Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Đôi lời về bài viết “Dân nào muốn đảng cầm quyền?” trên Danlambao

Anh còi
Chỉ là một người công dân bình thường thôi nhưng vô tình lướt qua bài viết Dân nào muốn đảng cầm quyền? trên blog danlambao mà tôi thấy tức sôi cả máu! Với lời lẽ lý luận ngông cuồng đã không biết đếch gì về lịch sử mà nói như đúng rồi vây?
Chuyện phân tích “đúng, sai” từ biến cố lịch sử mùa Thu 1945 có đúng là “cuộc Cách mạng” do đảng Cộng sản lãnh đạo hay chỉ là “cuộc cướp chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim” cho đến cái gọi là “cuộc chiến tranh giải phóng” ở miền Nam Việt Nam không phải là mục tiêu của người viết”.
Rõ ràng cuộc tổng khởi nghĩa mùa thu năm 1945 là cuộc cách mạng mà toàn thể nhân dân đồng bào cả nước đang mong đợi ngày được độc lập tự do. Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 1945 từng tháng, từng ngày, lịch sử chứng kiến sự diệt vong của chủ nghĩa phát xít, sự thắng lợi của loài người tiến bộ và các lực lượng dân chủ chống phát xít. Hưởng ứng lệnh tổng khởi nghĩa của Đảng, lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào cả nước, triệu người như một, nhất tề đứng lên với tinh thần "Dù hi sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập". Như một tất yếu của lịch sử ngày 2 tháng 9 năm 1945 Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình dưới sự mong đợi và chứng kiến của đồng bào cả nước. Vậy mà dám bảo đây là cuộc cướp chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim. Chỉ có loại ngu dốt chẳng biết tí gì về lịch sử mới ăn nói như vậy thôi.
Nhưng từ em bé đến người lớn ai cũng biết “đảng” không thể và không được xếp ngang hàng với “nhà nước”. Người dân chống đảng vì đảng đã cướp mất quyền tự quyết của họ chứ không ai lại tự mình chống mình, hay chống lại Tổ quốc như báo chí của nhà nước và những cán bộ tuyên truyền của đảng vẫn xuyên tạc”.
Nói ngu như bò! Lại đi so sánh Đảng với Nhà nước không được xếp ngang hàng nhau chứ, nhận thức như thế cũng nói như đúng rồi. “Người dân chống đảng vì đảng đã cướp mất quyền tự quyết của họ chứ không ai lại tự mình chống mình ai chống Đảng chứ?Đất nước đang rất yên bình, chính trị đang rất ổn định Hay chỉ những thằng dốt nát như ông chẳng biết tì gì về chính trị, về lịch sử ăn rồi không biết làm gì ngồi  chống phá vậy?  Chẳng hiểu cũng là người Việt Nam đấy nhưng toàn nói những điều vớ vẫn hạ thấp chính đất nước mình, đồng bào mình. Loại người như ông đừng nên tồn tại nữa chứ đừng nghĩ đến chuyện bàn luận về đất nước cho mệt.
Vậy đảng CSVN có dám nhận lời thách đố để cho một tổ chức độc lập thực hiện cuộc trưng cầu ý dân có quốc tế kiểm soát để xem người dân Việt Nam có còn muốn đảng cầm quyền nữa hay không?
Đảng là tổ chức lãnh đạo, điều hành Nhà nước chứ đâu phải là bọn trẻ trâu như các ông đâu mà đi thách với chả đố mấy trò đấy chứ? Ông ngây thơ quá rồi! Thật nực cười hết luận điều muốn xóa bỏ điều 4 hiến pháp, giờ lại muốn có một tổ chức độc lập đê làm cái gì vậy? Để cho những thằng dốt nát như ông lên mà phá nước à? Mồm thì lúc nào cũng ý chí nguyện vọng của nhân dân. Trình độ nhận thức như vậy thì làm được cái gì? Hay suốt đời chỉ làm tay sai ăn rồi đi nói láo, tuyên truyền vớ vẫn như bầy chó phản chủ vậy!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét