Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HƠN 1,3 TỶ NGƯỜI DÂN TRUNG QUỐC ĐANG BỊ CHÍNH LÃNH ĐẠO VÀ GIỚI TRUYỀN THÔNG NƯỚC HỌ LỪA BỊP!


Trên các trang mạng Trung Quốc gần đây có một số bài viết kích động chủ nghĩa dân tộc. Đã có hàng chục ngàn bài báo của Trung Quốc nói về cái gọi là “Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ Trung Quốc”, rất nhiều bài báo Trung Quốc đã đưa ra hình ảnh méo mó về chúng ta, nhất là tình hình Biển Đông hiện nay.
Thống kê cho thấy có đến hơn 1,3 tỷ người dân Trung Quốc đang bị chính lãnh đạo và giới truyền thông nước họ lừa bịp! Đến giờ này, phải nói là hơn 90% người Trung Quốc không hề biết bản chất vấn đề.
 Những kẻ đeo mặt nạ…
Nhưng sự thật đang xảy ra là gì?
Sự thật là hiện nay, với tư cách là nước thường trực trong Hội đồng bảo an LHQ, Trung Quốc đã và đang vi phạm nghiêm trọng Hiến chương LHQ, họ cũng vi phạm chính cam kết DOC – Tuyên bố ứng xử của các nước về vấn đề Biển Đông ký với ASEAN. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn nói về một “Trung Quốc trỗi dậy hòa bình”, nhưng lâu nay nước này bị lên án “có những hành động nguy hiểm trong tranh chấp chủ quyền”. Cũng chính các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã “một tay che kín bầu trời’, họ lừa dối chính nhân dân của họ, họ viết nên một vở kịch về Biển Đông để lừa bịp cả thế giới. Ít ra đã 4 đến 5 lần Chủ tịch nước và Thủ tướng Trung Quốc đã cam kết và nói nhiều điều tốt đẹp về mong muốn hòa bình, ổn định. Tháng 10/2010, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã gửi điện cho người đồng cấp ở các nước ASEAN, nội dung nói Trung Quốc muốn xây dựng lòng tin với ASEAN, tạo dựng Biển Đông hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển. Nhưng Trung Quốc luôn làm ngược lại điều chính mình nói ra. Chưa đầy một năm sau, ngày 25/6/2011, Trung Quốc ngang nhiên cắt cáp tàu Bình Minh trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, chưa kể đến vụ Scarborough của Philippines và vụ mời thầu 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt Nam…
Bản đồ cho thấy 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam  
Nói thế để thấy lãnh đạo Trung Quốc lật lọng, đi ngược lại những điều họ cam kết với thế giới. Với những hành động này, liệu thế giới nước nào dám tin Trung Quốc không? 
Sự thật là, những điều Trung Quốc đang làm chỉ càng khiến các nước xa lánh họ và đứng về phía Việt Nam, hơn 1 triệu km2 mặt biển là ‘sổ đỏ’ mà luật pháp quốc tế cấp cho Việt Nam,một điều hiển nhiên là thế giới đứng về phía Việt Nam – đứng về lẽ phải. Hàng loạt những mâu thuẫn giữa các nước kể cả “láng giềng” và không “láng giềng” xảy ra với Trung Quốc ngày càng nhiều và càng căng thẳng. Thế giới nhìn Trung Quốc với con mắt không phải là “hòa bình, hữu nghị” như những gì họ tự nói, mà là một Trung Quốc tham vọng bành trướng, hung hăng và hiếu chiến, một Trung Quốc với tầng lớp lãnh đạo “lật lọng và lừa bịp”… nếu không muốn nói là “lừa bịp thế kỷ”!
Trung Quốc mạnh, nhưng họ đâu phải muốn làm gì cũng được. Trong bối cảnh thế giới toàn cầu hóa, không quốc gia nào có thể đứng ngoài, hành động đi ngược xu thế hòa bình, phát triển của Trung Quốc chắc chắn sẽ ngày càng bị lên án mạnh mẽ./.
THANH GƯƠNG

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa tư bản tất yếu sẽ bị phủ định và thay thế bởi chủ nghĩa xã hội. Đây là điều mà nhiều nhà nghiên cứu của các nước XHCN cũng như TBCN đã khẳng định. Tuy nhiên dường như các nước TBCN đang cố tình không thừa nhận thực tế này và họ đang cố gắng “điều chỉnh” chính bản thân mình với hy vọng những sự “điều chỉnh” đó sẽ là “cứu cánh” của CNTB.

  Trả lờiXóa
 2. trung quốc đang lừa dối chính nhân dân họ, những việc làm sai trái của họ trong tranh chấp chủ quyền, nhưng không phải người dân trung quốc nào cũng biết

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng mà. Có lẽ nên thay đổi hết bộ máy nhà nước Trung Quốc đi, sao có thể để những kẻ như vậy lãnh đạo đất nước chứ, nó làm cho hình ảnh TQ trong mắt các nước thế giới thật xấu xí

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng mà. Có lẽ nên thay đổi hết bộ máy nhà nước Trung Quốc đi, sao có thể để những kẻ như vậy lãnh đạo đất nước chứ, nó làm cho hình ảnh TQ trong mắt các nước thế giới thật xấu xí

  Trả lờiXóa
 5. người dân trung quốc thì quá ngu dốt.còn lãnh đạo và giới truyền thông trung quốc thì quá thủ đoạn và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 6. trung quốc đúng là cái bọn thủ đoạn,xấu xa.lãnh đạo còn lừa dối cả nhân dân,dở trò lừa bịp .

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng qua là do chúng có bộ máy tuyên truyền có ma thuật che mắt đc người dân, hoặc do người Trung Quốc qúa ngu ngốc mà thôi.

  Trả lờiXóa