Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬT SƯ LÊ CÔNG ĐỊNH RA TÙ TRƯỚC THỜI HẠNVào lúc 10h sáng thứ Tư 6/12 người nhà của Lê Công Định đã xác nhận ông Định đã trở về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt.
Lê Công Định sinh 1968, là một trong những người bất đồng chính kiến ở Việt Nam, bị cơ quan chức năng bắt vào ngày 13/6/2009 để điều tra về hành vi vi phạm Điều 88 Bộ Luật hình sự, Tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Cùng đợt với ông có ba người khác, là Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long. Cả bốn người đã có hành vi cấu kết với các thế lực phản động cả trong và ngoài nước nhằm lật đổ chế độ. Họ còn liên quan tới Đảng Dân chủ Việt Nam. Ngoài ra, Lê Công Định còn tham gia khóa huấn luyện lật đổ bất bạo động do tổ chức Việt Tân tổ chức.
Sau quá trình điều tra, chứng cứ thu được đã buộc tại 4 ông vào tội danh nặng hơn là Tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.
Ngày 20/01/2010, tại phiên tòa sơ thẩm TP Hồ Chí Minh, các bị cáo này đã tuyên án từ 5 năm tới 16 năm tù giam, thêm từ 3 tới 5 năm quản chế tại gia, trong đó ông Lê Công Định lãnh án 5 năm tù, cộng thêm 3 năm quản chế tại gia. Tòa phúc thẩm sau đó cũng đã giữ nguyên mức án trên.
Do thành khẩn khai báo, sớm nhận ra tội lỗi của mình, ông Định nói: "Tôi nhận là đã vi phạm Điều 79 (Bộ Luật Hình sự)", và quá trình cải tạo tốt, ông Định đã được ra tù sớm trước hạn hơn một năm. Trong khi các ông còn lại vẫn giữ nguyên mức phạt tù.
Ông Định cũng từng là một luật sư có tên tuổi, có bằng cấp. Hi vọng khi ra tù, trở về với xã hội, ông sẽ làm lại cuộc đời mình, là một công dân tốt, là một luật sư có ích cho đất nước.
RISE UP

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. ông này sao được ra tù sớm thế nhỉ.loại này mà thả ra chỉ càng gây nguy hại cho xã hội thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mặt có vẻ chí thức thế mà lại làm cái trò đó.ngu học vãi!!

  Trả lờiXóa
 3. Một thực tế không thể phủ nhận rằng cá nhân không bao giờ và không thể tồn tại tách rời với cộng đồng. Trong mối quan hệ với cộng đồng, mỗi cá nhân có các quyền tự do, nhưng nhất thiết không phải là những quyền tự do tuyệt đối. Nếu mọi cá nhân có các quyền tự do tuyệt đối, cộng đồng sẽ không tồn tại. Bên cạnh các quyền cá nhân, có quyền tập thể của cả cộng đồng. Quyền này nhằm mục đích bảo đảm những lợi ích chung của tất cả các cá nhân thành viên. Quyền cộng đồng hoàn toàn không phải là sản phẩm của sự tự biện mà là kết tinh của nền văn minh nhân loại và đã được thừa nhận đồng thời với các quyền cá nhân trong các văn kiện quốc tế về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Chà Chà. Anh ra a lại tiếp tục phá, hay là a sẽ cải tà quy chánh đây. ĐẢng, nhà nước ta có sự khoan dung mà. lần này cho về sơm, nếu tái phạm thì cho ngồi đến tóc bạc :p

  Trả lờiXóa
 5. Mong anh có thể làm lại cuộc đời, nhân dân đã khoan hồng cho anh, cho anh cơ hội trở về với xã hội. Mong anh tỉnh ngộ đừng ngựa quen đường cũ. Chúc anh mạnh khỏe

  Trả lờiXóa