Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VALENTINE TRẮNG – NGÀY ĐÁP LỄ TÌNH CẢM


Trong những năm gần đây, ngoài ngày Lễ tình nhân 14/2, giới trẻ Việt Nam còn háo hức chào đón ngày Valentine trắng 14/3.
Valentine trắng 14/3 được bắt nguồn từ Nhật Bản. Tại Nhật, ngày này là ngày mà cánh mày râu sẽ đáp trả lại những món quà và socola mà họ đã nhận được trong ngày lễ tình yêu 14/2, hoặc tặng quà cho những cô gái mà họ thực sự say mê. Tại Việt Nam, Valentine trắng không dành cho riêng phái nào cả, nó dành cho tất cả những ai muốn đáp lễ lại người mình yêu thương.

Điều đặc biệt là trong ngày Valentine trắng thì bánh quy, kẹo và socola trắng lại được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.  Các bạn trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thí có nghĩa là chúng ta hãy làm bạn nhé. Ngoài ra, hoa hồng, thú nhồi bông,quần áo… cũng được các bạn chọn để gửi đến người họ yêu thương.

Thật ra, trên thế giới có đến tận ba ngày Valentine là Valentine đỏ 14/2 là ngày dành cho mỗi người bày tỏ tình yêu với nửa kia của mình, Valentine trắng 14/3 là ngày để đáp lễ và Valentine đen 14/4 là ngày của những người độc thân. Vậy là mỗi người dù độc thân hay đang cặp đôi đều có một ngày Valentine cho mình.

Mỗi ngày Valentine là một dịp để các bạn hiểu về người kia nhiều hơn, đồng thời cũng là cơ hội để các đôi thể hiện tình cảm mà trước đây chưa dám nói ra. Chỉ cần một chút quan tâm cộng một chút tâm lý lúc chọn quà là nhiều bạn trẻ đã có một ngày lễ Valentine thật ngọt ngào và ấm áp.
RISE UP

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. đúng là lắm chiêu trò! bây giờ đời sống khấm khá nên người ta nghĩ ra lắm thứ để vui trơi, giải trí! những ngày này thì chỉ có giới trẻ, đặc biệt là những người đang yêu là thích nhất

  Trả lờiXóa
 2. Valen tin trắng hay đỏ gì cũng không phải là truyền thống của việt nam, đây chỉ là phong tục du nhập từ nươc ngoài vì thế chúng ta không cần quá trú trọng đến những ngày như thế này, Nói thẳng là giới trẻ hơi bị đua đòi

  Trả lờiXóa
 3. Valen tin là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tình cảm của mình, có điều đừng biến tấu những ngày ý nghĩa như thế thành những ngày lố bịch, tốn tiền, phiền phức thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đua đòi valentin chứ, cái này có phải là của việt nam đâu, du nhập những thứ văn hóa lung tung ở đâu về,

  Trả lờiXóa
 5. valentin là một lễ hội của nước ngoài, trong thời kì hội nhập này nó đã du nhập hầu hết các nước trên thế giới, nhìn chung lễ hội này cũng thú vị

  Trả lờiXóa
 6. có lẽ ý nghĩa của ngày Valentine trắng này cũng không chỉ dừng lại ở một khía cạnh là chỉ đối với các cặp đôi yêu nhau mà nó còn có nghĩa rộng với tình yêu thương của tất cả lứa tuổi

  Trả lờiXóa
 7. lại còn sinh ra nhiều ngày valentine thế cơ à? đúng là thú vị thật, nhưng rất tiếc là mình độc thân nên chẳng biết nó thú vị cỡ nào nữa. hic

  Trả lờiXóa
 8. ngày này còn gọi là ngày đáp lễ tình cảm, không dành riêng cho phái nào cả. Hi. Nó cũng có ý nghĩa thiêng liêng của riêng nó đấy chứ! mà có khi chẳng cần đợi đến ngày này mà các đôi yêu nhau thì ngày nào cũng là Valentine hết

  Trả lờiXóa
 9. đây là một ngày mà cánh mày râu được đền đáp lại từ phái nữ! chỉ khoái mấy tên có người yêu thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. valentine nhiều thì tiền trong túi càng ra đi nhanh chóng thôi. Bày với chả đặt. Không sung sướng gì đâu bạn à.

   Xóa
 10. Tình yêu là thứ vô cùng quý gia, hãy biêt trân trọng nó, hãy thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến người mình yêu bằng những hành động thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Đây cũng là một dịp rất tốt để các cặp tình nhân hay như những đôi vợ chồng thể hiện được tình cảm của mình, nó là sợi dây gắn kết tình cảm sâu đậm hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Xu thế mấy năm gần đây các dịp như Valentin đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng cũng chỉ là để thể hiện tình cảm thui mà ,dù sao đây đâu phải là ngày truyền thống của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. càng ngày càng lắm ngày lễ theo xu hướng phương tây. Lễ lạt nhiều mệt lắm, mà cũng cảm thấy mình như đang đua đòi theo văn hóa tây phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình thì nó cũng có cái hay của nó, đây là dịp để các bạn trẻ yêu nhau bày tỏ sự quan tâm, yêu thương đến nhau.

   Xóa
 14. Sự thật là Việt Nam mình chỉ giỏi du nhập văn hóa của nước ngoài mà đôi khi quên đi những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Ngày 14-2 ở nươc ngoài là ngày phái nữ thằng quà cho người đàn ông mình yêu còn Việt Nam mình thì ngược lại. Đúng là chỉ có văn hóa đám đông, đua đòi bắt chước nên cũng không đâu vào đâu.
  Xin lỗi đấy chỉ là đôi lời mình nghĩ,không có ý xúc phạm ai hết mà chỉ muốn chỉ ra thực tế vô lí ở giới tre Việt Nam hiện nay thôi.

  Trả lờiXóa
 15. socola là một trong những món quà ý nghĩa nhất dành cho người yêu trong ngày valentine

  Trả lờiXóa
 16. Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại Nhật, để đáp trả lại những món quà và socola họ đã nhận được ngày lễ tình yêu 14/2, vào ngày Valentine trắng, nam giới tặng quà cho những người phụ nữ đã tặng họ quà hoặc cho những cô gái họ thực sự say mê. Đặc biệt là trong ngày Valentine trắng thì bánh quy, kẹo và socola trắng lại được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thí có nghĩa là Chúng ta hãy làm bạn nhé. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông.

  Trả lờiXóa
 17. cho dù là của phương tây ,nhưng nó cũng mang giá trị nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc, hướng con người ta đến tình yêu,thì chúng ta quan tâm tìm hiểu về nó cũng là điều thú vị đấy chứ. Dù là Chúa hay là Phật thì đều khuyên con người ta yêu thương nhau cả mà, không nhất thiết phải phân biệt văn hóa nọ kia

  Trả lờiXóa