Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - NGỌN ĐUỐC SOI SÁNG CON ĐƯỜNG CỦA THANH NIÊN


Chủ tịch Hồ Chí Minh 
Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay ra đời và lớn lên trong một đất nước giàu truyền thống cách mạng và được sống trong khung cảnh hòa bình của chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng ta may mắn và tự hào được hưởng hạnh phúc to lớn mà ông cha ta từ hàng ngàn năm nay đã đánh đổi bằng xương máu: độc lập - tự do và chủ nghĩa xã hội. Chính Đảng và Bác Hồ kính yêu là người mang lại cho chúng ta hạnh phúc ấy. Cả cuộc đời mình, vị cha già của dân tộc đã mang hết tâm sức dìu dắt dân tộc ta đấu tranh giành quyền sống, quyền tự do.
Trong di chúc Bác đã viết: “đoàn viên và thanh niên nói chung là tốt, mọi việc đều hang hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội”. Ngày nay, lớp thanh niên chúng ta, hẳn không ai là không thấm sâu hình ảnh Bác Hồ, không ai là không ghi lòng tạc dạ những lời dạy bảo ân cần của Người. Hình ảnh Người đã trở thành ngọn đuốc soi sáng con đường của thanh niên: “sống, chiến đấu, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” không chỉ là khẩu hiệu mà còn là phương châm sống, hành động của chúng ta, đó là tâm niệm sâu sắc của thanh niên chúng ta hiện nay.
Cuộc sống của Người là tấm gương sáng cho thanh niên chúng ta noi theo, mà trước hết là ý thức và tinh thần hang say lao động. Chính Bác là một tấm gương sáng trong lao động, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn tham gia lao động. Nó vừa giúp ta khỏe mạnh, lại cho ta thêm yêu quý sức lực, thành quả không chỉ của mình mà còn của những người đang hàng ngày hàng giờ miệt mài lao động. Trong lao động Người không hề phân biệt lao động chí óc hay lao động tay chân, đó là điều mà chúng ta học được từ Người. Thực tế có một bộ phận thanh niên có suy nghĩ sai lầm về vấn đề này: họ coi rẻ lao động chân tay mà trọng lao động trí óc “sạch sẽ”, “thanh cao”, hay một số chỉ thích lao động chân tay mà lười lao động chí óc. Tinh thần lao động như thế trái hẳn với tư tưởng, quan điểm về lao động của Hồ Chủ Tịch. Đất nước ta đang trên đà phát triển nhưng so với thế giới thì vẫn chưa thể sánh bằng, vì vậy vấn đề cốt tử hiện nay là phải làm thế nào để nâng cao năng suất lao động, tiến nhanh hơn, bền vững hơn lên chủ nghĩa xã hội. Hồ Chủ Tịch là hiện thân của tinh thần lao động với năng suất cao, có kế hoạch, có kỹ thuật. Vấn đề đó gợi cho thanh niên ta rất nhiều suy nghĩ, bởi thanh niên là lực lượng rất quan trọng trong cuộc cách mạng kỹ thuật. Hơn nữa, lao động là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, thanh niên ta lao động theo Hồ Chủ Tịch chính là viết tiếp những trang sử vẻ vang, tô đậm thêm lịch sử hào hùng của dân tộc.
Bác không chỉ dạy cho thanh niên lao động sao cho giỏi, mà còn dạy cho thanh niên học tập sao cho đúng. Sinh thời, Người luôn đề cao tính sáng tạo, ham học hỏi, Người nói: “…phải nêu cao tác phong độc lập suy nghĩ và tự do tư tưởng. Đọc tài liệu thì cần phải đào sâu, hiểu kỹ, không tin một cách mù quang từng câu trong một sách, có vấn đề chưa thông suốt thì phải mạnh dạn để hỏi và thảo luận cho vỡ lẽ”. Và ngay từ nhỏ, Người đã học tập với tinh thần như thế. Môn học gì Người cũng hỏi thầy giáo một cách cặn kẽ. Nếu thầy trả lời chưa rõ, Người tiếp tục hỏi nữa, hỏi đến lúc hiểu thấu đáo mới thôi. Thế mới gọi là “học hỏi”. Không chỉ hỏi để hiểu, đối với những điều sách vở sai với thực tế, không hợp logic Người cũng luôn mạnh dạn đặt vấn đề với thầy giáo, chứ không hề tiếp cận một cách máy móc. Người đã từng hỏi thầy Phan Hoàng Quỳnh: “Sách bảo làm điều lành thì được trả điều lành, làm điều các tất phải chịu điều ác, nếu chưa thấy vậy là do thời gian chưa đến. Thế nhưng người làm điều lành cứ  ngồi mà đợi, thì biết bao giờ mới nhận được điều lanh?” Câu hỏi đã không làm thầy Phan Hoàng Quỳnh bực mình, mà trái lại, khiến thầy thêm phấn khởi vì có được người học trò thông minh, biết suy nghĩ.
Đối với Người, sự hiểu biết không dừng ở mức độ nào cả. Cho nên khi hoạt đôbgj cách mạng ở nước ngoài, Người đã chăm chỉ học ngoại ngữ, đã nói viết thành thạo nhiều thứ tiếng. Trường học của Bác ở khắp mọi nơi, trong lớp học, trong phòng làm việc, trên đường đi công tác, có khi cả ở trong bếp. Đối với Người, học ở trong sách thôi còn chư đủ, còn phải học từ bạn bè, từ nhân dân… học có phương pháp, có hiệu quả. Có thể nói Người là một tấm gương sáng thể hiện tinh thần của Lênin: “Học, học nữa, học mãi”. Qua việc học tập của Bác ta rút ra một điều rằng, không chỉ vào đại học mới có điều kiện học tập. Tấm gương của Người nhắc nhở chúng ta – lớp thanh niên không được chủ quan, sớm thỏa mãn, có thái độ hưởng thụ sớm. Phải biết vốn kiến thức của mình là chỉ là một phần nhỏ bé vô cùng so với kiến thức vĩ đại của nhân loại. Do đó, càng phải hang say học tập hơn nữa: “sống, chiến đấu, lao động, học tập” là bốn mặt của cuộc sống liên quan mật thiết với nhau, không thể thiếu một mặt nào.
Càng tìm hiểu về cuộc đời Bác, dường như chúng ta, nhất là thanh niên thế hệ trẻ như tìm thấy được vốn quý nhất của cuộc sống, lí tưởng cách mạng, tinh thần lao động, tinh thần học tập, lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước. Và chính Bác là lẽ sống của thanh niên ta ngày nay, là ngọn đuốc soi đường cho thế hệ trẻ Việt Nam.
--- CÂY SUNG DÂU ---                             

Đăng nhận xét

62 Nhận xét

 1. Bác Hồ đúng là ngọn đuốc soi sáng cho con đường của thanh niên trong mọi thế hệ.Bác là tấm gương mà tất cả chúng ta phải noi theo,học tập ,cố gắng làm sao cho thỏa lòng mong mỏi của Bác vì Bác đã từng nói " đoàn viên và thanh niên nói chung là tốt, mọi việc đều hang hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ".

  Trả lờiXóa
 2. Bác Hồ là tấm gương sáng cho thanh niên chúng ta noi theo, mà trước hết là ý thức và tinh thần hăng say lao động.vì thế chúng ta phải thực sự cố gắng để thực hiện được những việc góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu mạnh hơn như lời Bác mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Bác được UNESCO phong tặng danh hiệu này năm 1990. Bà phó tổng thư kí hiệp hội UNESCO mới đây đã đến Hà Nội và có bài phát biểu: “các thế hệ trước chúng tôi đã đánh giá công lao của Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam và với thế giới. Thế hệ chúng tôi vẫn đánh giá cao công lao của Hồ Chí Minh"

   Xóa
 3. tuổi trẻ Việt Nam luôn làm theo tấm gương của Bác.Bác là ngọn đuốc soi sáng cho thế hệ trẻ bây giờ,thanh niên cố gắng học tập,lao động,chiến đấu,nói gương theo đường lối của Bác Hồ.

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ luôn là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo. Thanh niên Việt Nam luôn học tập và rèn luyện theo tấm gương của Bác.

  Trả lờiXóa
 5. Thanh niên Việt Nam luôn học tập và rèn luyện theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người luôn là ngọn đuốc soi đường, dẫn lối cho thanh niên.

  Trả lờiXóa
 6. tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là ngọn đèn chiếu sáng cho thế hệ hôm nay! thế hệ thanh niên cần tích cực học tập rèn luyện theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không có Bác Hồ soi đường chỉ lối, không có Đảng ta dẫn dắt thì nước ta đâu có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 8. Chính Bác là một tấm gương sáng trong lao động, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn tham gia lao động.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà văn hóa lớn, nhà đạo đức lớn, nhà cách mạng lớn, nhà chính trị lớn đã quyện chặt trong con người Hồ Chí Minh, con người giàu có với một lượng kiến thức đồ sộ,

  Trả lờiXóa
 10. Bác đúng là một vị lãnh tụ vĩ đại tài đức song toàn.Phong cách của Bác là những gì mà chúng ta cần phải học tập noi theo

  Trả lờiXóa
 11. Bác là một nhà chính trị,một tác gia,một nhà ngôn ngữ học...tài ba.Thật là đáng ngưỡng mộ.Những gì mà Bác để lại sẽ trường tồn theo thời gian..

  Trả lờiXóa
 12. Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của đảng cộng sản Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, tác giả văn hóa lớn của dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 13. Chủ tịch Hồ Chí Minh người cha già dân tộc Việt Nam cả thế giới biết đến Người không chỉ là một vị anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, một danh nhân văn hóa kiệt xuất

  Trả lờiXóa
 14. Trong suốt cuộc đời mình, người luôn xem giáo dục nói chung và nghề dạy học nói riêng là một trong chiến lược không thể thiếu của sự nghiệp cách mạng.

  Trả lờiXóa
 15. Người sáng lập nền giáo dục mới của Việt Nam nhằm mở mang, nâng cao dân trí cho toàn dân

  Trả lờiXóa
 16. Người luôn quan tâm, yêu thương, trân trọng con người, muốn đồng bào biết phát huy tất cả tiềm năng của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 17. chưa có một vị lãnh tụ nào trên thế giới gọi sự dốt nát gọi là một thứ giặc. Và tư tưởng của Người về vai trò quan trọng , được biểu hiện rõ nhất trong câu nói: “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”

  Trả lờiXóa
 18. Những tư tưởng giáo dục lớn lao và sâu sắc nói trên, cùng với nhân cách vô cùng cao đẹp và mẫu mực của chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa người lên vị trí một nhà giáo dục vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Tấm lòng Hồ Chí Minh luôn hướng về con người. Người yêu thương con người, tin tưởng con người, tin và thương yêu nhân dân, trước hết là người lao động, nhân dân mình và nhân dân các nước

  Trả lờiXóa
 20. Bác là vị chủ tịch nước vĩ đại nhất mọi thời đại. Người luôn chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. đảng và nhà nước, hồ chí minh là con đường soi sáng cho dân tộc và không thằng nào có thể phụ nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Hồ Chí Minh. vị cha già của cả dân tộc. Tấm gương sáng mà đời đời thế hệ trẻ noi theo

  Trả lờiXóa
 23. Thanh niên Việt Nam học tập, noi theo tấm gương của Bác để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Tích cực học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Luôn xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 25. Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay ra đời và lớn lên trong một đất nước giàu truyền thống cách mạng và được sống trong khung cảnh hòa bình của chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng ta may mắn và tự hào được hưởng hạnh phúc to lớn mà ông cha ta từ hàng ngàn năm nay đã đánh đổi bằng xương máu: độc lập - tự do và chủ nghĩa xã hội. Chính Đảng và Bác Hồ kính yêu là người mang lại cho chúng ta hạnh phúc ấy.

  Trả lờiXóa
 26. Càng tìm hiểu về cuộc đời Bác, dường như chúng ta, nhất là thanh niên thế hệ trẻ như tìm thấy được vốn quý nhất của cuộc sống, lí tưởng cách mạng, tinh thần lao động, tinh thần học tập, lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước. Và chính Bác là lẽ sống của thanh niên ta ngày nay, là ngọn đuốc soi đường cho thế hệ trẻ Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 27. Cuộc sống của Người là tấm gương sáng cho thanh niên chúng ta noi theo, mà trước hết là ý thức và tinh thần hang say lao động.Thực tế có một bộ phận thanh niên có suy nghĩ sai lầm về vấn đề này: họ coi rẻ lao động chân tay mà trọng lao động trí óc “sạch sẽ”, “thanh cao”, hay một số chỉ thích lao động chân tay mà lười lao động chí óc. Tinh thần lao động như thế trái hẳn với tư tưởng, quan điểm về lao động của Hồ Chủ Tịch.

  Trả lờiXóa
 28. Tuổi trẻ thanh niên hiện nay nguyện làm theo lời Bác dạy , hưởng ứng nhiệt tình cuộc vận động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh . Mỗi thanh niên cần nhận thức rõ vấn đề này , để mỗi một cá nhân ngày càng phát huy được sức mah của mình để đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kì đổi mới.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Đất nước ta đang trên đà phát triển nhưng so với thế giới thì vẫn chưa thể sánh bằng, vì vậy vấn đề cốt tử hiện nay là phải làm thế nào để nâng cao năng suất lao động, tiến nhanh hơn, bền vững hơn lên chủ nghĩa xã hội. Hồ Chủ Tịch là hiện thân của tinh thần lao động với năng suất cao, có kế hoạch, có kỹ thuật. Vấn đề đó gợi cho thanh niên ta rất nhiều suy nghĩ, bởi thanh niên là lực lượng rất quan trọng trong cuộc cách mạng kỹ thuật. Hơn nữa, lao động là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, thanh niên ta lao động theo Hồ Chủ Tịch chính là viết tiếp những trang sử vẻ vang, tô đậm thêm lịch sử hào hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 31. Ngày nay, lớp thanh niên chúng ta, hẳn không ai là không thấm sâu hình ảnh Bác Hồ, không ai là không ghi lòng tạc dạ những lời dạy bảo ân cần của Người. Hình ảnh Người đã trở thành ngọn đuốc soi sáng con đường của thanh niên: “sống, chiến đấu, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” không chỉ là khẩu hiệu mà còn là phương châm sống, hành động của chúng ta, đó là tâm niệm sâu sắc của thanh niên chúng ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 32. Hình ảnh Bác Hồ luôn in đậm trong trái tim của mỗi người Việt Nam. Nhất là thanh niên trong thời đại mới thì càng thấm sâu tư tưởng của Bác. Chỉ có thế thì mới có thể trau dồi đạo đức thành một con người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 33. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tâm gương sáng cho thế hệ thanh niên noi theo, Bác luôn là ngọn đuốc soi đường, chỉ lối cho thế hệ trẻ ngày nay. Thanh niên Việt Nam ngày nay luôn học tập và làm theo tấm gương của Người.

  Trả lờiXóa
 34. Người dân Việt Nam mình có câu ví Bác Hồ như một vị thánh thật chẳng sai, Bác là vị thánh sống đã cứu giúp nhân dân khỏi lầm than và cho cả dân tộc một hạnh phúc ấm no

  Trả lờiXóa
 35. Bác Hồ là một vị lãnh tụ tài ba và có tấm gương đạo đức sáng ngời. Bác còn được thế giới phong tặng là Danh nhân văn hóa thế giới nữa, ở lĩnh vực nào Bác cũng giỏi

  Trả lờiXóa
 36. có những kẻ không những không cống hiến cho đất nước mà còn đi ngược lại với lợi ích dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước mà lại còn dám mạo phạm đến Bác Hồ. Chúng là những kẻ đáng lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 37. thế hệ thanh niên cần học tập nêu cao tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh! quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện để xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 38. Bác Hồ đúng là một vị lãnh tụ sống mãi trong lòng dân,những điều Bác để lại cho các thế hệ trẻ sau này đều cố gắng thực hiện ,thế hệ trẻ bây giờ đều noi gương Bác để có thể làm tốt được trách nhiệm và bổn phận của mình.Bác đúng là tấm gương sáng cho tất cả chúng ta noi theo.

  Trả lờiXóa
 39. Bác đúng là tấm gương sáng soi đường cho thế hệ trẻ noi theo trong lí tưởng cách mạng,trong cuộc sống,tinh thần học tập,lòng tự hào dân tộc,truyền thống yêu nước mà Bác đã để lại cho các thế hệ thực hiện.

  Trả lờiXóa
 40. Một con người bình dị giản dị như bao con người khác những việc làm và lối sống của người lại là một tấm gương sáng để mọi người có thể học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 41. Không chỉ khi người còn sống mà ngay cả lúc người đã đi xa thì người vẫn luôn mãi là một tấm gương sáng để cho mỗi người có thể học tập và làm theo.

  Trả lờiXóa
 42. Bác Hồ sẽ luôn mãi là ngọn đuốc sáng để soi đường chỉ lối dẫn dắt cho chúng ta cho dân tộc ta ngày càng đi lên phát triển giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 43. Người luôn luôn sẽ sống mãi cùng dân tộc cùng với nhân dân ta để soi đường chỉ lối dẫn dắt đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 44. tuổi trẻ Việt Nam luôn làm theo tấm gương của Bác Hồ,đúng như lời người dạy,kiến thức không dừng lại ở một mức độ nào cả nếu chúng ta còn học,học nữa và học mãi,đoàn kết góp phần xây dựng một đất nước vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 45. Bác Hồ là một vĩ nhân. Cả thế giới ngàn năm mới xuất hiện một vĩ nhân là Bác. Chúng cháu quyết tâm học hỏi, cố gắng làm nhiều điều có ích cho xã hội và xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 46. Nếu không phải là Bác thì ai sẽ là Người dẫn dắt dân ta, Đảng ta đi từng bước đến thắng lợi ngày hôm nay? Nếu không phải là Bác thì giờ này dân ta có được như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 47. Sự hiểu biết của Bác Hồ thật uyên thâm, Bác cần biết điều gì là Bác tìm hiểu và học hiểu sâu sắc đến cùng. Bác là tấm gương cho mọi thế hệ mai sau

  Trả lờiXóa
 48. Hồi xưa ấy Bác Hồ vừa học vừa làm, lại vất vả mà không có điều kiện và phương tiện vật chất đầy đủ như thanh niên bây giờ. Ấy vậy mà Bác vẫn học ngoại ngữ quá giỏi

  Trả lờiXóa
 49. Ngọn đuốc của Cụ Hồ vẫn thắp sáng trong trái tim con. Người là tất cả, là kim chỉ nam cho mọi hành động. Lời Người dạy là hành trang cho chúng con bắt tay vào kế hoạch cuộc đời

  Trả lờiXóa
 50. Từ khi còn sống Bác luôn là ngọn đuốc sáng để dẫn dắt và lãnh đạo nhân dân ta đất nước ta đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do. Bác sẽ luôn sống mãi cùng dân tộc cùng non sông ta để cùng với chúng ta xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 51. Bác Hồ một con người bình thường giản dị như bao người khác nhưng việc làm và lối sống của người thật cao cả. Người luôn là một tấm gương để cho mọi người chúng ta noi theo và học tập.

  Trả lờiXóa
 52. Bác Hồ sẽ luôn sống mãi cùng dân tộc cùng với non sông và Bác sẽ luôn là ngọn đuốc sáng để soi sáng chỉ đường cho nhân dân ta dân tộc ta cùng với chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 53. Bác Hồ mãi mãi là tấm gương chỉ đường soi lỗi, là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và những người con nước Việt.

  Trả lờiXóa
 54. Bác Hồ luôn là người đi đầu gương mẫu sáng suốt cho mọi thế hệ đi sau phải noi gương,học hỏi và làm theo,Bác đúng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ thanh niên chúng ta trong việc học tập,tinh thần chiến đấu và bảo vệ tổ quốc,đoàn kết giữa các dân tộc,góp phần xây dựng một tập thể vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 55. thế hệ trẻ hiện nay luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ,Bác đúng là tấm gương sáng để chúng ta học tập,kiến thức của chúng ta không dừng lại ở bất kì ở mức độ nào cả nếu như chúng ta ngừng phấn đấu,vì thế phải thật sự cố gắng thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy.

  Trả lờiXóa
 56. Bác Hồ là tấm gương sáng luôn ở trong lòng dân,Bác là ngọn đuốc soi sáng cho con đường của thanh niên,thanh niên luôn học tập và làm theo tấm gương của Bác để trở thành một người có ích cho xã hội,góp phần xây dựng một đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 57. Bác sẽ luôn luôn sống mãi cùng với dân tộc với non sông để soi đường chỉ lối dẫn đắt đất nước ta đi lên con đường chủ nghĩa xã hội dân tộc ta ngày càng phát triển nhân dân ta ngày càng có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 58. Nhờ có sự lãnh đạo và dẫn dắt của người mà dân tộc mà nhân dân ta đã giành được độc lập cho dân tộc. Bác sẽ luôn sống mãi cùng với nhân dân ta cùng non sông đất nước để tiếp tục soi đường chỉ lối cho nhân dân ta có thể xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. Cả cuộc đời của Bác Hồ đã luôn sống vì nhân dân vì dân tộc. Bác chưa bao giờ dành một chút thời gian cho cuộc sống riêng tư cho bản thân mà Bác luôn chăm lo suy nghĩ cho dân tộc cho nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 60. Bác luôn là thế cuộc đời của người giành chọn cho sự nghiệp của dân tộc của đất nước giành cho nhân dân ta với chỉ một mục đích đó là làm sao cho đất nước ta ngày càng phát triển nhân dân ta ngày càng ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 61. Sẽ hiếm có một vị lãnh tụ nào mà cả cuộc đời của người luôn luôn sống, làm việc và hi sinh cho dân tộc cho nhân dân như lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại. Người sẽ luôn sống mãi trường tồn cùng dân tộc cùng non sông và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa