Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỐNG THỬ

                              Thanh Niên Họ Trần
        Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề cấp bách này của xã hội? khi xa hội càng phát triển, kinh tế càng đi lên đặc biệt là khoa học kĩ thuật và công nghệ thông tin càng nâng cao, sự xu nhập của những xà hội bên ngoài đặc biệt là xa hội phương Tây hay đúng hơn là văn hóa Mỹ, lối sống Mỹ. Nó kéo theo hàng loạt sự biết đổi của cuộc sống trong đó có sự suy thoái về đạo đức, con người thích hưởng thụ, thích đua đoài, tìm kiếm những cái mới lạ…. và vô tình đã bỏ qua giá trị về đạo đức là nên tảng của mỗi con người. Và sống thử là một trong những vấn đề suy thoái nghiêm trọng trong lối sống đó.
Thực trạng hiện nay.
Sinh viên, đôi lứa cặp kè, cùng nhau sống như vợ chồng.
     Theo thống kê những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì tình trạng sống thử diễn ra rất phổ biến, họ xem đây là một việc làm cần thiết và hiểu ích để hiểu rõ về nhau trước khi kết hôn. Theo thống kê của sinh viên đại học Quốc Gia  thành phố Hồ Chí Minh năm 2013 có khoảng 1/3 bạn trẻ đang sống thử trước hôn nhân. Có dãy trọ chỉ có 8 phong mà mất 7 phòng góp gạo thổi cơm chung.
      Mặt khác hầu hết những người sống thử đều là sinh viên, những người chưa định hướng được gì về tương lai của mình, không có tiền, còn sống ăn bám gia đình. chính vậy  theo truyền thống về dạo đức và văn hóa của người việt nam thì đây là một việc làm hết sức không nên, nó thể hiên một lối sống sai lầm, buông thả. Một thực trạng đáng báo động và không thể làm ngơ thêm nữa.
Nguyên nhân.

· Xã hội: sự phát triển, hội nhập toàn cầu đã mang theo nhưng suy thoái về đạo đức. Nó diển ra ở các nước phát triển rất nhiều. Chính vậy nó đã đến và du nhập vào con người ở đất nước đang phát triển chúng ta.

· Gia đình: gia đình là nền móng của mỗi con người, thiếu sự quan tâm của cha mẹ, những người cha, người mẹ chỉ lo kiếm tiền, mà bỏ mặc con cái, coi tiền là trên hết. Họ tiêu xài cũng như cho con cái tiền không đúng cách. Sự tranh cãi thường xuyên trong gia đình, bố mẹ không hiểu nhau, không hiểu tâm sinh lí phát triển của con cái!

· Nhà trường: là một nơi quyết định suy nghĩ, nhân cách của con người ở đây học sinh được học không những về kiến thức mà còn về đạo đức, nhưng những thói hư tật xấu trong nhà trường đã tác đọng xấu trực tiếp tới học sinh như: bắt chước bạn bè nói tục, đánh nhau, đua đoài từ lúc còn bé, khi đi học đại học thì bắt chước lối sống buông thả, sống thử để lấy kinh nghiệm. thầy cô thì có những người không nghiêm túc, chưa hết mình vì học sinh, không biết lắng nghe những lời học sinh nói, bạo lực học đường…từ đây cũng hinh thành nên nhân cách của một con người.
Kết quả.
  Những kết quả đáng buồn của nó chắc ai cũng biết, những sự cố ngoài ý muốn xẩy ra đã xô đẩy cuộc đời họ sang một hướng khác.


Trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300.000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.
Riêng tại Hà Nội, tỉ lệ thanh thiếu niên chiếm khoảng 30% dân số trong khi đó, tỉ lệ nạo phá thai chiếm trên 22%.
Với con số kỷ lục này, Việt Nam trở thành nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới.
Những ẩn họa khôn lường.
        Nạo phá thai dù 1 lần hay nhiều lần đều để lại những hậu quả khôn lường như: chảy máu, viêm nhiễm, thủng tử cung ..., các tai biến có thể dẫn đến vô sinh ở lứa tuổi có khả năng sinh sản cao.
Vô sinh đối với phụ nữ chưa có con và nhất là đối với tuổi vị thành niên là một nỗi đau cả về thể chất và tâm hồn, gây nỗi ám ảnh bất hạnh suốt cuộc đời. Chưa kể đến sự thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn còn là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lây truyền qua tình dục như: Viêm nhiễm, nấm ngứa, Lậu, Giang mai,… đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
      Những người mạnh mẽ và được mọi người chấp nhận thì vẫn sống tốt, nhưng ngược lại những người yếu đuối, những con người không được chấp nhận họ đau khổ đến tột cùng, có người họ đã tìm các giải quyết bang cách chết. Chưa kể đến là bạo lực nảy sinh khi sống thử cùng nhau. Đánh đập, chửi bới nhau như cơm bữa.

                
      Vậy theo bạn điều đó có đáng không, tại sao cuộc đời của chúng ta lại mang ra thử, ra nháp. chúng ta có được nháp lên cuộc đời của mình không?
       Hày sống thật. Và đừng bao giờ nháp lên cuộc đời của mình đó là tất cả những gì tôi muốn nói, không ai có thể tẩy, xóa đi những vết dơ đó của cuộc đời mình được!

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. là con gái phải biết tự giữ mình trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của bạn trai. không có gì là chắc chắn cả. tương lai, sẽ không ai báo trước được! ta không nên vì những phút bồng bột mà đánh mất chính mình. để sau này phải hối hận

  Trả lờiXóa
 2. đây là một việc mà hiện nay xuất hiện rất nhiều ở các bạn trẻ nhưng hậu quả của nó đem lại thì chẳng tốt đẹp gì cả,nếu như không biết giữ mình thì chính những người đó sẽ phải hối hận về cuộc sống về sau của mình,cho nên chúng ta phải nên suy nghĩ cho thật kĩ càng trước khi quyết định làm một việc gì đó vì không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người khác nữa.

  Trả lờiXóa
 3. nay việc góp gạo thổi chung cơm,sống thử không còn là việc xa lạ nữa. nó trở thành cơm bữa, trở thành trào lưu trong lớp trẻ, đặc biệt là sinh viên xa nhà. cũng do nhiều chiều hướng khác nhau đã tác động đến họ. những nhu cầu về việc giảm đi gánh nặng về vật chất, đồng thời để có người chăm lo cho mình lúc ốm đau và xua đi nỗi nhớ nhà đã thúc đẩy các bạn đến ở cùng với nhau. cũng không thể nói việc này là tốt hay không tốt được, tầm tuổi sinh viên trở lên thì các bạn đủ chịu trách nhiệm hành vi của mình rồi. nếu bạn cho rằng điều này lf bình thường thì trước hết bạn phải tìm được một người con trai (con gái) thật sự tốt với mình để xác định sống trọn đời cùng người đó.

  Trả lờiXóa
 4. việt nam đứng thứ nhất trong khu vực đông nam á và thứ 5 trên thế giới về nạo phá thai? một con số quá kinh khủng, nó thể hiện sự tha hoá về nhân cách của con người trong thời đại phát triển. trước đây ông cha ta hay có câu "hổ dữ không ăn thịt con" vậy mà giờ giới trẻ sau những phút buông thả đã phải gánh chịu hậu quả rồi nhẫn tâm vứt đi giọt máu của mình vậy?

  Trả lờiXóa
 5. có vẻ như đây cũng là một hiện tượng của xã hội rồi! nhưng thực sự thì đây đúng là một vấn đề nóng mà hơn ai hết các bậc phụ huynh phải chú ý tới, cuộc sống sinh viên có nhiều khó khăn và việc các đôi sinh viên nam nữ có quan hệ tình cảm với nhau là rất bình thường, nếu chỉ là cuộc sống giúp đỡ nhau thì không sao nhưng ở đây thì lại là chuyện khác, có quá nhiều hệ lụy sau vấn đề này!chúng ta phải tuyên truyền để mỗi sinh viên có ý thưc hơn với vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 6. tình trạng này hiện nay diễn ra rất phổ biến và nhất là thế hệ trẻ,nếu như các bạn không biết giữ mình thì hậu quả mà nó đem lại là rất nặng nề,nhất là các bạn nữ,đây là lời nói chân thành bởi vì sống thử là một việc không tốt và pháp luật cũng không cho phép chuyện đó mà là do ở các bạn thôi vì vậy hay suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định làm một việc gì đó để tránh những hậu quả về sau.

  Trả lờiXóa
 7. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì tình trạng sống thử diễn ra rất phổ biến, họ xem đây là một việc làm cần thiết và hiểu ích để hiểu rõ về nhau trước khi kết hôn. họ không hiểu biết khi họ sống thử như vậy việc sẽ dẫn đến những hậu quả thật khôn lường. Giới trẻ nước ta cần nâng cao nhận thức về giáo dục giới tính.

  Trả lờiXóa
 8. Sống thử kéo theo hàng loạt sự biết đổi của cuộc sống trong đó có sự suy thoái về đạo đức, con người thích hưởng thụ, thích đua đoài, tìm kiếm những cái mới lạ…. và vô tình đã bỏ qua giá trị về đạo đức là nên tảng của mỗi con người. Thânh niên là lực lượng lòng cốt để phát triển đất nước nên cần sáng suốt để quyết định trong mọi công việc.

  Trả lờiXóa
 9. Cần có sự quan tâm của cả gia đình và xã hội để giáo dục giới trẻ có thể hiểu được những hệ lụy của việc sống thử. Nhưng ý thức của thanh niên vẫn là chính. Vì vậy thế hệ thanh niên Việt Nam cần cố gắng học tập để sau này giúp ích cho nước nhà. Để không phụ lòng mong mỏi, dạy dỗ của các bậc phụ huynh và đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Đã có nhiều trường hợp đau lòng do sống thử gây ra rồi mà hiện giờ vẫn còn nhiều trường hợp tái diễn. Phải chăng các bạn không có lập trường cho cuộc sống tương lai của các bạn. Cứ nghĩ sống thử là tốt nhưng có ai ngờ được sống thử có 1 cái tốt thì có cả trăm cái xấu như vậy. Đừng sống thử mọi người à

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc sống càng ngày càng có nhiều tệ nạn trong đó sống thử là một trong những tệ nạn nguy hiểm ở giới trẻ, ngày càng tăng dần. Do vậy mỗi người chúng ta phải tự ý thức được những tác hại của việc sống thử và từ đó tránh xa nạn sống thử này

  Trả lờiXóa
 12. Hày sống thật. Và đừng bao giờ nháp lên cuộc đời của mình đó là tất cả những gì tôi muốn nói, không ai có thể tẩy, xóa đi những vết dơ đó của cuộc đời mình được. Đúng vậy, khi đã sống thử thì sẽ không còn cơ hội để quay lại nữa đâu các bạn à. Vì vậy hãy sống sao cho không bao giờ phải nói hai từ "giá như".

  Trả lờiXóa
 13. Những số liệu về sống thử thật kinh hoàng. Đây là dấu hiệu cảnh báo đối với giới trẻ hiện nay. Sống thử gây ra những hậu quả khó lường như: vô sinh, bất hạnh, không hạnh phúc khi đã tan vỡ thậm chí một số trường hợp sống thử không thành đã có người tự tử. thật là bất hạnh phải không mọi người. hi vọng những ai đọc được bài viết này sẽ sống thật chứ không phải sống thử nữa

  Trả lờiXóa
 14. Giới trẻ ngày nay không ổn chút nào ! mình có thằng bạn quen được em trên face mấy ngày được cái em ý giàu cuối tuần em ý bay từ Nha Trang ra Hà Nội để đi chới luôn ! chả cần biết gì cả ! nghe mà như đùa nhưng đúng là tâm lý giới trẻ bây giờ khó hiểu ! nghĩ thoáng đến nỗi điên cuồng ! ghê lắm ! sông thử thì cứ gọi nhan nhản @@ Chẳng mấy chốc mà dân số tăng đột biến thôi :)

  Trả lờiXóa
 15. Sống thật còn chả ra gì lại còn đua dòi sống thử, giới trẻ bây giờ vẫn có những người có tư tưởng sai lầm quá, ai đã và đang co suy nghĩ này thì bỏ ngay đi nhé, trước khi hậu quả xấu xảy ra.

  Trả lờiXóa
 16. Tình trạng này hiện nay diễn ra rất phổ biến và nhất là sinh viên và đây là một việc làm không tốt bởi vì có thể hậu quả của nó đem lại là rất to lớn cho nên mỗi bản thân chúng ta phải biết giữ gìn bản thân và những gì được coi là có thể và không thể,tránh để lại hậu quả nghiêm trọng,ảnh hưởng đến bản thân,gia đình và xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay hiện tượng sống thử đã không còn quá xa lạ đối với giới trẻ, những sinh viên sống xa nhà, ở trọ do thiếu thốn về mặt tình cảm, đã rất dễ xa vào tình yêu sinh viên vì vậy việc sống thử đã xảy ra rất nhiều, mà vì là sinh viên sống thư nên khi có thai họ chưa đủ kinh tế cũng như khả năng để tiến đến hôn nhân, nuôi con vì vậy việc có thai ngoài ý muốn và nạo phá thai diễn ra rất nhiều

  Trả lờiXóa
 18. sống thử như là một tệ nạn của xã hội, vì phần đa sống thử là các bạn sinh viên khi sống thử thì rất dễ mang thai ngoài ý muốn, một khi đã mang thai ngoài ý muốn do không có đủ điều kiện để nuôi con thì hầu hết là những đứa trẻ chưa mang hình thù đó sẽ bị chết trong bụng mẹ, thật tội nghiêp như vậy có khác gì là giết người đâu, ngang với một tội ác, vì vậy việc sống thử phải được chấp dứt ngay

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy việc sống thử không còn xa lạ ở giới trẻ, nhất là sinh viên. Bởi lẽ sự phát triển, hội nhập toàn cầu đã mang theo nhưng suy thoái về đạo đức, chúng ta hòa nhập nhưng lại không biết chọn lựa, đã để những tệ nạn xâm nhập làm xói mòn đạo đức. Có thể nói điều này diễn ra ở các nước phát triển rất nhiều. Chính vậy nó đã đến và du nhập vào con người ở đất nước đang phát triển chúng ta. Tiếp nữa, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, kiếm tiền luôn là mục tiêu của mỗi người. Vì mải mê kiếm tiền, bố mẹ đã tự đẩy con cái ra xa họ, thêm vào đó môi trường giáo dục cũng không thể quán xuyến nổi tất cả các em. Vì vậy đã có nhiều sinh viên sa đọa, không chỉ có việc sống thử mà còn có nhiều tệ nạn xã hội nghiêm trọng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 20. nước ta ngày càng hội nhập với thế giới vì đấy là xu thế của thế giới, sự hội nhập này cũng sẽ kéo theo những hệ lụy không lường đó là xu du nhập của văn hóa phương Tây với những nét văn hóa không nên có ở Việt Nam và sống thử cũng vậy thôi. điều quan trọng ở đây là mỗi người phải tự đấu tranh cho bản thân mình tránh ra có nét văn hóa không phù hợp đó thôi, còn Nhà trường, xã hội thì phải có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục

  Trả lờiXóa
 21. hôi nhập thì điều phải làm để đưa đất nước phát triển theo với xu thế của thế giới, nhưng hội nhập cũng se có những tác động của nó, đó là sự du nhập của các văn hóa không phù hợp với nước ta làm cho một bộ phận giới trẻ ngày càng có những hành động sai lầm, trái đạo đức. để làm giảm đi các tác động xấu của hội nhập thì mỗi người thanh niên phải cùng với Nhà trường, xã hội quyết tâm đẩy lùi và xóa bỏ các tệ nạn này

  Trả lờiXóa
 22. Nhà trường, xa hội và gia đình cần phải giáo dục, tuyên truyền nhiều hơn nữa để mỗi học sinh, sinh viên và mỗi người thanh niên có nhận thức đúng về các hành động của mình, để họ không xa vào các tệ nạn xã hội, không có các việc làm vi phạm đạo đức pháp luật, để họ sống tốt hơn khi bước vào cuộc sống tự lập của họ

  Trả lờiXóa
 23. giới trẻ hiện nay không còn như tứước việc quan hệ trước hôn nhân được xem là phổ biến.việc sống thử trong xóm trọ đã trở nên qua quen thuộc và đơn giản với giới trẻ,có những em mới lứa tuổi vị thành niên mà đã có thai hay nạo nhiều lần rồi những đám cứoi khi hai người còn có trẻ không thể đảm nhận được vai trò làm bố làm mẹ.cãi nhau đánh nhau gia đình tan vỡ.

  Trả lờiXóa
 24. hiện tượng sống thử tưởng chỉ rằng chỉ có mặt ở phương tây nay cũng có phổ biến ở việt nam,chuyện 2 người yêu nhau sống thử với nhau đã được xem là rất bình thường trong giới trẻ,và hậu quả là khó tránh khỏi khi 2 người khác giới yêy nhau ở cạnh nhau là những cái thai ngoài ý muốn rồi tiếp theo lại là những việc làm sai lầm

  Trả lờiXóa
 25. hãy biết tự yêu lấy bản thân mình, đừng nên quá khờ dại rồi phải quỳ gối, cầu xin người ta rủ lòng thương hại. không ai tốt bằng bố mẹ mình. hãy nghĩ đến, thương cho ba mẹ mà dừng những chuyện khờ dại đó lại. cuộc sống này hãy sống thật lòng với nhau, đừng lừa lọc nhau làm gì. đừng để người ta phải oán hận mình. là gái hay trai, thì cũng nên biết tự bảo vệ mình và người mình yêu.

  Trả lờiXóa
 26. Bên cạnh mặt tích cực vẫn còn những tiêu cực: Trên những chatroom, forum trực tuyến vẫn nhan nhản những lời lẽ cục súc, miệt thị lẫn nhau. Đến cả những em bé đang theo bậc tiểu học vẫn sử dụng tiếng chửi thề làm tiếng đệm đầu môi. Nếu hỏi chúng từ đâu mà biết những từ ngữ như thế, chúng sẽ trả lời cho ta rằng chúng học được từ cha mẹ, anh chị... Từng ngày từng giờ, chúng ta đang làm nhơ nhuốc tâm hồn của trẻ thơ mà không hề cảm thấy đó là tội ác

  Trả lờiXóa
 27. mình thấy chúng ta nên có một cách nhìn đúng đắn và nghiêm túc hơn trong vấn đề sống thử. Không nên nhìn nó ở góc độ phiến diện. Chúng ta tạm gọi quan niệm trong lứa đôi từ trước đến nay là truyền thống và lối sống thử hiện nay là tân thời. "Truyền thống" và "tân thời" trong cảm xúc yêu có thể nói là giống nhau, chỉ khác nhau ở cách tiếp cận và phát triển.

  Trả lờiXóa
 28. Theo tôi nhận thấy sống thử là một việc hết sức bình thường,chẳng có gì để tranh cãi hay bàn luận cả."mỗi cây mỗi hoa mỗi người mỗi cảnh".không phải người đàn bà nào sống thử cũng là xấu,là bại hoại gia phong.mà có đôi lúc những cô gái giữ được trọn vẹn chữ trinh khi bước về nhà chồng cũng không hẳn đã có được phẩm hạnh tốt để cùng chồng đi suốt cuộc đời,chính vì vậy mà người ta vẫn hay nói đừng nên đánh giá một con người thông qua cái màng mỏng manh đó.

  Trả lờiXóa
 29. Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là cả một hệ lụy, con người cũng phải hiện đại theo. Hiện đại về phong cách và lối sống để theo kịp với cuộc sống thời @ của những người trẻ tuổi hiện nay. Tình yêu là thứ tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng của lứa đôi nhưng ngày nay, nhưng sự du nhập của văn húa phương Tây mà mỹ từ tình yêu đang dần mất đi ý nghĩa đích thực của nó

  Trả lờiXóa
 30. nếu các bạn trẻ muốn sống thử theo cách sống của người phương Tây thì các bạn nên nhìn nhận từ góc nhìn văn húa phương Đông để điều chỉnh và chọn lọc cho phù hợp, nên tiếp thu tư tưởng triết học khỏe mạnh phương Tây- đó là thái độ sống độc lập, tự chịu trách nhiệm về tình cảm và hành động của mình, chỉ bắt đầu sống thử khi mong muốn đó xuất phát từ nguyên nhân lành mạnh chứ không nên làm khi thiếu mục đích rõ ràng

  Trả lờiXóa
 31. Tôi thấy trong thời gian nữa, trào lưu này sẽ biến mất vì về mặt căn bản, nó không phải là giá trị đích thực của cuộc sống mà con người muốn hướng tới. Song dù lối sống này có biến mất hay tiếp tục tồn tại thì mỗi chúng ta nên tự có trách nhiệm về bản thân để không phải hối tiếc về điều mình đã chọn.

  Trả lờiXóa
 32. quan trọng là nhận thức mỗi người như thế nào chứ nói ngăn chặn cũng khó.thời buổi giá cả leo thang xăng tăng giá sinh viên đa số nghèo thì việc sống chúng có khả năng cao,cái vấn nạn đáng lo là suy và cách sống giờ đã khác và có thái độ buông thả không tiến thủ mới đáng lo

  Trả lờiXóa
 33. sống thử là một việc làm rất nguy hiểm đang xuất hiện ngày càng phổ biến trong giới sinh viên việt nam, đặc biệt là các sinh viên xa nhà, phải sống ở các khu nhà trọ, sống thử gây ra rất nhiều tác hại cho các nam nữ thanh niên, đặc biệt là trong trường hợp lỡ may có thai, vì vậy các bạn hãy hết sức tỉnh táo, có bản lĩnh của mình, không nên sống thử

  Trả lờiXóa
 34. việc sống thử ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tình hình học tập cũng như sức khỏe và tâm lý của giới trẻ, không phủ nhận việc sống thử có một số điều thú vij^^ tuy nhiên các bạn không nên bị những cám dỗ mà thực hiên việc sống thử, tuổi trẻ là phải tập trung học tập để xây dựng cuộc sống tương lai

  Trả lờiXóa
 35. có nhiều tác động tiêu cực bởi việc sống thử, vì vậy các bạn trẻ cân tránh xa cách sông này, các tổ chức như đoàn thanh niên cũng cần tuyên truyền cho các bạn trẻ nhân thức được tác động tiêu cực của việc sống thử để không mắc phải sai làm này, việc tuyên truyền và giáo dục cho các bạn trẻ cũng là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 36. sống thử là việc làm không thể chấp nhận được, ai đời nam nữ thanh niên không có đăng ký kết hôn dọn về sống với nhau như vợ chồng, điều đó là ảnh hưởng nghiêm trọng tới thuần phong mỹ tục của dân tộc việt nam, xã hội cần lên án hành động sống thử của một số bạn trẻ hiện nay, tránh để hiện tượng này ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội

  Trả lờiXóa
 37. Dù thế nào đi nữa thì những tổn thương lớn nhất vẫn là người con gái, không chỉ về vật chất, mà còn là tinh thần, theo quan điểm của tôi, "Sống thử" không bao giờ là tốt nếu không muốn nói là không thể chấp nhận được. Có thể bạn nghĩ tôi hơi bị cổ hũ, nhưng văn hóa Việt Nam có phù hợp không? bạn hãy tự nghĩ xem

  Trả lờiXóa
 38. Không phải tự nhiên có quy định về đăng ký kết hôn và ly dị, đó là để đảm bảo trật tự về đạo đức, về văn hóa hôn nhân... chứ không phải chỉ vì đơn thuần là pháp lý về quyền, nghĩa vụ và tài sản. CHo nên sống thử là không nên, nếu đã đủ trưởng thành hãy kết hôn và có trách nhiệm thực sự với cuộc sống của mình

  Trả lờiXóa
 39. Dù là nguyên nhân nào thì không thể không nói đến nguyên nhân từ chính bản thân những người trong cuộc, họ không ý thức được những hậu quả vô cùng to lớn sau này khi việc sống thử của họ không đi đến hôn nhân, văn hóa VIệt không giống các nước châu Âu, hãy nhìn nhận sự khác biệt đấy

  Trả lờiXóa
 40. Hiện nay, sống thử là một hiện tượng rất phổ biến trong xã hội, đặc biệt đối với các bạn sinh viên. Sự tiếp thu văn hóa phương Tây một cách tràn lan, không có sự chọn lọc đã mang đến cho các bạn một lối suy nghĩ, một cách sống rất lệch lạc, làm mất đi những giá trị truyền thống tốt đẹp của Việt Nam. Rất nhiều bạn có một cách sống rất buông thả, đua đòi, không tập trung vào việc học tập của mình. Sống xa bố mẹ, không có sự quan tâm quản ý của bố mẹ nên các bạn thỏa sức làm những điều mình thích một cách vô tội vạ, không hề suy nghĩ trước sau. Và sống thử chính là một việc như vậy. Các bạn không hề nghĩ đến những hậu quả của nó. Tôi nghĩ rằng các bạn đã và đang sống thử hãy nhìn nhận lại cách sống, cách suy nghĩ của mình, và hãy tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là học tập thật tốt.

  Trả lờiXóa
 41. Nhân loại đang bước vào thế kỷ XXI, một kỷ nguyên đánh dấu bước ngoặt về kinh tế, khoa học và nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Tiếc thay, những giá trị đạo đức đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, duy vật chất, kéo theo đó là cả một hệ lụy. Hơn nữa, giới trẻ ngày nay quá lạm dụng tự do để chạy theo lối sống hưởng thụ, mà họ cho là hợp thời, sành điệu; họ bỏ qua những giá trị đạo đức là nền tảng cốt yếu của con người. Một trong những lạm dụng tự do, đó là “sống thử”. Vấn đề này không chỉ là sự lo lắng của các bậc làm cha mẹ mà còn là thách đố của các nhà giáo dục cũng như những người có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa