Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Mất gì ở một mối tình đơn phương ?


For Hibernate Love

Dành cho những ai đã từng và đang yêu đơn phương…
Một anh chàng yêu một cô gái nọ, tuy cô gái không phải là người xinh đẹp nhất, nhưng đối với chàng trai, cô gái là tất cả. Anh chàng thường mơ về cô gái, về việc dành quãng thời gian còn lại của cuộc đời bên cô. Bạn bè của anh thắc mắc: “Tại sao cậu lại hay mơ mộng về cô ấy, trong khi cậu còn không biết liệu cô ấy có yêu cậu hay không”. Anh chàng nhận thấy rằng đó là một ý hay.
Về phía cô gái, cô đã biết ngay từ đầu rằng chàng trai này đang yêu mình. Một ngày nọ, khi chàng trai cầu hôn, cô gái đã từ chối. Bạn bè của chàng trai những tưởng anh ta sẽ nghiện rượu, thuốc phiện và sẽ hủy hoại cuộc đời mình trong vô vọng. Nhưng thật bất ngờ vì chàng trai đã không hề chán nản, tuyệt vọng.
Khi họ hỏi anh chàng làm thế nào anh lại không buồn phiền vì điều đó, anh ta đáp: “Sao tớ phải cảm thấy buồn? Tớ đã mất đi một người chưa từng yêu tớ, nhưng cô ấy đã mất đi một người thực sự yêu thương và quan tâm đến cô ấy”.
Bạn thấy không, với một cuộc tình đơn phương, người chịu thiệt thòi nhất, người mất mát nhiều nhất không phải là bạn mà chính là người không đáp trả tình cảm của bạn. Không được người mình yêu chấp nhận, có thể bạn rất đau khổ, nhưng thứ mà bạn mất đi chỉ là một chút rung động trong con tim tràn đầy cảm xúc của bạn mà thôi. 
Xung quanh bạn, gia đình, bạn bè vẫn luôn bên bạn. Còn người lạnh lùng từ chối kia mới chính là người mất nhiều nhất, mất đi một sự quan tâm, một tình cảm chân thành mà khi người ấy nhận ra và biết hối hận thì đã quá muộn màng.
Yêu đơn phương, bạn đâu có mất mát quá nhiều, đúng không?

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

 1. thực ra thì đã yêu 1 ai đó bằng tất cả tình cảm chân thành của mình thì cũng ko nên nói là được hay mất cô bạn à.
  Bạn chỉ nghĩ đây là giải thích cho việc nếu quá yêu mà không thể có được nên đau khổ chứ người kia cũng ko có gì mất cả.thực ra họ đang sống thật với cảm xúc của họ đấy chứ.họ ko yêu thì lam sao đáp lại đc tc của 1 ng cho họ được.cais này chỉ là để an ui cho ng bạn y đơn phương thôi :)

  Trả lờiXóa
 2. Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến lên chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa tư bản tất yếu sẽ bị phủ định và thay thế bởi chủ nghĩa xã hội. Đây là điều mà nhiều nhà nghiên cứu của các nước XHCN cũng như TBCN đã khẳng định. Tuy nhiên dường như các nước TBCN đang cố tình không thừa nhận thực tế này và họ đang cố gắng “điều chỉnh” chính bản thân mình với hy vọng những sự “điều chỉnh” đó sẽ là “cứu cánh” của CNTB.

  Trả lờiXóa
 3. yêu đơn phương cũng có cảm giác thú vị của tình yêu, một cảm giác thầm lặng xao xuyến mỗi khi nghĩ về hay bất chợt nhìn thấy người mình yêu, một cảm giác bồi hồi khi ánh mắt bỗng gặp nhau mà chỉ mình mới hiểu mới bồi hồi, tình yêu đơn phương thật thú vị

  Trả lờiXóa