Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Nên đáng chê trách hay cảm thông

Anh còi
Trước tình hình biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc đang hết sức căng thẳng thì cộng đồng mạng người dân Việt Nam đang hết sức phẫn nộ về sự việc Lã Thanh Huyền đi dự một hội nghị của Thuỵ Sĩ nhưng lại mặc chiếc áo xường xám, trang phục truyền thống của Trung Quốc.
Trong thời điểm cần đến tin thần dân tộc, tinh cần đoàn kết người dân Việt Nam kêu gọi: “Dân việt dùng hàng Việt Nam” thì Lã Thu Huyền là một nhân vật nổi tiếng đại diện cho công chúng, xuất hiện trên báo chí truyền thông với bộ trang phục không phải là tà áo dài người phụ nữ Việt Nam mà thay vào đó là bộ đồ truyền thống sườn xám của Trung Quốc. Quả là một hình ảnh khó mà chấp nhận được.
(Những hình ảnh Lã Thu Huyền mặc Trang phục TQ)
 Rất nhiều bức xúc và không ít người mỉa mai rằng người phụ nữ thế kỷ 21 này bận rộn tới mức không có thời gian lên mạng đọc tin tức hay xem ti vi, thời sự mà chỉ có thời gian “tung tăng” mặc sườn xám đi chơi ở Trung Quốc mà thôi.
(Những hình ảnh Lã Thu Huyền mặc Trang phục TQ)
  
Đã không ít người có suy nghĩ bao dung và cho rằng hành động của Lã Thu Huyền là hoàn toàn “vô tư” và do sơ ý vì trang phục mang yếu tố ngoại giao chính trị nên có thể thông cảm được. Tuy nhiên theo tôi, đã là một người của công chúng là đại diện bộ mặt của một quốc gia thì phải làm thế nào mà khi bạn bè quốc tê nhìn vào không những đẹp mà cần phải thể hiện được tinh thần dân tộc cao nhất, thể hiện đúng tinh thần của công chúng.
Sự việc xảy ra đối với Lã Thu Huyền nên đáng chê trách hay cảm thông có lẽ chính công chúng mới là người phán xét chính xác nhất khi đánh giá về đánh giá về khả năng làm người của công chúng của những người nổi tiếng như Lã Thu Huyền!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét