tinh thần yêu nước nồng nàn của mình. Thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước, là những trụ cột của đất nước trong việc thực hiện thành công những mục tiêu của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

  Trả lờiXóa
 40. Thanh niên Việt Nam đang có những hành động hết sức ý nghĩa, trên mọi nẻo đường của Tổ quốc chúng ta đề đang thấy màu áo xanh tình nguyện, thể hiện cho ý chí và tinh thần xung kích của thanh niên. Trong giai đoạn hiện nay thì mỗi thanh niên cần phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, xung kích của mình vì sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Kế thừa lời dạy về lý tưởng cho thanh niên của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp với thực tiễn ngày hôm nay của đất nước, thanh niên có thể xây dựng cho mình một chân lý - một lý tưởng: Không ngừng phấn đấu xây dựng Việt Nam trở thành một nước ‘’Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.trong bối cảnh hiện nay thì thanh niên cần phải phát huy hơn nữa vai trò của mình để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 42. Ðể thanh niên vươn lên xứng đáng là đội quân xung kích trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ hội nhập, toàn cầu hóa chúng ta phải thường xuyên giáo dục chính trị, truyền thống, lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thanh niên. Khuyến khích thanh niên tự học, tự nâng cao tay nghề, tự tạo việc làm. Chú trọng bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ, đào tạo thanh niên trong lực lượng vũ trang có nghề khi hết thời hạn nghĩa vụ quân sự. Tạo điều kiện, cơ hội cho thanh niên có tài năng đi học ở nước ngoài về phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 43. Trong công cuộc đổi mới của đất nước, nhất là thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới, thanh niên chính là nguồn nhân lực chất lượng cao nhanh chóng nắm bắt khoa học công nghệ hiện đại ở mọi lĩnh vực để phát triển đất nước.thanh niên là lực lượng xung kích quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ta.thanh niên cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong thời kì hiện nay.

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta đang sống trên 1 đất nước hòa bình độc lập ngày nay, thanh niên chúng ta cần phải làm gì để tiếp bước ông cha ta với sứ mệnh xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng mạnh đang đặt lên vai thanh niên.thanh niên ngày nay hãy ra sức học tập.phấn đấu vươn lên để trở thành lực lượng xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 45. Hiện nay Việt Nam cần phải xây dựng và thực hiện một chiến lược tổng thể quốc gia và chương trình hành động cụ thể về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Theo đó cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc quan điểm bồi dưỡng, đào tạo thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết, tập hợp và đào tạo thanh niên để họ là đội quân xung kích trong sự nghiệp vẻ vang của Ðảng và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 46. Hiện nay thế hệ trẻ Việt Nam luôn được sự quan tâm, chăm lo giáo dục của Ðảng và Bác Hồ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cũng như nghề nghiệp, nâng cao năng lực, trình độ văn hóa, khoa học kỹ thuật đã tỏ rõ là đội quân xung kích của cách mạng.thanh niên hãy ra sức phấn đấu để không phụ sự tin tưởng đó

  Trả lờiXóa
 47. Để thanh niên ngày nay trở thành trụ cột của nước nhà không chỉ ở hiện tại mà ngay cả trong tương lai thì vấn đề sống còn là thanh niên phải xác định được cho mình một lý tưởng; sau khi đã xác định được phải phấn đấu để thực hiện lý tưởng đó. Chỉ có như thế thanh niên Việt Nam mới có thể hoàn thành được sứ mệnh mà đất nước giao phó.xứng đáng là đội xung kích xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 48. Nhìn vào thế hệ tương lại thì cũng có thể biết được tương lại của đất nước sẽ ra sao. xây dựng thế hệ tương lại là 1 công việc hết sức quan trọng, mang tầm quốc gia. xây dựng đất nước đi đôi với xây dựng con người

  Trả lờiXóa
 49. Hiện nay, chúng ta đều biết rõ vai trò, tầm quan trọng của tầng lớp thanh niên đối với đất nước. Thanh niên là những con người gín giữ truyền thống văn hóa đất nước, là những người tiếp thu văn hóa mới. Các bạn sẽ phải đấu tranh trong chính tư tưởng để lựa chọn những văn hóa tốt, văn hóa đẹp, để xứng đáng là tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Ngày nay thanh niên phải luôn biết khẳng định bản thân. Đây là việc làm khó khăn, vì nó không chỉ phải vượt lên người khác, bằng chị bằng anh hay cao hơn thế mà còn là tự thắng cái “bản ngã”, cái “tôi” của mình. Tự khẳng định là tự ý thức, là tự biết mình từ thẳm sâu. Tuy vậy, khẳng định không phải là cố tìm cách chứng minh điều gì đó mà không biết điều đó đúng hay sai, tích cực hay tiêu cực. Khẳng định bản thân phải dựa trên điều mình có, trên các giá trị thật của mình. Tuyệt đối không được khẳng định bằng những giá trị ảo bởi đó chính là liều thuốc cực độc hủy hoại chính nhân cách của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 51. Các bạn hãy hình thành và xây dựng cho mình một niềm tin. Có niềm tin mới khẳng định được mình, có niềm tin mới kiên trì vượt qua gian khó. Hãy tin vào cuộc sống tươi đẹp trên đất nước ta dẫu biết rằng còn lắm truân chuyên và nhiều điều xấu xa phải xóa bỏ. Phải biết vượt lên chính mình, phải có đủ lý trí và tình cảm để thấy cái mới đang sinh thành, đang thai nghén một ngày mai tươi đẹp hơn nhiều. Mất niềm tin ở chính mình, mất niềm tin vào cuộc sống thì sẽ mất tất cả

  Trả lờiXóa
 52. Thanh niên chúng ta cần xác định cho mình một mục tiêu để vươn tới. Tính mục tiêu của tuổi trẻ sẽ làm chúng ta có quyết tâm cao hơn, tự chủ hơn và quyết đoán hơn. Thanh niên là những người trẻ nhưng không được “trẻ” về ý chí, không để bản năng lôi cuốn mình, không để “sức ỳ” có cơ hội “phát huy” tác dụng. Tham gia các hoạt động phong trào một cách tự giác và tích cực là “sân chơi” vô cùng hữu ích trên chặng đường hướng tới mục tiêu tốt đẹp nhưng đầy chông gai của mình.

  Hãy tạo cho mình khát vọng vươn đến thành công. Hãy biến những khát vọng đó thành hành động thực sự và kiên trì theo đuổi nó đến cùng. Hãy gắn những khát vọng đó với niềm tự hào và tự tôn dân tộc, một cảm xúc mạnh mẽ, một thôi thúc bởi tình yêu đất nước và đồng loại, một bức xúc vì nhân dân còn đói nghèo, đau khổ.

  Trả lờiXóa
 53. Thanh niên trong thời đại mới cần có định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Có hoài bão và cố gắng thực hiện được. Có sức khỏe tốt và tích cực tham gia các phong trào. Cần có sự tự tin và bản lĩnh cần thiết. Ngoài ra, cần biết những thứ cơ bản như: ngoại ngữ, vi tính, biết cách giao lưu trong từng hoàn cảnh. Đặc biệt nhất, thanh niên thì phải có ước mơ và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Thanh niên nên tự thân ý thức rằng, các bạn được học hành đến nơi đến chốn, có nền tảng giáo dục tốt và được cập nhật đầy đủ thông tin. Đã có điều kiện hơn so với các thế hệ trước, nên việc hiện thực hóa ước mơ là không quá khó và hoàn toàn nằm trong khả năng của các bạn

  Trả lờiXóa
 54. Tôi nghĩ thanh niên trong thời đại mới phải tự nhủ mình có lối ứng xử văn minh lịch thiệp với những người xung quanh. Không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, không ngại khó khăn. Thường xuyên cập nhật nền văn minh thế giới trong lĩnh vực của mình nhưng lối sống vẫn giữ được những nét đẹp ý nhị của người Việt Nam từ xa xưa.

  Trả lờiXóa
 55. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tập hợp thanh niên đi theo ngọn cờ lý tưởng của Đảng. thanh niên là “rường cột nước nhà” là lực lượng tiên phong trong sự phát triển của xã hội. Năng động, sáng tạo họ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Thanh niên là lực lượng nòng cốt, xúng kích nhất trong tầng lớp xã hội. Thanh niên chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, những trụ cột của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh. Mỗi thanh niên hãy là một hạt nhân, phát huy sức mạnh của mình, phát huy sự nhiết huyết, để xây dựng đất nước Việt Nam giùa mạnh và phát triển.

  Trả lờiXóa
 57. Để tiếp tục thực hiện thành công công cuộc đổi mới của đất nước, tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thì toàn đất nước, toàn dân ta phải đồng lòng, phát huy sức mạnh tập thể, mà đặc biệt là thanh niên những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy phát huy hết những phẩm chất của mình để cống hiến tài năng, năng lực cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 58. Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang đặt ra cho đất nước mình với những thời cơ và những thách thức mới trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.Nền kinh tế trí thức năng động với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đang đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức, và cơ hội. Thanh niên chính là những người sẽ làm chủ điều này, sẽ là chủ nhân đích thực của đất nước, nhân tố quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tôi sẽ luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ, tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền, chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đoàn và các Nghị quyết của Đoàn; tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên sinh hoạt Đoàn và đóng Đoàn phí đúng quy định, giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành Đoàn viên.

   Xóa
 59. Thanh niên Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được vai trò xung kích của mình. Trên khắp các nẻo đường của đất nước, chúng ta đều được thấy những chiếc áo xanh tình nguyện, những màu xanh của niềm tin, của hi vọng. Cả đất nước đang đặt niềm tin vào thế hệ tương lai, vào những trụ cột của đất nước, những chủ nhân thực sự của đất nước

  Trả lờiXóa
 60. Là thanh niên trong thời đại mới, trong thời đại mà cả đất nước đang trên đà phát triển ổn định, đang có những bước chuyển biến sâu sắc. Đất nước Việt Nam đã bước đầu thực hiện thành công bước chuẩn bị cho việc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Thanh niên những chủ nhân tương lai hãy là niềm tin, là lực lượng xung kích nhất cho những thắng lợi của đất nước.

  Trả lờiXóa
 61. Đất nước và nhân dân đang ngày càng tin tưởng vào thanh niên, thanh niên Việt Nam đang chứng tỏ được khả năng của mình, chứng tỏ được mình xứng đáng với sự kỳ vọng của đất nước, xứng đáng với những gì mà nhân dân Việt Nam đang mong đợi ở những chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi thanh niên hãy thể hiện hơn nữa lòng yêu nước, tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 62. Đất nước đang cần có sự nhiệt tình, lòng nhiệt huyết giám nghĩ, dám làm không ngại khổ ngại khó của thanh niên. thanh niên Việt Nam cũng đang chứng tỏ được khả năng này, đang xứng đáng với vai trò xung kích, xứng đáng với những gì đang được mong đợi. Tôi tin thanh niên Việt Nam sẽ làm được.

  Trả lờiXóa
 63. Để tiếp tục thực hiện thành công công cuộc đổi mới đất nước. Tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Mỗi chúng ta phải biết phát huy sức mạnh nội lực, đồng thời tận dụng sức mạnh ngoại lực. Thanh niên chính là thế hệ tương lai, là thế hệ trụ cột của đất nước. Thanh niê hãy thể hiện lòng yêu nước, xung kích trong các hoạt động xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 64. Thanh niên luôn luôn được xem là những trụ cột của đất nước, thanh niên là tầng lớp có đông đảo trong xã hội. Thanh niên luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, tinh thần yêu nước nồng nàn, cùng với đó là vai trò xung kích của mình trong xã hội đang là những yếu tố quan trọng giúp cho thanh niên trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, những trụ cột của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 65. Chúng ta có thể dễ dàng nhân thấy những chiếc áo xanh tình nguyện luôn có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc. Những chiếc áo xanh đang đại diện cho sức mạnh, cho tinh thần dân tộc, cho niềm tin vào một thế hệ mới, một thế hệ kế cận của đất nước, thế hệ được xem là những trụ cột của đất nước trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 66. thanh niên luôn được đánh giá là tầng lớp xung kích, quan trọng và là những trụ cột của đất nước. Thanh niên Việt Nam đang làm tốt vai trò của mình, làm tốt nhiệm vụ mà đất nước giao phó. Chúng ta có thể thấy được vai trò xung kích của thanh niên Việt Nam qua những hành động cụ thể, những việc làm vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 67. Nhà nước và toàn xã hội luôn quan tâm đặc biệt tới thanh niên. Những chủ nhân tương lai của đất nước.“Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng CNXH

  Trả lờiXóa
 68. Trong bối cảnh hiện nay, khi có nhiều sự chuyển biến phức tạp về tình hình chính trị của thế giới, vấn đề xây dựng đất nước vững chắc, bền vững và đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ là nhiệm hết sức quan trọng. thanh niên những chủ nhân của đất nước sẽ là lực lượng xung kích cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 69. Đất nước ta đang trên đã phát triển. Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay màu áo xanh tình nguyện của thanh niên tràn ngập khắp nơi. tầng lớp thanh niên đang chung tay giúp sức xây dựng quê hương từ những hành động đơn giản nhất như bảo vệ môi trường, giúp đỡ đồng bào khó khăn, tham gia các công tác xã hội...tất cả đang chung tay xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 70. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, luôn là một trong những trụ cột quan trọng của đất nước. Thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích nhất, có vai trò chủ chốt trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì thế mỗi thanh niên hãy xác định vị trí và tầm quan trọng của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 71. Thanh nhiên Việt Nam đang cho thấy được bản lĩnh, vai trò xung kích của mình.Tuổi trẻ Việt Nam luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách mang lại nhiều vinh quang cho Tổ quốc, cho dân tộc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Chúng ta hãy tin tưởng vào thanh niên Việt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 72. Thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong mọi phong trào trong đời sống, là tầng lớp nhanh nhạy, linh hoạt nhất, là những người chủ của đất nước. Thanh niên ngày nay đang chứng minh năng lực cũng như tình yêu quê hương đất nước một cách mãnh liệt nhất, hào khí nhất. thanh niên Việt Nam luôn xây dựng và rèn luyện lối sống lành mạnh, chung tay vào công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 73. Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương là không hề nhỏ. Đây là lực lượng nòng cốt của đất nước. Thanh niên luôn đi theo con đường của Đảng, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Là niềm tự hào của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 74. Có thể nói rằng lực lượng thanh niên là nòng cốt của đất nước, là lực lường đi đầu trong nhiều công việc quan trọng của đất nước họ có tuổi trẻ và sự sáng tạo để có thể làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên trong giới trẻ hiện nay một bộ phận không nhỏ lại xa vào nhiều những thứ tiêu cực , không hay , nhà nước chúng ta cần có sự quan tâm , giáo dục với thế hệ trẻ hơn nữa!!

  Trả lờiXóa
 75. Hiện nay, trong xu thế toàn cầu hóa sự giao thoa văn hóa là một yếu tố hàng đầu.Nhưng liệu điều đó có thật sự tích cực?Cái gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực của nó.Và một trong những điều khiến cho không chỉ tôi mà nhiều người bức quan tâm đó chình là đạo đức của thanh niên trẻ Việt Nam hiện nay. Như chúng ta đều biết rằng trình độ văn hóa đối với mọi người nói chung và thanh niên nói riêng rất quan trọng.Nhưng điều e ngại rằng thanh niên trẻ Việt Nam hiện nay được đánh giá rằng có đủ trình độ văn hóa để làm việc chứ không đủ trình độ văn hóa để làm người

  Trả lờiXóa
 76. Trên con đường phát triển của đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội và phấn đấu nước ta đến năm 2020 đất nước ta trở thành nước công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Để làm được việc đó đất nước ta không thể thiếu lòng nhiệt tình của thế hệ thanh niên. Lực lượng thanh niên luôn xung kích đi đầu trong mọi hoạt động như các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh,...

  Trả lờiXóa
 77. Thanh niên Việt Nam là lực lượng đông đảo và có một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước , bên canh đó thanh niên còn là lực lượng có sức trẻ , khỏe , sáng tạo và mang trong mình sức sống cũng như những hoài bão lớn lao , thanh niên cần tích cực phát huy vai trò của mình hơn đối với đất nước

  Trả lờiXóa
 78. thanh niên Việt Nam là một lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng, quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng lao động chủ yếu trên các lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sự sáng tạo. Chúng ta cần nâng cao mục tiêu giáo dục thanh thiếu niên sao cho thật tốt để những rường cột của nước nhà, lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng CNXH. Góp phần đưa nước ta đi lên tầm cỡ thế giới

  Trả lờiXóa
 79. Thanh niên Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước, đã , đang, luôn và sẽ cống hiến hết sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dường như ở bất kì vùng miền nào của Tổ quốc cần có sự giúp sức của thanh niên thì ở đó ta đều thấy màu áo xanh ở đó. Thanh niên Việt Nam luôn luôn ghi nhớ và làm theo lời Bác: ' Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

  Trả lờiXóa
 80. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên là một lực lượng nòng cốt, vô cùng quan trọng. Nhất là trong giai đoạn Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay, thì vai trò của thanh niên càng được khẳng định và nâng cao hơn. Vì vậy, mỗi người thanh niên Việt Nam hãy luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình trở thành một người công dân có ích cho gia đình, xã hội và đất nước, góp chút sức lực của mình để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp và sánh ngang với các nước trên thế gới.

  Trả lờiXóa
 81. Thanh niên Việt Nam luôn luôn trung thành với sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm lực lượng nòng cốt, phấn đấu thật tốt để trở thành những đảng viên xuất sắc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp bước cha anh, bảo vệ và xây dựng đất nước,.Nhưng điều e ngại rằng thanh niên trẻ Việt Nam hiện nay được đánh giá rằng có đủ trình độ văn hóa để làm việc chứ không đủ trình độ văn hóa để làm người

  Trả lờiXóa
 82. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tập hợp thanh niên đi theo ngọn cờ lý tưởng của Đảng. Được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã được ra đời với sứ mệnh cao cả. Trải qua 82 mùa xuân, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có một chặng đường chiến đấu, lao động và học tập không biết mệt mỏi, không sợ hy sinh, gian khổ. Mỗi chúng ta cần phải nhận thức được sứ mệnh của Đoàn thanh niên, đóng góp công sức vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 83. Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả, truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo là những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Mục đích, lý tưởng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tôi rất tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

  Trả lờiXóa
 84. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 85. đoàn viên của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng nòng cốt ,nắm giữ tương lai của đất nước.Những đoàn viên nguyện học tập ,phấn đấu rèn luyện thật tốt,Thanh niên Việt Nam luôn luôn trung thành với sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm lực lượng nòng cốt, phấn đấu thật tốt để trở thành những đảng viên xuất sắc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Tiếp bước cha anh, bảo vệ và xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 86. Tôi nhận thấy rằng mỗi hiện nay lực lượng thanh niên là rất đông đảo và thực hiện rất tốt của mình là xây dựng quê hương đất nước. Đó là những con người của tương lai đất nước và thực hiện những sứ mệnh quan trọng của mình hết sức là sáng tạo và phơi phới tuổi thanh xuân.
  Hy vọng là thanh niên cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mình hơn nữa trong quá trình phát triển đất nước để thực hiên thắng lợi công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 87. Thé hệ trẻ thanh niên Việt Nam không ngại khó, ngại khổ, họ có lòng nhiệt huyết vì dân tộc, thật đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 88. Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai, sự nhiệt thành của họ góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 89. Giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc, các cụ già em nhỏ neo đơn....những việc làm tuy nhỏ nhưng đấy là những cử chỉ cao đẹp của thế hệ trẻ, thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 90. Thanh niên Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đất nước. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng cố gắng phấn đấu đưa đất nước ngày càng đi lên.

  Trả lờiXóa