Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Tại sao phải đội mũ bảo hiểm?

Anh còi
“…Quc hi cái đéo gì. Lut cái đéo gì? Con người ta không thích đi mũ bo him thì chúng mày ép dân phi đi mũ bo him. Nói là xã hi phi chi phí quá nhiu cho tai nn. Này, tao nói cho chúng mày biết. tao có không đi mũ, đâm vào đâu, thương tích, chn thương s não thì tao chu ch chúng mày hay cái xã hi này chu cho không? Hay là tao có đi mũ, tai nn, thương tt thì chúng mày cũng có chu cho không hay là không tin thì nm đó ch chết?… M cha chúng mày ch! Lut? Lut sinh ra t lý ch đng có cái kiu thy thích là áp đt nhá! Thuế, cái đéo gì cũng gi là thuế. Xưa thc dân thì lên án nó nói là bóc lt nhưng thc dân thế còn nh nhàng hơn nhiu, đéo bóc lt dân không còn đến cái mnh qun silip như gi. M cha chúng mày. Lut cái đéo gì? My thng doanh nghip sn xut mũ bo him sn xut ra đéo bán được, hàng tn kho hàng vn chiếc nên tng tin cho my thng lp pháp bt dân phi đi mũ đ chúng nó bán hàng ch chúng nó đã trưng cu ý kiến ca tao đâu mà tao phi theo? Tin thuế ca dân, tin chúng mày đi vay nước ngoài v dng lên nhng d án ma, nhng công trình bê tông ct tre đ thng này cu mt tí, thng kia véo mt miếng ri dân è c ra mà gánh… Tao sinh ra đi này là đ làm ăn, sinh sng, là đ nuôi thân, nuôi v nuôi con tao ch không phi ch đ lo kiếm tin đóng thuế cho chúng mày ăn chơi, phá phách, ly v làm ca riêng, nhá! Tao phi được quyn hưởng nhng gì mà chúng mày cũng được hưởng khi mà tao cũng phi chu s chi phi ca Pháp lut, nhá! M t sư! Chúng mày c nghĩ dân là con la hết sao mà “được thành qu như ngày hôm này là nh có s lãnh đo tài tình ca đng?””.
(Trên đây là trích đoạn của “tên” , theo hắn ta đây là cuộc trò chuyện giữa một người dân với CSGT).
Trước tiên, theo tôi câu nói cuối cùng để trong dấu ngoặc kép: “được thành qu như ngày hôm này là nh có s lãnh đo tài tình ca đng?” Tại sao lại lôi Đảng vào đây? Các ông chẳng là cái quái gì mà đi nhận xét về Đảng như vậy cả! Đây chắc gì đã là cuộc trò chuyện có thật giữa một người dân bình thường với lực lượng CSGT? Hay đây là câu chuyện các ông bịa đặt ra? Hay người vi phạm đó chính là các ông? Mục đích cuối cùng của câu chuyện này là để hạ thấp úy tín của Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ gì? Tại sao không nói toẹt ra luôn đi còn phải dài dòng vậy?
Nếu như đây là câu chuyện do các ông bịa ra thì thôi không cần nói làm gì nữa. Chẳng ai thèm nghe, thèm chấp mấy câu chuyện vớ vẫn của lũ phản quốc như các ông. Suốt ngày chỉ biết chống phá chính Nhà nước, chính tổ quốc của mình.
Còn nếu đây là câu chuyện có thật thì xin thưa với “anh” người vi phạm luật giao thông ở trên.
Đúng! Anh không thích đội mũ, tai nạn thương tật thì mặc xác anh! Chấn thương sọ não anh chịu. Ừ ý thức loại người như anh có xẩy ra tai nạn cũng chẳng ai thương tiếc đâu! Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói với anh mấy điều này thôi anh bạn à.
Hiện nay tai nạn giao thông xảy ra đối với người đi xe gắn máy dẫn đến chấn thương sọ não là rất phổ biến, tạo ra một gánh nặng rất lớn cho gia đình và xã hội. Theo tôi được biết một ca chấn thương sọ não tốn chi phí điều trị rất lớn, chưa kể các thiệt hại về sức khỏe, tinh thần xảy ra đối với nạn nhân và gia đình kéo dài trong nhiều tháng, nhiều năm. Ngoài tác dụng bảo vệ tính mạng cho người dân tham gia giao thông, tôi thấy quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm trên mọi tuyến đường còn là một biện pháp giúp giảm số người (đa số là các cậu choai choai) chạy xe vô mục đích ngoài đường. Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là bảo vệ an toàn cho mình và cho người cùng tham gia giao thông, đó còn là biểu hiện của sự văn minh, tôn trọng an toàn tính mạng cho người khác. Nếu ai cũng không thích đội mũ như anh thì sẽ thế nào đây, còn sinh ra luật giao thông đường bộ làm gì nữa? Chính phủ qui định đội mũ bảo hiểm trên mọi tuyến đường suy cho cùng cũng là để người dân tránh được những cái chết oan uổng. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị chết vì không đội mũ bảo hiểm lúc đi đường.
Nói tóm lại, đội mũ bảo hiểm trên các tuyến đường trong nội thành để phòng ngừa bị chấn thương đầu khi té ngã do va quẹt là hết sức cần thiết. Vì vậy, tôi xin nhắc lại việc anh không đội mũ mặc xác anh. Và quy định của chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm là hoàn toàn hợp lý, đúng đắn. Anh vi phạm thì anh phải chấp nhận bị xử lý theo đúng quy định. Đừng nhiều lời chửi bới thể hiện là một con người đáng bị đào thải trong xã hội!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét