Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Yêu

 Hồn Nhiên
Em cảm thấy hạnh phúc khi được nắm tay anh giữa phố đông người, khi được anh ôm thật chặt từ phía sau trong mùa đông lạnh.
Nhiều lúc em tự hỏi mình rằng không biết em đã yêu anh bắt đầu từ lúc nào nữa. Em thấy thích khi được đi với anh hết những con đường Hà Nội. Có lẽ là từ lúc đó anh đã khiến em yêu Hà Nội biết mấy và hơn hết, em thấy mình cô đơn khi không có anh bên cạnh. Với em hạnh phúc lắm khi được bên cạnh anh nghe những bài hát em thích hay thỉnh thoảng đổi khẩu vị lại được anh hát nghe những bài tuyền tuyến.
Cứ mỗi lần em ốm hay chỉ đau đầu xíu thôi, anh lại cuống cuồng lên, hỏi em dồn dập và còn nấu cháo cho cả em nữa. Nhưng mà anh đâu có biết em đã lém lỉnh thế nào. Chỉ giả vờ ốm thôi để được anh nấu cháo em ăn
Rồi cả mấy lần nữa, em toàn kêu ca ăn cơm không ngon chỉ có ăn cơm của anh, em mới thấy ngon thôi mà anh cũng ngốc nghếch nấu cơm rồi đưa đến tận cổng trường em.
Mới gấp laptop xuống, em xem xong bộ phim hàn quốc “anh ơi, giờ mà đi xe đạp thì thích nhỉ” anh lại xuất hiện như một siêu nhân, mặc chiếc quần cộc bên chiếc xe xanh xanh lọc cọc đèo em 20 km lên hồ Tây. Thở gấp gáp mà vẫn kêu anh không mệt chỉ thấy vui. Những lúc ấy, em thấy thương anh thật đấy!
Nói thật nhé, em thích anh từ lâu lắm rồi ấy nhưng mà em chỉ giả vờ tỏ ra lạnh lùng thôi. Còn anh thì ngốc nghếch theo em và bên cạnh em bất cứ lúc nào em thích, dù là lúc anh đang chơi dở trò điện tử với bạn, hay là lúc đêm khuya nhất.
Em biết em là đứa ích kỉ nhất vì chẳng bao giờ em nghĩ cho tâm trạng của anh, thậm chí em còn giận anh khi anh không nhắn tin lại ngay cho em chỉ vì anh đang đi giặt quần áo mà không biết tin nhắn đến. Và anh lại làm lành với em. Em không hiểu nỗi mình nữa, hoặc là anh quá hiền, hay anh là người ngốc nghếch nhất mà em biết.
Em có thể vui chơi với lũ bạn thân cả ngày trời mà không hề nhìn ngó gì cái điện thoại, nhưng còn anh thì đi chơi với bạn nhưng trong tay giữ khư khư cái điện thoại để nhắn tin với em , để gọi cho em vì sợ em buồn, hoặc là có thể quay về lập tức bên em nếu em đang chán hoặc em đang đứng một mình.
Yêu! là khi em biết mình nhớ anh nhiều đến thế, em thấy một ngày thật vô nghĩa và trống trãi nếu như không có tin nhắn của anh. Em thấy mình lê bước nặng nề nếu như em và anh giận nhau.
Yêu! là em thấy mình khó thở và nghẹn ngào khi nói lời chia tay . là khi em thấy đứng nơi đâu em cũng thấy anh và em nắm tay nhau.
Yêu ! là khi chỉ cần nhìn thấy nụ cười của anh thôi là em thấy hạnh phúc lắm rồi

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. tuổi trẻ mà không yêu là xem như mất đi một thời ký ức đẹp

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nhưng không được yêu lại thì buồn lắm.tốt hơn hết là không nên yêu!

  Trả lờiXóa
 3. Cho đến bây giờ và mai sau, những luận điểm và nguyên tắc cách mạng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn mãi là tài sản vô giá để toàn Đảng, toàn dân ta duy trì và phát triển, xây dựng một nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta yêu nhau để ở bên nhau, để chở che, chăm sóc lẫn nhau. Vì người ta yêu nhau, người ta muốn chia sẻ tình yêu của mình, trong màn sương mai phơn phớt hay trong tiếng gió reo trên những đỉnh cây. Người ta yêu nhau không biết đêm, ngày, bóng tối hay ánh sáng. Tình yêu là một điều diễn biến liên tục, chẳng biết khi nào sẽ dừng lại. Nhưng những khoảng khắc tưởng như vô hình và nhẹ bẫng ấy, đôi khi lại là điều chúng ta phải tìm kiếm cả cuộc đời …

  Trả lờiXóa
 5. Tình yêu như thế chỉ là sự trao đổi cảm xúc. Trong khi một tình yêu đích thực phải chứa đựng tình thương, phải có thái độ muốn hiến tặng và chia sớt để nâng đỡ cuộc đời nhau. Có thể ta đã từng lầm tưởng tình yêu là cung bậc cao hơn tình thương. Hóa ra, tình yêu nghiên về phía hưởng thục còn tình thương nghiên về phía trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu cũng như một loại cây xanh, nếu ta không biết cách chăm sóc dưỡng nuôi, hoặc thừa hoặc thiếu, thì nó sẽ héo tàn và lụn bại. Cảm xúc thỏa mãn ai mà không thích, nhưng sự thỏa mãn ấy phải đi liền với trách nhiệm thì ta mới giữ gìn mãi được

  Trả lờiXóa
 7. Ai yêu rồi ít nhiều cũng trở nên mù quáng, thấy đối tượng mình yêu rất khác với mọi người, thấy đó là màu hồng tuyệt hảo. Vì thế ta muốn tháo tung “ranh giới cái tôi” của mình ra để mời người ấy vào, và dĩ nhiên, ta cũng muốn người ấy nhường chỗ cho ta môt nửa trong trái tim họ. Thậm chí có khi ta muốn dâng tặng cả cuộc đời mình cho họ, nên ta mạnh dạn tuyên bố “yêu hết mình”. Mà thực chất là ta không kiềm chế nổi cảm xúc của mình, chứ không phải vì ta muốn phụng sự cuộc đời họ. Bởi khi màu hồng ấy trong mắt ta bắt đầu nhạt phai, thì ta cũng vội vàng tìm cách rút lui

  Trả lờiXóa
 8. Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Nó chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần thời gian một phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu một người. Nhưng mà bạn sẽ mất cả đời để quên một người.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì . Để đạt được cái kế tiếp, bạn phải dám mạo hiểm với những gì liên quan. Để bộc lộ cảm xúc là chính bạn đang nói lên sự thật. Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả

  Trả lờiXóa
 10. ình yêu vẫn thường được ca ngợi là chỗ dựa và nguồn nhựa sống của con người. Đúng là như vậy nếu ta yêu từng ngày, yêu cả đời người. Bạn đừng bao giờ có ý nghĩa sai lầm: “yêu được là xong rồi”. Cách suy nghĩ đó đã biến nhiều cuộc hôn nhân thành điểm kết thúc của tình yêu. Hãy nhớ một câu nói chí lý: “Tình yêu và hạnh phúc cũng giống như một cây hoa. Muốn cho cây sống tươi tốt, ra hoa đẹp thì phải không ngừng vun bón, tưới tắm cho cây, chăm sóc cây hằng ngày.”

  Trả lờiXóa
 11. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì . Để đạt được cái kế tiếp, bạn phải dám mạo hiểm với những gì liên quan. Để bộc lộ cảm xúc là chính bạn đang nói lên sự thật. Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả

  Trả lờiXóa