Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM

--- CÂY SUNG DÂU ---
Hơn 25 năm qua, Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế. Trong năm 2007, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của cộng đồng kinh tế toàn cầu thông qua đàm phán gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO. Nhờ đó, Việt Nam trở thành quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, và đã phát triển một nền kinh tế sản xuất và dịch vụ từ kinh tế nông nghiệp truyền thống.

Trong những năm gần đây, cuộc vân động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc, có tầm quan trọng cả trước mắt và lâu dài, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất và ưu tiên tiêu dùng hàng hóa, sản phẩm trong nước, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và thương hiệu Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, hơn lúc nào hết, triển khai cuộc vận động là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế đất nước.
          Từ trước tới nay, doanh nhân Việt Nam dù ở thời điểm nào cũng gặp không ít khó khăn như vốn ít, cơ sở hạ tầng, công nghệ, phương tiện sản xuất luôn hạn chế so với các tập đoàn đa quốc gia đang xâm nhập vào thị trường nước ta. Đối diện với những khó khăn đó, doanh nhân Việt Nam cần phải vượt qua, chiếm lĩnh thị trường nội địa, có chiến thắng trên “sân nhà” mới đảm bảo tiến xa hơn trong tiến trình hội nhập thương mại quốc tế.

          Ngay sau khi Thường trực Bộ chính trị phát động Cuộc vận động, Chính phủ đã có những chỉ thị yêu cầu cấp bộ, ban ngành và địa phương tăng cường thực hiện cuộc vận động. Sau ba năm triển khai thực hiện cuộc vận động, có thể bước đầu nhận xét: Người tiêu dùng đã nhận thức sâu sắc được ý nghĩa và thay đổi hành vi tiêu dùng của mình theo hướng ưu tiên mua sắm hàng sản xuất trong nước thay cho hàng ngoại đã tồn tại lâu nay. Có đến 90% người tiêu dùng ở Tp. Hồ Chí Minh chắc chắn chọn lựa hàng Việt Nam, tỷ lệ này ở Hà Nội là 83%. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng, bởi 3 năm thực hiện cuộc vận động cũng là 3 năm nền kinh tế Việt Nam bị đặt trước nhiều thách thức lớn. Tuy nhiên, nhờ cuộc vận động, đà tăng trưởng vẫn tiếp tục, nhập siêu giảm mạnh và góp phần hạn chế lạm phát. Ghi nhận thứ hai có được từ cuộc vận động đó là sự chuyển biến trong nhận thức các cơ quan quản lý nhà nước trong việc đánh giá tầm quan trọng của của thị trường trong nước, để từ đótạo ra tiếng nói đồng thuận trong quá trình xây dựng và thực thi cơ chế chính sách. Từ việc kiểm soát hàng nhập khẩu, phát triển thị trường trong nước, đến việc kiểm tra, kiểm soát thị trường để bảo vệ cho hàng hóa và thị trường nội địa.
Muốn Cuộc vận động đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thì một trong những mục tiêu cần phải chú trọng đó là đưa cuộc vận động đến từng gia đình, từng người dân đặc biệt là những vùng nông thôn. Để cuộc vận động đạt hiệu quả cao, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tập trung vào những nội dung sau:
          Một là, tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện Thông báo Kết luận số 264 – TB/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 24/CT-TT, ngày 17-9-2012 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân về cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Hai là, xây dựng Chiến lược hành động quốc gia “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến năm 2020 bao gồm các nội dung như: Truyền thông, quảng bá hàng hóa thương hiệu Việt; xúc tiến thương mại, phát triển hệ thống phân phối hàng Việt; hỗ trợ đổi mới, ứng dụng khoa học - công nghệ; đào tạo kỹ năng bán hàng Việt; bổ sung, xây dựng hàng rào kỹ thuật trong thương mại…Rà soát, ban hành bổ sung cơ chế, chính sách khuyến khích sản xuất và bảo vệ thị trường trong nước phù hợp với quy định của tổ chức Thương mại thế giới (WTO), khuyến khích và định hướng tiêu dùng của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh các hoạt động quản lý thị trường, hải quan, thuế; xử lý nghiêm hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hàng nhập lậu, hàng giả,…
          Ba là, các doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới, ứng dụng khoa học - công nghệ, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; xây dựng được thương hiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam. Tổ chức điều tra, khảo sát thị trường, điều chỉnh thị yếu, nhu cầu người tiêu dùng, mạng lưới tiêu dùng, mạng lưới phân phối, tổ chức hội thảo, triển lãm, hội chợ, xúc tiến thương mại, đưa hàng Việt về nông thôn, khu công nhân.
          Bốn là, các cơ quan, đơn vị và tổ chức chính trị - xã hội sử dụng hàng hóa nội địa khi thực hiện mua sắm công. Các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh trong nước khi triển khai thực hiện các dự án, công trình, sử dụng các trang thiết bị, nguyên vật liệu nội địa và dịch vụ có chất lượng tương đương hàng ngoại để sản xuất và kinh doanh. Tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra thực hiện cuộc vận động. Kiện toàn, củng cố về tổ chức và nâng cao hoạt động của Ban chỉ đạo cuộc vận động ở Trung ương và cấp tỉnh. Định kỳ hằng năm sơ kết cuộc vận động và tổng kết cuộc vận động vào năm 2015.

Đăng nhận xét

60 Nhận xét

 1. chúng ta người việt dùng hang việt ủng hộ hàng việt và sử dụng hàng việt.

  Trả lờiXóa
 2. người Việt Nam tất nhiên là ưu tiên dùng hàng Việt Nam chứ hàng của bọn tàu bây giờ hầu như cái nào cũng có những thứ độc đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cho nên chúng ta cần phải tránh xa,hàng Việt Nam vừa chất lượng,vừa đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm.

  Trả lờiXóa
 3. đúng vậy hàng Việt Nam ngày càng có chất lượng cao! thậm chí hơn cả hàng hóa nước ngoài, chính vì vậy để tăng sự phát triển cho nước nhà người Việt nên dùng hàng Việt!

  Trả lờiXóa
 4. hàng Việt Nam vừa chất lượng vừa bảo đảm về độ an toàn vì vậy khuyến khích người Việt nên dùng hàng Việt để có thể cảm thấy yên tâm chứ dùng hàng của nước khác như là trung quốc thì chỉ toàn thứ có hại thôi.

  Trả lờiXóa
 5. hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đó chính là lợi thế không nhỏ của Việt Nam trong những thời gian qua khi mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất nóng hổi trên các phương tiện thông tin!

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa tạo điều kiện cho đất nước phát triển. Chúng ta hãy tin dùng hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.Hạn chế tối đa sử dụng hàng của nước ngoài ,đặc biệt là Trung Quốc !

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần nâng cao chất lượng sản phẩm của chúng ta hơn nữa mới có hi vọng cạnh tranh với các mặt hàng nước ngoài và hàng Tàu Khựa đang tràn lan trên thị trường

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là như thế chúng ta nên tự hào là người Việt Nam và sử dụng hàng hóa do chính chúng ta, tự tay chúng ta làm ra. Đây sẽ là một hành động và có thể giúp cho đất nước chúng ta phát triển nhân dân chúng ta ngày càng ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 10. Chất lượng hàng Việt Nam giờ cũng đã được nâng cao hơn rồi bà con nên ủng hộ tích cực hơn nữa để giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay đất nước chúng ta đang ngày càng phát triển và cũng có rất nhiều công nghệ được cải tiến nhờ vào việc sự dụng khoa học kĩ thuật nên đất nước ta đã sản xuất được rất nhiều hàng hóa chất lượng và giá cả hợp lí thế nên việc dùng hàng Việt Nam luôn được ưu tiên.

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước chúng ta hiện nay cũng có thể tự sản xuất những hàng hóa chất lượng không hề thua kém với bất kì nước nào cả. Hơn nữa chúng ta lại là người Việt Nam nên chúng ta hãy ủng hộ và giúp đỡ cho dân tộc cho nhân dân bằng cách ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Hàng hóa Việt Nam hiện nay không hề thua kém bất kì hàng hóa của nước nào và giá cả lại còn hợp lí với thu nhập của người dân nên nhân dân ta hiện nay luôn ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Hàng hóa Việt Nam bây giờ chất lượng rất tốt và giá cả hợp lý nhưng một số người dân vẫn còn tâm lý sính hàng ngoại, vì thế hãy quảng bá hơn nữa về hàng Việt Nam để mọi người dân đều biết, người Việt Nam tốt hơn nhất vẫn là nên dùng hàng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Người dân Việt Nam nên dùng hàng Việt Nam, bởi hàng hóa Việt Nam hiện tại rất tốt và hợp với túi tiền của dân ta, việc đó sẽ giúp cho kinh tế Việt Nam không bị phụ thuộc, các doanh nghiệp công ty có thể cạnh tranh với các công ty nước ngoài

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam vì đáng tin cậy hơn chứ nếu dùng hàng của bọn khác như trung quốc thì vừa kém chất lượng mà lại vừa không an toàn,chúng ta nên tránh những đồ trung quốc thì sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta phải ưu tiên dùng hàng Việt Nam vì nó có ý nghĩa sâu sắc, có tầm quan trọng cả trước mắt và lâu dài, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất và ưu tiên tiêu dùng hàng hóa, sản phẩm trong nước, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và thương hiệu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Vì sự phát triển vững chắc cảu đất nước chúng ta hãy bài trừ hàng TQ mà thay vào đó là sử dụng hàng VN, người VN dùng hàng hóa VN nào!

  Trả lờiXóa
 19. Cuộc vận đông người Việt Nam dùng hàng Việt Nam đang ngày một lan tỏa và có sức hút tới tất cả mợi người. Nào cùng tôi đi sắm đồ hàng VN chính hiệu nào.

  Trả lờiXóa
 20. Hàng VN để lấy được lòng người tiêu dùng trong nước thì thực sự khá khó khăn vì hàng TQ giá thành rẻ hơn rất nhiều. Nhưng trong giai đoạn hiện nay TQ xâm nhập hàng giả hàng kém lại còn đọc hại, tôi khuyên người tiêu dùng nên bài trừ hàng TQ

  Trả lờiXóa
 21. người Việt Nam ta nên dùng hàng Việt Nam các bác nhé, đó là một phần giúp kinh tế đất nước ngày càng phát triển đấy các bác ah

  Trả lờiXóa
 22. Với tinh thần dân tộc, đồng bào ta nên dùng hàng Việt Nam nhé, hàng Trung Quốc gần đây rất độc hại và kém chất lượng rất nguy hại cho sức khỏe của bà con.

  Trả lờiXóa
 23. Người Việt dùng hàng Việt, việc này thực sự phát triển phổ biến tất cả mọi người thì khẳng định kinh tế nước ta sẽ phát triển nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam diễn ra được một thời gian và đã đem lại kết quả rất khả quan, hàng hóa Việt Nam rất tốt có đủ sức cạnh tranh với hàng hóa nước ngoài, vì thế nên Người Việt Nam hãy dùng hàng Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Với sự vươn lên của kinh tế Việt Nam ta hiện nay thì chất lượng hàng hóa cùng sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam đã có bước tiến rất lớn, đó chính là thành quả của việc người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và ta cần phát huy hơn nữa cuộc vận động người Việt dùng hàng Việt

  Trả lờiXóa
 26. Thật tốt biết bao khi người dân Việt Nam dùng hàng hóa của Việt Nam. Những gì mà mình làm cho mình dùng ra thì bao giờ cũng là tốt nhất do đó hãy vận động hơn nữa việc người Việt dùng hàng Việt

  Trả lờiXóa
 27. hàng việt ngày càng có chất lượng và có uy tín, chúng ta nên sử dụng hàng việt để dảm bảo cho mình và để phát triển nền kinh tế nước nhà!!!!

  Trả lờiXóa
 28. Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt,hạn chế tối đa dùng hàng nước ngoài nhất là hàng Trung Quốc.Mặt hàng do chính chúng ta sản xuất vừa không mất phí nhập khẩu vừa đảm bảo chất lượng.Chắc chắn việc làm này sẽ được người dân ủng hộ mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 29. Đất nước chúng ta hiện nay cũng đã sản xuất được rất nhiều mặt hàng chất lượng không hề thua kém bất kì nước nào cả. Hơn nữa là người Việt Nam chúng ta nên ủng hộ cho đất nước cho dân tộc bằng cách dùng hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay Trung Quốc là nơi sản xuất hàng giả hàng kém chất lượng lớn nhất thế giới. Thế nên đất nước ta và nhân dân ta sẽ phải đối mặt với việc hàng hóa kém chất lượng và hàng giả tràn lan khắp nơi.

  Trả lờiXóa
 31. Người Việt dùng hàng Việt.hàng nước nhà sản xuất vừa đảm bảo chất lượng ,giá cả lại hợp lí.cần phải đấy mạnh tiêu chí này ,tẩy chay hàng trung quốc thì nước ta mới mong phát triển mạnh mẽ hơn

  Trả lờiXóa
 32. hàng Việt Nam chúng ta thực sự rất có thương hiệu! được đánh giá cao trên thị trường thế giới! chất lượng cao! và nếu đã được thế giới đánh giá cao như vậy thì không có lí nào là người Việt lại không dùng hàng Việt!

  Trả lờiXóa
 33. Hàng Việt Nam mình chất lượng cũng tùy thuộc vào nhiều chủng loại thôi. Chứ nhiều đồ hàng điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng mình vẫn thấy các gia đình ưa chuộng hàng Hàn Quốc, Nhật Bản hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Hic, nhiều khi cũng muốn mua quần áo, đồ dùng hàng Việt Nam lắm nhưng mà chỉ vì cái sự tiện lợi lại không đi mua hàng Tàu. Nghĩ cũng thấy nguy hiểm cho sức khỏe thật.

  Trả lờiXóa
 35. tẩy chay Hàng Trung quốc các bác ạ. bên đó sản xuất cái gì cũng có dư lượng thuốc độc, chất lạ, ăn vào mặc vào người là sinh ra lắm thứ bệnh quái ác lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 36. Bọn Trung quốc ăn ở thất đức thật, vì đồng tiền mà làm ăn như thế thì có khác gì tự đầu độc chính con cháu mình. Dân mình dùng nhiều đồ Tàu cũng chịu chung số phận thui. hic

  Trả lờiXóa
 37. Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt. câu khẩu hiệu này đã xuất hiện nhiều nhưng mà chưa biết hiệu quả của nó đến đâu rồi. Thiết nghĩ các doanh nghiệp nội địa còn phải cố gắng nhiều hơn nữa tạo niềm tin nơi người tiêu dùng.

  Trả lờiXóa
 38. Mình thấy mẫu mã của hàng Việt nam mình nhiều lúc còn ít và kém hấp dẫn, hơn nữa giá thành lại chưa phù hợp với túi tiền người dân thường.

  Trả lờiXóa
 39. Đất nước ta đã không hề thua kém bất kì nước nào khi chúng ta có thể tự sản xuất và làm ra các mặt hàng chất lượng và có giá cả phù hợp với người dân Việt Nam. Chính vì thế mà mỗi người chúng ta hãy tin tưởng và ủng hộ cho hàng hóa của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 40. chúng ta là người việt nam thì hãy ưu tiên dùng hàng của nước ta sản xuất nhé, hàng nước ta chất lượng cao mà giá cả lại hợp lí chứ dùng mấy hàng không rõ nguồn gốc thì nhanh hỏng lắm

  Trả lờiXóa
 41. chúng ta sử dụng hàng việt chính là góp 1 phần làm giàu cho đất nước nhé, mọi người hãy ưu tiên sử dụng hàng việt nam. mình thấy hàng việt nam rất tốt đấy

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta cần nên tự hào về hàng hóa của chính chúng ta sản xuất ra. Hơn nữa chúng ta sử dụng hàng hóa của chúng ta thì đấy là những việc làm thật đáng quý bởi vì nó sẽ giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 43. Đúng là như thế hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm và hành động nhỏ đó là người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hãy tự hào với hàng hóa mà chính chúng ta tự sản xuất ra và sử dụng nó.

  Trả lờiXóa
 44. Hàng hóa Việt Nam ngày càng được cải thiện về chất lượng và mẫu mã, đa dạng về chủng loại, tạo cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Người tiêu dùng ngày nay cũng đã tin dùng hàng Việt Nam rất nhiều

  Trả lờiXóa
 45. "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" là một cuộc vận động sáng tạo, một khẩu hiệu hành động đúng đắn, kịp thời, thông minh, mềm dẻo và cần thiết, nhất là trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu

  Trả lờiXóa
 46. Thực tiễn 3 năm qua đã cho thấy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã lan tỏa trên phạm vi rộng lớn, nhất là nhận thức về lòng yêu nước cụ thể của đại bộ phận người dân trong lựa chọn hàng hóa Việt Nam trong tiêu dùng, đúng như lời hiệu triệu của Cuộc vận động đối với toàn dân:

  Trả lờiXóa
 47. Cuộc vận động đã phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

  Trả lờiXóa
 48. Số người Việt Nam dùng hàng Việt Nam chất lượng cao ngày càng tăng về số lượng. Cụm từ “Hàng Việt Nam chất lượng cao” chiếm được thiện cảm cũng như niềm tin của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 49. Ngoài đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm, doanh nghiệp cần phải đầu tư xây dựng hơn nữa các công nghệ sản xuất mới, các chiến lược phát triển, tư duy sáng tạo khác biệt, mẫu mã theo phong cách chuyên nghiệp, hệ thống phân phối hiệu quả, và chế độ hậu mãi tốt. Có như vậy mới mong nhận được sự tin dùng ngày càng nhiều của người dân

  Trả lờiXóa
 50. Đảng và Nhà nước ta cần quan tâm hơn nữa để giúp các doanh nghiệp Việt Nam phát triển, đầu tư vào cải tiến chất lượng, hạ thấp giá thành để hàng Việt Nam ngày càng được nhiều người ưa chuộng và mở rộng ra thế giới

  Trả lờiXóa
 51. Để củng cố niềm tin của người tiêu dùng với hàng Việt Nam, điều căn cơ vẫn là xây dựng và thực thi hàng rào kỹ thuật để chống lại loại hàng hóa kém chất lượng, hàng giả...

  Trả lờiXóa
 52. Sau 3 năm Bộ Chính trị phát động cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng đặt niềm tin vào hàng nội và mong muốn ngày càng có nhiều hàng Việt đáng tin cậy.

  Trả lờiXóa
 53. Hàng Việt Nam chất lượng cao ngày càng được người dân tin dùng. tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại nhiều hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái...Nhà nước và các Bộ ban ngành cần phải kiểm tra, xử lý mạnh tay những trường hợp này để bảo vệ người tiêu dùng

  Trả lờiXóa
 54. Các cơ quan thông tin truyền thông cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, hành vi của người dân đối với hàng hóa sản xuất trong nước; đồng thời tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm đối với sản phẩm sản xuất ra, đảm bảo đa dạng, phong phú, mẫu mã bao bì không thua kém hàng ngoại, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

  Trả lờiXóa
 55. Kết quả sau 3 năm thực hiện cuộc vận động này cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người dân đối với hàng Việt vẫn rất lớn và người tiêu dùng ngày càng tỏ ra hài lòng về chất lượng cũng như mẫu mã và giá cả hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 56. Tuy nhiên việc đưa hàng Việt về phục vụ nhân dân ở nông thôn chưa nhiều, tổ chức chưa thường xuyên, số lượng hàng hóa còn ít và lượng hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam chưa phủ kín hết các địa bàn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Cần chú trọng hơn ở khu vực thị trường lớn này

  Trả lờiXóa
 57. Trong thực tế, giá cả và chất lượng một số mặt hàng sản xuất trong nước chưa phù hợp, chưa đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Bên cạnh đó hàng nhái, hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, … còn lưu thông trên thị trường đã làm giảm uy tín hàng Việt, khiến một bộ phận người dân cũng hoài nghi, giảm niềm tin.

  Trả lờiXóa
 58. Cuộc vận động này không những giúp người tiêu dùng dùng hàng hóa có chất lượng tốt hơn, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển và nâng cao chất lượng hàng hóa để cạnh tranh mà còn giải quyết được việc làm cho người lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần giải quyết an sinh xã hội…

  Trả lờiXóa
 59. Nhà nước tạo điều kiện để doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, có chính sách khuyến khích và hổ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn”, một trong những chương trình nằm trong cuộc vận động

  Trả lờiXóa
 60. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý nghiệm các hành vi gian lận thương mại, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng lậu, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, … để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất trong nước

  Trả lờiXóa