Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MÙI VỊ CỦA GIÁNG SINH


(Trích: kenhphununews.blogspot.com)
Ta lang thang, đâu đó vô tình hay cố ý, bước chân ta dừng chân ở góc giáo đường. Bỗng vang lên điệu nhạc làm ta giật mình và biết rằng Noel đã về thật rồi. Và có lẽ ta đã dừng đúng chỗ, soi vào lòng những khoảnh khắc của chiều, bằng cái nhìn trìu mến nơi Thánh đường..
Du miên trong chiều, ta lắng nghe từng giai điệu trong veo từ Thánh đường, tiếng chuông nhà thờ vang vọng khắp nơi. Trỗi dậy trong ta sự hiền hòa đến từ khắp nơi. Một cảm giác khó tả và thấy chiều trở nên đáng yêu hơn, thú vị hơn. Không phải ngẫu nhiên trong ta lại bật dậy và dâng trào những cảm xúc ấy, mà có lẽ chính Thánh đường nơi đây đã làm ta sống dậy những cung bậc trong tim, khắc sâu và thấu hiểu được cuộc sống đang diễn ra quanh ta. Dội về trong ta khoảnh khắc được ai đó   cầm tay ta dạo bước bên Thánh đường và cùng ngân lên ca từ của khúc hát Giáng sinh, tràn ngập niềm tin yêu và bình an.
Những miên tưởng trong ta bắt đầu gõ nhịp, bắt đầu buông lời hát yêu thương và tràn đầy hạnh phúc. Những muộn phiền và khổ đau của loài người sẽ bị xóa tan bởi sự ngự trị của tiếng chuông nhà thơ và sự thanh khiết của những thanh âm êm dịu, nhẹ nhàng đang đưa ta hòa nhập vào cuộc sống tưởng chừng như vội vã, mà lắng đọng và sâu lắng trong hồn người.
 Mỗi người sẽ cảm thấy yêu đời hơn, yêu cuộc sống của chúng ta hơn. Cũng như chiều đang đi, tiếng đi rất nhẹ và êm ái như tiếng lòng đang dạo khúc nhạc vui đón mùa Noel về, đón năm mới với những điều tươi mới, tốt lành. Ta như dùng dằng từng bước chân, như muốn níu lại thời gian để thấy lòng yên bình hơn nữa, nơi Thánh đường này. 

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. bài viết hay quá. mùa giáng sinh năm nay đúng là đẹp trời. giống nhủ bạn có cùng cảm xúc với tôi vây. lang thang và đượm chút buồn

    Trả lờiXóa
  2. Bằng sức mạnh đoàn kết, bằng sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đặc biệt là dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đất nước ta đã vượt qua bao thác ghềnh, thử thách và giành được những thắng lợi vẻ vang.

    Trả lờiXóa